Thử nghiệm của Tom’s Guide cho thấy pin chiếc iPhone đắt giá nhất hiện nay - iPhone XS Max thua kém nhiều đối thủ Android, thậm chí thua cả iPhone X.

Tại sự kiện ra mắt iPhone mới vừa qua, Apple nói nhiều về hiệu năng cải thiện của pin. Tuy nhiên, kiểm nghiệm thực tế lại không cho thấy điều này.

Tom’s Guide so sánh thời lượng pin của nhiều smartphone, gồm iPhone XS, iPhone XS Max, Huawei P20 Pro, Google Pixel 2, Samsung Galaxy Note 9... Theo đó, pin của hai model iPhone mới nhất thua tới 4 tiếng lướt web so với Huawei P20 Pro.

{keywords}
Thời lượng pin iPhone XS Max thua đối thủ Huawei P20 Pro 

Cụ thể, iPhone XS đạt thời lượng pin 9 tiếng 41 phút, iPhone XS Max – 10 tiếng 38 phút, trong khi đối thủ Huawei P20 Pro đạt tới 14 tiếng 13 phút. Ngay cả các đối thủ dưới hạng như OnePlus 6 cũng đạt 11 tiếng 22 phút. Chiếc iPhone X ra mắt năm ngoái có thời lượng pin tới 10 tiếng 49 phút.

iPhone XSiPhone XS Max chỉ qua mặt mỗi HTC U12+ và LG G7 ThinQ. Sự cách biệt tới 4 tiếng lướt web giữa hai mẫu iPhone mới với Huawei P20 Pro thực sự gây sốc, nhất là khi Apple khoe nhiều về công nghệ pin mới.

iPhone XS Max được trang bị pin 3.174 mAh, iPhone XS – 2.658 mAh, iPhone X – 2.716 mAh, trong khi Galaxy Note 9 dùng pin 4.000 mAh và luôn có thời lượng pin ấn tượng trong mọi bài kiểm định thực tế.

Nguyễn Minh (theo Softpedia)

iPhone XS Max 2 SIM vật lý bị chê vì nhiều hạn chế bất tiện

iPhone XS Max 2 SIM vật lý bị chê vì nhiều hạn chế bất tiện

Sau vài ngày phiên bản iPhone hai SIM vật lý ra mắt và được “xách tay” về Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng “tính năng” mới này chưa thực sự hấp dẫn người dùng.

Sau ra mắt, iPhone Xs Max bán chạy hơn cả iPhone Xs

Sau ra mắt, iPhone Xs Max bán chạy hơn cả iPhone Xs

Thực tế cho thấy người dùng iPhone hiện có xu hướng chọn mua một chiếc điện thoại màn hình lớn thay vì trung thành với thiết kế nhỏ gọn theo phong cách Steve Jobs trước đây.

iPhone XS và XS Max gặp lỗi vào mạng chậm

iPhone XS và XS Max gặp lỗi vào mạng chậm

Nhiều người dùng cho biết iPhone XS và XS Max kết nối chậm hơn hẳn so với những thiết bị họ đã từng sử dụng.