Phút tâm tình bàn giao chức vụ của ông Phạm Quang Nghị

Ông Phạm Quang Nghị khẳng định đã cố gắng hết sức mình, không chỉ với lòng quyết tâm, với nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn bằng cả tình yêu và lương tâm đối với công việc, với con người.

- 10 năm làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Quang Nghị khẳng định đã cố gắng hết sức mình, không chỉ với lòng quyết tâm, với nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn bằng cả tình yêu và lương tâm đối với công việc, với con người.

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị dành những lời xúc động tâm tình trong ngày bàn giao trọng trách cho ông Hoàng Trung Hải tại hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ đối với Hà Nội sáng nay.

Ông khẳng định, đối với Đảng bộ và nhân dân Hà Nội, đây là quyết định quan trọng, kể từ hôm nay, TP và Đảng bộ có người đứng đầu cấp ủy và quan trọng hơn là có người nhận lãnh trách nhiệm chính trị trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

{keywords}

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị: Về tình cảm với Thủ đô, cho phép tôi được giữ lại mãi cho dù kỷ niệm là nồng ấm hay giá lạnh, thì tất cả đều ngấm vào da thịt của chúng ta

Phát biểu trước các lãnh đạo TƯ và TP, ông tự nhận mình “cảm thấy khó”. Lời đầu tiên ông chúc mừng ông Hoàng Trung Hải, người đã được Bộ Chính trị tin tưởng, giao trọng trách hết sức nặng nề.

“Kể từ hôm nay đồng chí là người đứng đầu của một đảng bộ có số đảng viên đông nhất với hơn 39 vạn đảng viên, là trung tâm đầu não chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, kinh tế...”, ông Phạm Quang Nghị nhấn mạnh.

Nguyên Bí thư Hà Nội đánh giá ông Hoàng Trung Hải, người sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, là một lãnh đạo có phong cách nhẹ nhàng, từ tốn nhưng rất mạnh mẽ, dứt khoát trong công việc, từ lâu đã luôn quan tâm gắn bó, chia sẻ với Thủ đô rất nhiều. Ông Hải còn là nhà lãnh đạo đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm về tầm vĩ mô cũng như trong trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành từ cấp cơ sở đến TƯ, Chính phủ.

“Tôi tin rằng trên cương vị công tác mới, đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tôi tin vào điều đó, ngoài những phẩm chất và năng lực cá nhân mà đồng chí hoàn toàn có thể phát huy trên nhiệm vụ công tác mới, cùng với đồng chí là tập thể lãnh đạo cấp ủy có truyền thống đoàn kết, thống nhất và một đội ngũ cán bộ không chỉ được đào tạo bài bản về trình độ, chuyên môn, lý luận mà còn là những cán bộ có năng lực trong hoạt động thực tiễn” , ông nói.

Xin không được bàn giao ai để giữ mãi là kỷ niệm

Về phần mình, ông Phạm Quang Nghị nói, hôm nay cũng là một ngày vui và ngày quan trọng.

“Sau 46 năm làm việc không nghỉ trên nhiều vị trí công tác khác nhau, trong đó có gần 5 năm ở chiến trường và 10 năm làm Bí thư Thành ủy HN. Đến nay tôi được bàn giao trách nhiệm, bàn giao công việc cho đồng chí kế nhiệm vào thời điểm mà sức khỏe còn được, đầu óc, tinh thần, tôi xin nói vui một chút, hầu như mặt IC chưa có bị ẩm”, ông vui vẻ nói.

{keywords}
Ông Phạm Quang Nghị và Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh

Về tình cảm với Đảng bộ và nhân dân Thủ đô, ông xúc động “xin không được bàn giao ai”.

“Đó vừa là kỷ niệm, vừa là tài sản cá nhân của các đồng chí và nhân dân HN đã dành cho tôi. Các đồng chí cho phép tôi được giữ lại mãi cho dù kỷ niệm là nồng ấm hay giá lạnh, thì tất cả đều ngấm vào da thịt của chúng ta”, ông nói.

Ông cũng kỳ vọng tập thể lãnh đạo TP sẽ luôn sát cánh cùng tân Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, người rất hiểu Thủ đô, sinh ra lớn lên và làm việc tại Thủ đô, mặt khác công việc của TP nhiều như nước sông Hồng nói sao cho hết.

Tình yêu, lương tâm với Hà Nội

Với cá nhân mình, ông Phạm Quang Nghị cho hay, trong 10 năm qua những việc cần làm, ông đã cố gắng hết sức mình, không chỉ với lòng quyết tâm, với nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn bằng cả tình yêu và lương tâm đối với công việc, với con người.

Ông chia sẻ, những gì cần nói, phải nói thì ông đã hơn 1.000 lần được nói. Đó là các cuộc giao ban Thường trực Thành ủy hàng tuần, các hội nghị Thường vụ 2 lần trong tháng, các hội nghị Ban chấp hành mỗi quý trong năm, rồi hội nghị giao ban, sơ kết, tổng kết, đi thăm cơ sở, triển khai nghị quyết, mít tinh, kỷ niệm.

“Con số hơn 1.000 lần nói trước mọi người luôn là con số thống kê có thật chứ không thể sai. Vì thế không nói gì thêm nữa, dù là những việc làm được hay chưa được, ưu điểm hay khuyết điểm. Những gì còn lại, thời gian sẽ nói hộ chúng ta”, ông phát biểu.

Ông tâm tình rằng, 10 năm làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong tiến trình lịch sử 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội là rất ngắn.

“Tôi đã chuẩn bị cho ngày bàn giao trách nhiệm hôm nay vào một ngày đẹp trời. Đó là buổi Quốc hội họp phiên bế mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13. Ngồi trong hội trường Quốc hội, tôi tranh thủ ghi lại vào dòng tâm sự qua 10 năm làm việc ở Thủ đô. Bài viết này đã được đưa vào cuốn sách Thủ đô Hà Nội - tầm vóc mới, vị thế mới, như là lời dẫn cuốn sách”, ông cho biết.

Xuân Linh - Hồng Nhìtin nổi bật

Loạt giám đốc xộ khám do 'dính' tới Công ty Việt Á và sai phạm đấu thầu

Hàng loạt Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) và Sở Y tế các địa phương "xộ khám" khi nhận tiền, quà từ Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và vi phạm về đấu thầu mua sắm thiết bị y tế.

Hỏa hoạn tại bãi giữ xe vi phạm của công an, dân có được bồi thường?

Vụ hỏa hoạn khiến 144 xe máy đang bị tạm giữ tại Bình Dương bị cháy, ai sẽ là người phải bồi thường cho chủ xe?

Bài 1: Chống tham nhũng, tiêu cực và mệnh lệnh ‘không vùng cấm, không ngoại lệ’

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không được né tránh, cầm chừng, không “ngừng”, không “nghỉ”, không kể đó là ai, không có vùng cấm.

Dự báo thời tiết 23/5: Mưa giông đỉnh điểm ngày thứ 4 ở Bắc và Bắc Trung Bộ

Dự báo thời tiết ngày 23/5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bước vào ngày thứ 4 của đợt mưa lớn kéo dài. Tây Nguyên, Nam Bộ cũng trong tình trạng mưa đến hết tháng 5.

Khai mạc kỳ họp Quốc hội kéo dài 19 ngày

Quốc hội sáng nay (23/5) chính thức khai mạc kỳ họp thứ 3 theo hình thức trực tiếp tại Nhà Quốc hội.

Bản tin sáng VietNamNet (23/5/2022)

Quy định bốn chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; U23 Việt Nam lần thứ hai giành HCV SEA Games… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Công an xử lý loạt thanh niên 'càn quấy' sau khi U23 vô địch SEA Games

Ngay sau khi kết thúc trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng vạn cổ động viên đổ ra đường ăn mừng, nhưng có không ít thanh niên "càn quấy" vi phạm luật giao thông.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao huy chương, chúc mừng tuyển bóng đá nam

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao huy chương, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Bé gái một tuổi nghi bị sát hại ở TP.HCM

Đến hiện trường, hàng xóm phát hiện chị T.T.M.N. (37 tuổi) bị vết cắt ở cổ, còn con gái một tuổi của người phụ nữ này đã tử vong.

Cổ động viên cả nước ùa ra đường tưng bừng mở tiệc chiến thắng

Khắp các ngả đường của Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành, cổ động viên ùa ra đường tưng bừng vẫy cờ đỏ sao vàng mở tiệc chiến thắng.

Vỡ òa cảm xúc các cổ động viên khi U23 Việt Nam ghi bàn giành ngôi vô địch

Hàng nghìn cổ động viên tập trung trước màn hình lớn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31. Nhiều cung bậc cảm xúc được ghi nhận.

Phát hiện thi thể nam trên biển Nam Định, đầu không tóc, tay còn 1 ngón

Người dân đi biển phát hiện thi thể người đàn ông 40 tuổi, đầu không còn tóc, chỉ còn duy nhất 1 ngón tay.

CĐV Sài Gòn đứng kín phố đi bộ Nguyễn Huệ, đội mưa cổ vũ U23 Việt Nam

Chiều 22/5, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM rất đông người dân đã tập trung để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết bóng đá Sea Game 31.

Triệu người hâm mộ hướng về Mỹ Đình, tiếp sức U23 Việt Nam

Nhiều cổ động viên Hà Nội, TP.HCM có mặt từ sớm tại các điểm có màn hình lớn để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 tối nay (22/5).

Bắt giữ 'cò vé’ đang say sưa mời khách trận chung kết bóng đá U23 Việt Nam-Thái Lan

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng phe vé trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa Việt Nam - Thái Lan. Giá vé các đối tượng rao bán từ 15 -20 triệu đồng.