Ngày 24/5, liên quan đến quyết định tạm dừng cho lãnh đạo các cấp đi nước ngoài, ông Lê Quốc Anh - Bí thư Thành uỷ Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang - đã ký văn bản khẳng định việc này không liên quan đến cán bộ vi phạm như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

W-Phú Quốc 1.JPG.jpg
Một góc thành phố Phú Quốc nhìn từ trên cao. Ảnh: Trần Tuyên

Ông Lê Quốc Anh cũng cho biết, việc tạm dừng giải quyết cho lãnh đạo các cấp đi nước ngoài là để tập trung triển khai thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Thông báo số 189 về tổng kết Quyết định 178/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, việc này nhằm tập trung triển khai các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Ngoài ra, không có nội dung gì khác liên quan đến cán bộ vi phạm trên lĩnh vực đất đai.

Như đã đưa tin, ngày 22/5, Bí thư Thành ủy Phú Quốc ký văn bản về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy quyết định tạm dừng việc giải quyết cho đi nước ngoài đối với cấp ủy viên, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy; lãnh đạo UBND cấp xã. Trừ trường hợp được chỉ định tham gia các đoàn công tác do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức.