Tất cả các pro players PlayerUnknown’s Battlegrounds xuất sắc nhất thế giới sẽ góp mặt tại Seoul, Hàn Quốc vào đầu tháng 8 để tranh tài tại giải đấu trị giá 500,000 USD, PUBG Nations Cup 2019 – theo thông tin được PUBG Esports công bố vào tối qua (20/6).

PUBG Nations Cup được coi là World Cup của bộ môn PUBG với hình thức là một sự kiện All-Star của mùa giải esports 2019. Như vậy, rất có thể chúng ta sẽ được chứng kiến một giải đấu đậm chất giải trí, mang nặng tính cống hiến với sự xuất hiện của rất nhiều streamers, nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng PUBG.

16 teams sẽ phô diễn kỹ năng sinh tồn tại JangChung Arena (có sức chứa 4,500 chỗ ngồi), Seoul, Hàn Quốc trong ba ngày từ 09-11/8.

Thành phần tham dự PUBG Nations Cup gồm 16 quốc gia trải đều ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ bao gồm: Việt Nam Argentina, Australia, Brazil, Canada, Trung Quốc, Phần Lan, Đức, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Mỹ và Đài Bắc Trung Hoa.

Mỗi team đại diện cho những quốc gia trên đều có bốn players nhận được sự tín nhiệm từ các đồng nghiệp hoặc đáp ứng nhiều tiêu chí đặc thù. “Chỉ có những players tài năng nhất trong thể loại game battle royale mới có cơ hội giành lấy vinh quang cùng giải thưởng 500,000 USD ở giải đấu lớn nhất thế giới”, trích lược mô tả của PUBG Esports.

PUBG Nations Cup cũng là giải đấu cuối cùng thuộc Phase 3 của mùa giải esports 2019. Sau đó, các teams chuyên nghiệp đủ điều kiện sẽ tề tựu tại PUBG Global Championship – giải đấu PUBG lớn nhất trong năm, trị giá 2 triệu USD diễn ra vào tháng 12.

Với việc liên tục được “bơm” tiền tổ chức các giải đấu esports lớn nhỏ, PUBG không cho thấy dấu hiệu phát triển chậm lại dù vẫn đang vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt tới từ những đối thủ battle royale khác như Fortnite hay Apex Legends.

Định hướng trở thành một bộ môn esports đảm bảo sự phát triển bền vững và lâu dài cho những tựa game multiplayer.

Đây cũng có thể là lúc fan hâm mộ được chứng kiến những streamers nổi tiếng nhất thế giới – như Guy “DrDisRespect” Beahm và Tyler “Ninja” Blevins – trở thành đồng đội trong màu áo đội tuyển Mỹ. Michael “shroud” Grzesiek cũng có thể quay trở lại sàn đấu trong tư cách một thành viên của đội Canada.

Hay biết đâu đó, Phùng “MixiGaming” Thanh Độ cũng sẽ cùng những players của Refund Gaming đã từng chinh chiến tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018 thi đấu tại PUBG Nations Cup khi nhận được nhiều phiếu tín nhiệm?!

ABC