Ngày 6/8, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết đơn vị vẫn đang tập trung lấy lời khai những người liên quan để có căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến vụ lái xe ô tô tông chết 2 thanh thiếu niên xảy ra tại huyện Hoài Ân, hôm 3/8 vừa qua.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 4/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Xuân Hải (29 tuổi, trú xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân) để điều tra về hành vi Giết người.

Phút bốc đồng cướp sinh mạng 2 học sinh cấp 3 - 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định bắt khẩn cấp đối tượng Trần Xuân Hải (Ảnh: Thành Long).

Hải là người điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 77A-136.14 đuổi và tông vào 3 thanh thiếu niên đang đi trên một xe máy. Hậu quả, Võ Phan Hoài B. (15 tuổi, ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) và Nguyễn Quốc V. (17 tuổi, xã Ân Đức, huyện Hoài Ân) tử vong; Ngô Quang L. (16 tuổi, trú xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân) bị thương.

Vụ việc đau lòng xảy ra đã 4 ngày qua nhưng nhiều người dân chứng kiến vụ việc này vẫn chưa hết bàng hoàng.

Là người đầu tiên chứng kiến vụ việc, chị Nguyễn Thị T. (40 tuổi) vẫn chưa hết hoảng sợ kể lại: "Lúc đó, tôi vừa ngủ trưa dậy thì nghe một tiếng ầm lớn. Tôi chạy ra xem thì thấy cảnh tượng thật kinh hoàng. Tôi không biết chuyện gì vừa xảy ra, chỉ thấy một chiếc xe ô tô màu trắng dừng giữa đường, gần đó là chiếc xe máy và 2 người khác nằm bất động, còn một người kêu cứu. Tôi chỉ biết hô hoán mọi người chạy đến giúp đỡ".

Phút bốc đồng cướp sinh mạng 2 học sinh cấp 3 - 2

Người dân địa phương bàng hoàng khi chứng kiến vụ việc (Ảnh: Thanh Thiên).

Qua tìm hiểu, 2 thanh thiếu niên tử nạn trong vụ việc trên đều đang là học sinh; em Nguyễn Quốc V. chuẩn bị lên lớp 12, còn em Võ Phan Hoài B. năm nay lên lớp 10.

Ông Đoàn Minh Châu, trưởng thôn Đức Long (xã Ân Đức) cho hay, cháu V. là con giữa và là con trai duy nhất trong gia đình. Bình thường ở nhà cháu rất ngoan hiền nhưng không hiểu sao ra đường bạn bè rủ rê để rồi xảy ra vụ việc đau lòng như vậy.

Trong khi đó, Võ Phan Hoài B. là con út trong gia đình có hai anh em trai. Ông Mai Văn Lên, Chủ tịch UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ cho hay, đến trước ngày xảy ra vụ việc địa phương chưa nghe phản ánh cháu B. chơi bời, quậy phá gì. 

Ông Nguyễn Hữu Khúc, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân cho biết đây là vụ việc chưa từng có ở địa phương. Trước mắt, UBND huyện đã phối hợp các xã đến các gia đình nạn nhân để động viên, mong mọi người sớm vượt qua nỗi đau. Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 13h20 chiều 3/8, chỉ vì mâu thuẫn từ món nợ 900 nghìn đồng, Trần Xuân Hải đã điều khiển xe ô tô rượt đuổi và tông vào 3 thanh thiếu niên đang đi trên một xe máy, hậu quả 2 người tử vong và một người bị thương.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, do B. nợ chị Lệ - vợ Trần Xuân Hải số tiền 900 nghìn đồng. Chị Lệ đòi nhiều lần nhưng B. không trả. Vì vậy, một người giúp việc cho Lệ là Nguyễn Thị Trang đã đăng Facebook về việc B. nợ tiền.

B. rủ V. và L. đến nhà chị Lệ ở xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân để nói về chuyện này.

Tại đây, hai bên xảy ra cãi vã nên Trang gọi điện cho Hải về xử lý; hai bên tiếp tục xảy ra cự cãi, khiêu khích nhau. Sau đó, 3 thanh thiếu niên lên xe máy bỏ chạy, Hải điều khiển ô tô con đuổi theo khoảng 80m thì tông vào đuôi xe máy, dẫn đến hậu quả đau lòng.

Theo Dân trí