Rất nhiều người chơi đã tham gia thế giới của Pokémon GO, mặc dù tựa game này mới chỉ chính thức được phát hành tại hai quốc gia là Úc và New Zealand. Pokémon GO chắc chắn làm một tựa game gây “bão” trong thời gian dài nữa nhưng ngay tại lúc này, nó đang khiến người chơi gặp vấn đề về mức độ tiêu thụ pin…

Pokémon GO được cho rằng, “hút” rất nhiều pin của các thiết bị di động. Lí do chính khiến cho Pokémon GO tiêu thụ nhiều năng lượng như vậy là do quá trình người chơi bật GPS và sử dụng camera sau liên tục trong suốt quá trình trải nghiệm, theo CyberShack.

Nhà phát triển Niantic đã đính chính rõ ràng vấn đề này trên trang chủ, họ viết:

Tiêu hao nhiều pin…Nhiều thiết bị có thể bị ‘tua’ pin trong khi chơi Pokémon GO một thời gian dài. Chúng tôi đang làm việc để tìm ra một giải pháp.

Một số mẹo đề bảo đảm lượng pin trong khi chơi Pokémon GO như: giảm độ sáng của màn hình xuống, giảm thiểu các thao tác trong game hay tắt âm…đã được nhắc tới nhiều lần nhưng có vẻ nó không đem lại nhiều hiệu quả. Đó là còn chưa kể tới tùy chọn tiết kiệm pin ở phần cài đặt ngay trong game, nhưng nó không được người chơi chú ý tới vì chẳng đem lại sự khác biệt rõ ràng.

Điều này khiến nhiều người chơi chỉ còn biết “than trời” vì lượng pin trên thiết bị di động của họ hao hụt quá nhanh khi chơi Pokémon GO:

June_6th