Pokemon Go– một cái tên đã khá quen thuộc với cộng động game thủ trong nước và thế giới, hầu hết những tựa game hay những sản phẩm về Pokemon đều nhận được sự quan tâm lớn. Nhận thấy sức hấp dẫn từ đề tài này, mới đây một hãng phát triển game tại Trung Quốc đã cho ra mắt một gMO mới mang tên Pokemon Rework dành riêng cho các thiết bị di động Android.

Mặc dù là một sản phẩm ăn theo nhưng Pokemon Rework lại đang rất thành công tại thị trường quê nhà. Chỉ sau ít ngày ra mắt, trò chơi đã mở ra hơn 60 server và luôn trong tình trạng quá tải. Chính vì điều này, Pokemon Rework đã sớm trở thành từ khóa hot nhất để game thủ xứ sở gấu trúc tìm kiếm. Hàng loạt câu hỏi, bài hướng dẫn mới xuất hiện từ chính những trải nghiệm của người chơi.

Mặc dù được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D tiên tiến, thế nhưng Pokemon Rework vẫn mang lại cảm giác gần gũi cho người chơi. Thế giới trong game được tô vẽ khá tỉ mỉ, không gian, bối cảnh được đầu tư kỹ lưỡng với các khoảng màu hợp lý. Bạn sẽ biết được nơi mình đứng là đâu, an toàn khi trong thành phố, nguy hiểm cận kề tại các khu vực đất trống, rừng cây với những Pokemon hoang dã. Được biết tựa game này sỡ hữu bản quyền hợp pháp từ phía Nintendo phát hành độc quyền tại Trung Quốc.

Lối chơi trong Pokemon Rework được đánh giá rất cao khi có nhiều điểm tương đồng với lối chơi truyền thống của Pokemon trên hệ máy GBA. Các huấn luyện viên sẽ có và đi thu phục thêm những Pokemon mới trong cuộc hành trình của mình thông qua các trận đấu. Tuy nhiên, để thích hợp hơn với một tựa game mobile online hiện đại thì trò chơi cho phép bạn lựa chọn trận đấu diễn ra tự động, có tăng giảm tốc độ chiến đấu.

Thường thì mục đích người chơi khi tìm đến những game thể loại này không cố gắng tìm cách “phá đảo” thật nhanh hay hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian ngắn. Đa phần sẽ cố gắng tìm kiếm và thu phục cho mình đủ bộ tất cả những Pokemon có trong Pokemon Rework. Phiên bản hiện tại nhà phát triển đã cho ra mắt 251 loài khác nhau và đây cũng là con số này sẽ không dừng lại mà tăng dần theo từng phiên bản update game.

Ngoài ra, Pokemon Rework còn cho phép các huấn luyện viên so tài thông qua tính năng thách đấu. Điểm thú vị tiếp theo chính là sự nâng cấp tùy biến giúp các pet Pokemon tiến hóa dựa vào chỉ số lever và đá khoáng thạch hiếm. Đây cũng là mấu chốt khiến nhiều game thủ Trung Quốc than thở vì nội dung quá hút máu. Bạn không thể cày cấp một cách dễ dàng hoặc so tài với người chơi khác nếu không bỏ tiền túi thực sự ra. Mọi vật phẩm giúp nâng cấp đều buộc phải mua bằng tiền thật.