Vòng loại Việt Nam - Predator League 2019, giải đấu có tổng giá trị giải thưởng 200 triệu đồng, khởi tranh từ ngày 14/12 sắp tới sẽ chứng kiến sự xuất hiện của nhiều top teams PlayerUnknown’s Battlegrounds nước nhà.

Trao đổi với GameSao.vn, anh Nguyễn Đức Anh, đại diện của Vikings Gaming, đơn vị đăng cai tổ chức Vòng loại Việt Nam - Predator League 2019, cho biết giải đấu đã quy tụ được những teams “hết sức quen thuộc trong cộng đồng PUBG Việt Nam” – bao gồm Refund Gaming, Divine Esports, Rate Me Five Stars, Sky Gaming Daklak, Vikings Black, Vikings White,…và sẽ còn tiếp tục được hé lộ trong những ngày sắp tới.

Các teams hạt giống đã được BTC chọn lọc rất kỹ càng và đánh giá dựa trên thành tích thi đấu cũng như thái độ tập luyện của họ trong thời gian gần đây”, đại diện BTC nói với GameSao.vn. “Phần lớn các team này đều vô địch hoặc ít nhất đã đạt thứ hạng cao trong các giải đấu quốc tế cũng như trong nước. Tuy vậy, để đảm bảo được tính công bằng cũng như hấp dẫn cho giải đấu, các teams này vẫn sẽ phải thi đấu như các team bình thường khác.

Theo đó, 16 teams hạt giống sẽ được chia đều vào 16 bảng đấu tại Giai đoạn (Phase) 1, diễn ra từ 14-28/12 theo hình thức thi đấu online. Tại đây, họ sẽ buộc phải tranh tài với 240 teams đã được BTC duyệt đơn đăng ký tham dự sau bốn rounds đấu (Bo4). Bốn teams có thành tích xuất sắc nhất của mỗi bảng đấu sẽ giành vé lọt vào Phase 2, nơi họ phải trải qua sáu rounds đấu (Bo6) để hướng tới Chung kết Quốc gia được tổ chức onlan tại Vikings Esports Arena, Hà Nội vào ngày 20/01 năm sau.

Ngoài 60 triệu đồng tiền thưởng cùng phần quà từ nhà tài trợ, team vô địch Vòng loại Việt Nam - Predator League 2019 còn giành suất duy nhất đến Bangkok, Thái Lan tham gia tranh tài với những đối thủ tới từ 13 quốc gia khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm Australia, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Sri Lanka, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan và Thái Lan – trong ba ngày, từ 15-17/02 năm sau.

Cơ cấu giải thưởng tại Vòng loại Việt Nam - Predator League 2019

Tất cả các rounds đấu thuộc Vòng loại Việt Nam - Predator League 2019 sẽ đều diễn ra theo thể thức Squads FPP trên hai maps Erangel và Miramar - tương tự như những giải đấu PUBG quốc tế dạo gần đây.

Đáng chú ý, BTC khẳng định Vòng loại Việt Nam - Predator League 2019 “là sự kiện LAN lớn đầu tiên của PUBG tại Việt Nam cho phép các player dưới 18 tuổi được tham gia thi đấu nếu có xác nhận từ người giám hộ, đồng thời áp dụng các điều luật, vòng bo, tỉ lệ drop vũ khí... mới theo giải đấu PUBG Asia Invitational 2019.

Cách thức tính điểm tại Vòng loại Việt Nam - Predator League 2019

Giải thích về quyết định nới lỏng rào cản về độ tuổi của các players bởi PUBG vốn là một tựa game có tính chất bạo lực, BTC cho biết, họ muốn tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp của bộ môn PUBG dành cho những tài năng trẻ Việt Nam.

Tuy nhiên, các bạn đều sẽ phải có được sự đồng ý của người giám hộ trước khi tham gia thi đấu”, đại diện BTC nói với GameSao.vn. “Danh tính của người giám hộ sẽ được xác thực thông qua một bản cam kết có chữ ký của cả player lẫn người giám hộ, kèm theo đó là Chứng minh nhân dân của cả hai.

Thời gian mở đăng ký tham gia Vòng loại Việt Nam - Predator League 2019 sẽ kéo dài từ ngày 01-11/12.

5/16 teams góp mặt tại Vòng Chung kết Predator League 2019 đã lộ diện. Trong đó, chủ nhà Thái Lan có nhiều đại diện nhất với một suất khách mời và hai teams vượt qua vòng loại

Chịu