Đối với các khu vực đã phong tỏa do có các người mắc Covid-19, TP Tuy Hòa thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 trong thời gian 15 ngày, kể từ 15h ngày 24/6.

Theo đó, thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, khu phố các ly với khu phố. Yêu cầu người dân tại các địa bàn nêu trên ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất...

{keywords}
Phong tỏa khu vực xung quanh nhà 26 Trần Phú, phường 2 (TP Tuy Hòa)

Các khu vực đã phong tỏa tại TP Tuy Hòa gồm quán cơm Yến Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến; khu vực xung quanh nhà 26 Trần Phú, phường 2; thôn Phú Vang, xã Bình Kiến; khu phố 5, phường Phú Thạnh; thôn Phú Ân, xã An Phú. Khu vực này thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Dừng các loại hình hoạt động gồm: Tắm biển, spa, cơ sở làm đẹp (cắt - uốn tóc nam nữ, nail...); massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ, các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, trung tâm -  nhà hàng tiệc cưới, homestay.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh ăn uống và trạm dừng nghỉ dọc quốc lộ 1A, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke, chợ đêm, công viên công cộng; các trung tâm thể dục thể thao; các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn TP.

Lãnh đạo TP Tuy Hòa yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không được phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về, đặt hàng trực tuyến.

{keywords}
Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động để phục vụ cho khách đang lưu trú. Phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa hai người là 2 mét trở lên, không phục vụ quá 10 người cùng một thời điểm.

Đồng thời giao Trung tâm Y tế TP lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F2, F3.

UBND TP Tuy Hòa yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các phường xã quán triệt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên không rời khỏi TP khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của chủ tịch UBND TP.

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham dự trong một phòng.

Mạnh Hoài Nam

TP Bắc Giang chính thức được gỡ lệnh giãn cách xã hội

TP Bắc Giang chính thức được gỡ lệnh giãn cách xã hội

Từ 6h sáng nay (24/6), lệnh giãn cách xã hội TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) chính thức được gỡ bỏ.