"Trống vắng – Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90” mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc sôi nổi năm 2021. Album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của Phương Thanh như: Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh.

Đây là lần đầu tiên Phương Thanh phát hành album dưới cả 3 định dạng: CD - đĩa than - băng cối và là album acoustic rock đầu tiên ở Việt Nam có chất lượng âm thanh hi-end đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

{keywords}
Phương Thanh thu âm album trong phòng thu 1 triệu đô.

Phương Thanh tâm sự về lý do thực hiện album: “Nó là cơ duyên tình cờ trong một lần cà phê với nhạc sỹ Nguyễn Hà và được anh giới thiệu. Tôi quyết định thực hiện album tuyển tập những bản hit thập niên 90 của mình. Với gia tài nhiều bản hit, việc lựa chọn 8 ca khúc đưa vào album lần này quả thực đau đầu với chính Phương Thanh và Nguyễn Hà. Những bản hit được vang lên bằng giọng hát của Phương Thanh 24 năm trước nay được hòa âm acoustic rock trong phòng thu hi-end”.

{keywords}
 Lam Trường, Ngọc Linh và MC Minh Xù tham gia họp báo.

Quá trình thực hiên album diễn ra trong 6 tháng với 3 định dạng CD, đĩa than và băng cối phù hợp với từng sở thích nghe nhạc cho nhiều đối tượng khán giả. 

Sau bao thăng trầm, chứng kiến nhiều sự đổi thay của showbiz với album này Phương Thanh muốn tìm về với chính bản ngã trong giọng hát của mình.

Tại họp báo, Phương Thanh cũng chia sẻ về quá trình thực hiện sản phẩm: "Khi đi đóng phim làm ban giám khảo, mọi người thắc mắc sao tôi không trở lại showbiz, không thấy hát cũng không thấy thu âm. Gặp lại nhạc sĩ Nguyễn Hà, tôi thấy khác với những thứ trước đây từng tiếp xúc trong phòng thu. Tôi quen thu một bài như một lần hát như trên sân khấu, không có khái niệm hát một vài câu rồi cắt chỉnh. Tôi không hát như vậy, mỗi lần hát là một lần tâm sự, hát hai lần không được, bị dở luôn”. 

Có mặt tại họp báo, Lam Trường cho biết từ lúc còn học ở Mỹ với nhạc sỹ Đức Trí, tham quan những phòng thu đỉnh cao, anh đã chứng kiến quá trình thu âm của họ nên biết độ khó của việc sản xuất album hi-end chất lượng cao. Chính vì vậy, anh vui mừng cho lần trở lại của Phương Thanh lần này và hy vọng album sẽ mang âm nhạc của nữ ca sỹ lên tầm cao mới.

{keywords}
Nhạc sỹ Nguyễn Hà người đưa Phương Thanh đến cơ duyên ra đời album lần này.

Nữ ca sỹ Ngọc Linh bày tỏ sự xúc động khi nghe lại những ca khúc đình đám một thời gắn liền với tên tuổi của người chị thân thiết. Chị cảm phục sự nỗ lực trong quá trình làm nghề của Phương Thanh. Nữ ca sỹ đặc biệt yêu thích ca khúc Tiếng rao và theo chị không ai hát hay hơn Phương Thanh ca khúc này.

Nói về những dự định năm 2021, giọng ca Đêm lao xao cho biết sẽ tiếp tục giới thiệu thêm một album phòng thu cô ấp ủ suốt 8 năm với nhiều ca khúc và MV có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ.

Phương Thanh hát 'Trống vắng' tại họp báo 

Diệp Toàn

Phương Thanh: 'Tôi đã có bạn trai nhưng sẽ không công khai!'

Phương Thanh: 'Tôi đã có bạn trai nhưng sẽ không công khai!'

Nữ ca sĩ đang hạnh phúc trong tình yêu song chị khẳng định sẽ không công khai bạn trai vì muốn giữ bí mật cho riêng mình.