Một số tài xế ô tô tỏ ra bức xúc khi đi qua địa phận tỉnh Thanh Hóa đã dính phải những chùm “bẫy đinh” sắc lẹm 4 chân được làm từ thép.

Ngày 19-11, một số tài khoản facebook đã đăng tải nhiều hình ảnh bánh ô tô bị dính đinh khi đi trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Những tài khoản này khuyến cáo người lái ô tô chú ý khi đi qua đây, nếu không sẽ gặp tai nạn.

{keywords}

Những chiếc đinh 4 chân mà tài xế ô tô bị dính khi đi qua địa phận thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) - Ảnh Otofun.net

Những hình ảnh được đăng tải trên tài khoản facebook N.L cho thấy bánh ô tô bị dính 2 chiếc đinh đầu nhọn có 4 chân, độ dài khoảng 2 cm. Những chiếc đinh này rất sắc nhọn, được làm từ thép.

Sau khi những thông tin trên được đăng tải, đã có rất nhiều bạn đọc bình luận, chia sẻ, ai cũng tỏ ra bức xúc trước những thủ đoạn ác ý của “đinh tặc”.

Công an thị xã Bỉm Sơn xác nhận mấy ngày qua có hiện tượng ô tô dính “bẫy đinh” khi đi qua phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (đoạn gần với thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình). “Đã có 3 tài xế trình báo vụ việc tới công an phường. Chúng tôi cũng đã điều động lực lượng mật phục để tìm nhóm “đinh tặc”, tuy nhiên hiện chưa bắt được đối tượng nào”- một lãnh đạo Công an thị xã Bỉm Sơn nói.

{keywords}

Ô tô bị những chiếc bẫy đinh cắm sâu vào lốp - Ảnh Otofun.net

Một lãnh đạo Phòng CSGT - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cũng nhận được thông báo và đã cho lực lượng tuần tra, kiểm soát thường xuyên để truy tìm nhóm rải "đinh tặc".

Theo Điều 261 Bộ luật Hình sự 2015, hành vi Cố ý rải đinh, vật sắc, nhọn trên đường bộ nếu gây ra hậu quả chết người, gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe cho người khác hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Phạm tội thuộc tình tiết định khung tăng nặng thì "đinh tặc" có thể bị xử phạt đến 10 năm tù…

Bộ luật này cũng nêu rõ nếu phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản của người khác nếu không được ngăn chặn kịp thời thì bị phạt tiền từ 5 triệu đến 20 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm.

(Theo Người Lao Động)