Sau hơn hai năm vận hành team PlayerUnknown’s Battlegrounds chuyên nghiệp, ViCi Gaming đã quyết định giải tán đội hình cùng toàn bộ đội ngũ nhân viên đi kèm vào hôm qua (26/6).

Điều đó có nghĩa là ViCi không còn ý định theo đuổi PUBG chuyên nghiệp trong tương lai và sẽ dồn nguồn lực cho các bộ môn esports khác mà tổ chức vẫn đang đầu tư.

ViCi gia nhập giới PUBG chuyên nghiệp vào tháng 8/2017 cùng với một loạt các teams đang tìm kiếm cơ hội trong một cộng đồng mới mẻ và đầy tiềm năng. Tổ chức chỉ tham gia hai giải đấu cùng năm nhưng đã trở thành tên tuổi hàng đầu Trung Quốc trong suốt hai năm 2018 và 2019.

Trải qua nhiều biến động về nhân sự và chỉ góp mặt ở hai giải đấu trong năm 2020, ViCi đã đi đến thống nhất từ bỏ PUBG chuyên nghiệp sau khi không thể vượt qua vòng loại PUBG Continental Series 1: Châu Á – giải đấu lớn nhất cấp khu vực, trị giá 200,000 USD.

Hôm nay đánh dấu chương cuối của VG PUBG khi tổ chức của chúng tôi đã quyết định giải tán bộ phận PUBG”, trích lược thông cáo báo chí. “Thật vinh dự cho chúng tôi khi được cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đầy đam mê trong một khoảng thời gian dài.

Trong gần ba năm hoạt động, ViCi chỉ có một lần đoạt chức vô địch tại PUBG Champions League – Spring Preseason vào tháng 4 năm ngoái. Thành tích đáng kể nhất dạo gần đây là khi họ giành ngôi Á quân tại Huya PUBG League 2019 Winter giúp họ nhận được số tiền thưởng kỷ lục trong lịch sử team với 17,422 USD.

Đáng tiếc sau giải đấu tổ chức vào tháng 01, ViCi lại không thể giữ được phong độ và thất bại trong việc giành vé tham dự các giải đấu online khiến họ không còn duy trì được vị thế cạnh tranh với các top teams khác.

None (Theo Dot Esports)