Thierry "Kaymind" Kaltenback - một trong những pro players PlayerUnknown’s Battlegrounds Bắc Mỹ thành công nhất mùa giải esports 2019 kiêm streamer đang có 125,000 người theo dõi trên Twitch – muốn thay đổi khu vực thi đấu.

Kaymind chụp hình cùng bạn gái tại PGC 2019

Tôi vừa trải qua một hành trình cạnh tranh tuyệt vời tại Bắc Mỹ trong năm qua nhưng giờ là lúc để thay đổi”, Kaymind viết trên tài khoản Twitter cá nhân vào hôm qua (27/11). “Tôi đã chính thức trở thành player tự do và đang tìm kiếm một team tại PEL (PUBG Europe League, giải đấu số một châu Âu – PV). Sau PUBG Global Championship 2019, tôi đang có động lực hơn bao giờ hết ở cả tư cách một player lẫn một người đồng đội và đang hào hứng chờ đợi tương lai.

Nếu chưa biết, Kaymind là player kỳ cựu của PUBG chuyên nghiệp thế giới kể từ thuở sơ khai hồi đầu năm ngoái. Trải qua bốn teams DUEL, NRG Esports, Cloud9 và Genesis, Kaymind đã giành được hai chức vô địch quốc tế, hai lần đoạt Á quân Bắc Mỹ (National PUBG League-NPL) ở 2/3 Phases đầu tiên của mùa giải 2019.

Kaymind tiếp tục gây ấn tượng mạnh mẽ với fan hâm mộ PUBG quốc tế khi cùng đội tuyển Canada cán đích hạng ba tại PUBG Nations Cup (PNC) 2019 vào hồi tháng 8 vừa qua.

Gần đây nhất, Kaymind cùng những người đồng đội tại Genesis đã lọt vào Vòng Chung kết PGC 2019 trước khi cán đích hạng chín chung cuộc tại giải đấu PUBG quy mô nhất mùa giải.

PGC 2019 sẽ là lần cuối cùng fan hâm mộ được chứng kiến đội hình của Genesis, tiền thân của C9, sát cánh bên nhau

Dù thừa nhận là “thất vọng với màn trình diễn tại Vòng Chung kết PGC”, nhưng Genesis của Kaymind vẫn giành được 67,000 USD tiền thưởng, trở thành team Bắc Mỹ thành công thứ hai tại giải đấu sau Rumblers.

Đây không phải là lần đầu tiên Kaymind công khai muốn chuyển sang PEL. Ở buổi streaming cá nhân cách đây một tháng, Kaymind đã bày tỏ khao khát muốn sang nước ngoài thử sức dù bạn gái của anh vẫn đang sinh sống tại Bắc Mỹ.

Bên cạnh đó, Kaymind cũng cho biết những người đồng đội tại Genesis cũng đang cân nhắc quyết định. Và như đã được dự đoán từ trước, Benjamin “Nerf” Wheeler – người đã cùng Kaymind chinh chiến từ Cloud9 rồi tới Genesis – cũng đã quyết định “di cư” sang PEL.

Bến đỗ tiếp theo của Kaymind và Nerf vẫn chưa được xác định

Genesis đã xác nhận chia tay hai players trên và cho biết sẽ bắt đầu công cuộc tái thiết đội hình ngay từ bây giờ nhằm chuẩn bị cho Phase 1 của mùa giải esport 2020.

Ở thời điểm bài viết được đăng tải, PUBG Corp vẫn chưa công bố lộ trình mùa giải esports vào năm sau.

Chịu