Quán phở 5.000 đồng: 16 năm không tăng giá, ngày bán 500 bát ở Nam Định

Suốt 16 năm qua, một quán phở tại thành phố Nam Định vẫn giữ mức giá 5.000 đồng/bát. Mỗi ngày, quán phục vụ cho hơn 500 lượt khách.

Quán phở của chị Nguyễn Thị Chung nằm trong con hẻm nhỏ trên đường 19/5, phường Tế Xương, TP. Nam Định.

Mở cửa từ năm 2005, đến nay đã gần 16 năm nhưng chị vẫn giữ mức giá 5.000 đồng/bát - mức giá mà nhiều thực khách xem là "rẻ như cho".

Quán phở nho nhỏ chỉ chừng 20m2 với vài bộ bàn ghế đơn sơ, quầy đồ ăn đã cũ… đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều người dân Thành Nam.

{keywords}
Khách hàng gọi quán chị Chung là "phở 5.000", cũng có người thì gọi thân mật là phở "chị Béo". 16 năm đứng bán, bà chủ có dáng người đẫy đà, gương mặt phúc hậu này vẫn luôn niềm nở, vui vẻ với khách, khiến ai cũng mến.
{keywords}
Quán chị Chung mở cửa từ 17h30 chiều đến 1-2h sáng hôm sau, phục vụ chủ yếu cho học sinh, sinh viên, người lao động thu nhập thấp. Chỉ 5.000 đồng nhưng bát phở vẫn đầy đặn với bánh phở, gà xé, mọc, chả lá lốt. Nước dùng ngon ngọt, đậm đà, "chiều lòng" thực khách.

Mỗi ngày, chị Chung bán khoảng 350 bát phở giá 5.000 đồng và khoảng 200 bát có giá từ 10.000-20.000 đồng. Bát phở đắt hơn chỉ đơn giản là có thêm nhiều chả, mọc, thịt hơn hoặc có thể thêm quả trứng.

{keywords}
Bát phở 5000 đồng vẫn thơm ngon, đầy đặn.

Đông khách quá mà quán lại nhỏ nên chị Chung phải kê thêm bàn ghế ra ngoài vỉa hè. Lúc cao điểm, khách phải chờ rất lâu mới có chỗ ngồi. "Thỉnh thoảng, có khách chờ không được nên "giận dỗi" bỏ về. Nhưng rồi mai họ lại tới", chị Chung vừa thoăn thoắt làm phở cho khách vừa chia sẻ.

{keywords}
Quán nhỏ nên chị Chung kê thêm bàn ghế ra vỉa hè.

Không ít người tìm đến quán phở 5.000 đồng vì tò mò, nửa tin nửa ngờ, chẳng biết thực chất bát phở sẽ ra sao. Nhưng sau khi thưởng thức thì đa phần họ đều có chung nhận xét "quá ngon, quá rẻ".

Nói về bí quyết khiến phở 5.000 đồng mà vẫn ngon đến thế, chị Chung thật thà chia sẻ: "Nước dùng là yếu tố quan trọng nhất để có một bán phở ngon. Ở quán của tôi nước dùng được hầm hoàn toàn từ xương gà ta. Mỗi ngày tôi bán hết vài chục con gà và tất cả số xương đó tôi đều không bỏ đi mà để làm nước dùng nên nó mới được nhiều thực khách yêu thích như vậy".

Trung bình mỗi ngày, chị Chung bán hết 30-40 con gà, hơn 1 tạ bánh phở cùng 3 nồi nước dùng.

{keywords}
Ban đầu giá cả thị trường còn rẻ, vợ chồng chị Chung bán 3.000 đồng/bát. Sau này, thực phẩm đắt đỏ hơn nên anh chị bán giá 5.000 đồng/ bát. Cũng có một thời gian giá cả đắt đỏ chị tăng giá lên 10.000 đồng/bát nhưng bán được chậm nên chị lại trở về giá cũ. Và cũng từ đó mức giá 5.000 đã trở thành thương hiệu. Anh chị đặt luôn tên biển hiệu của hàng là "Phở 5.000".
{keywords}
"Nhiều người nghi ngờ vợ chồng tôi làm ăn giả dối mới có mức giá đó nhưng thật tình là không phải. Người ta bán giá cao thì lãi nhiều, tôi bán giá này thì lãi ít. Chủ yếu lời lãi nằm ở việc bán thêm những quả trứng vịt lộn, những chai nước ngọt, cháo gà, gà tần… cùng tích cóp lại thì mới có thể tồn tại và có lời được. Nhờ đó gia đình tôi mới đủ trang trải cuộc sống và trả lương cho người làm", chị Chung chia sẻ.

"Mức giá này thật sự rất phù hợp với học sinh, sinh viên như bọn em. Bát phở chỉ 5.000 đồng nhưng cũng đủ ấm bụng, ngon miệng. Chị chủ quán lúc nào cũng niềm nở, nhiệt tình với khách", Trần Như Quỳnh (TP. Nam Định) chia sẻ.

(Theo Dân Trí)

tin nổi bật

Nữ du khách liều lĩnh ở một mình trong khách sạn 'ma ám' và cái kết bất ngờ

Marielle Descalsota, một nữ du khách đã quyết định nghỉ qua đêm tại khách sạn 'ma ám' Amber Court nổi tiếng ở thung lũng Genting Highlands của Malaysia.

Chuyên trang nổi tiếng thế giới gợi ý 8 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Phong Nha

The Travel ca ngợi Phong Nha của Việt Nam là điểm đến lý tưởng với vẻ đẹp hoang sơ, những hang động kỳ vĩ và nền văn hóa ẩm thực địa phương phong phú.

Tới Việt Trì xem SEA Games 31, đừng bỏ lỡ những địa điểm đẹp xiêu lòng này

Tháng 5 này, nếu tới Việt Trì để theo dõi những trận bóng “nảy lửa” của SEA Games 31 được tổ chức tại Sân vận động Việt Trì, du khách cũng không nên bỏ qua những địa điểm vui chơi thú vị tại đây.

Hai mẹ con du khách bị nhà hàng 'chém' hơn chục triệu cho một bữa ăn nhẹ

Mới đây, hai mẹ con du khách đã rất sốc sau khi nhận được hóa đơn lên tới 628 USD cho hai ly cocktail và một đĩa thức ăn tại một nhà hàng trên đảo Mykonos của Hy Lạp.

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

Nguyễn Thị Thanh Nhã (Céline Nha Nguyen)- nữ luật sư sống tại TP. Hồ Chí Minh là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest.

Bí ẩn 'thác nước' dưới lòng đại dương độc nhất hành tinh

Nằm ngoài khơi Ấn Độ Dương, quốc đảo Mauritius hàng năm vẫn thu hút vô số du khách tới chiêm ngưỡng một trong những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ nhất thế giới: 'thác nước dưới biển'.

Bản du lịch giữa 'lưng chừng trời' đẹp ngất ngây ở Lai Châu

Nằm trên độ cao 1.400m, Bản Sì Thâu Chải ( xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) sẽ đốn tim bất cứ ai đặt chân đến bởi khí hậu tuyệt vời và quang cảnh xinh đẹp, tách biệt hẳn với nhịp sống ồn ào, hiện đại.

Thị trấn bị 'bao vây' bởi 10.000 con gấu Bắc Cực

Được mệnh danh là 'nhà tù' của những chú gấu Bắc Cực, Churchill là một trong những thị trấn xa xôi nhất Canada, nằm trên bờ Vịnh Hudson, cách thủ phủ tỉnh Winnipeg khoảng 1.000 km về phía Bắc.

Chân dung 'nữ cường nhân' 10 lần chinh phục 'nóc nhà' của thế giới

Một phụ nữ Nepal, 48 tuổi, đã vừa tự phá kỷ lục của chính mình khi chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới Everest lần thứ 10 trong tháng 5 này.

Nhà thờ Lớn Hà Nội 'đẹp nguyên vẹn' qua 4 lần thay đổi màu sơn

Sau hơn 1 năm tu sửa với nhiều giai đoạn bị hiểu nhầm do lớp sơn chưa hoàn thiện, đến giữa tháng 5, toàn bộ bề mặt của Nhà thờ Lớn Hà Nội gần như đã được trùng tu xong.

Món salad trộn vảy vàng giá 44 triệu đồng, khách ăn xong 'bê' cả bát về

Có vẻ ngoài tương tự như một món ăn tốt cho sức khỏe mà mọi người thường đặt vào các bữa trưa nhưng đĩa salad của khách sạn Beverly Hills này có giá lên tới hơn ngàn đô.

Nhiếp ảnh gia Việt kể phút choáng ngợp khi săn 'dải sáng huyền bí' của bầu trời

Được chứng kiến cực quang phương bắc là trải nghiệm hiếm có với rất nhiều người, bởi không phải ai cũng có may mắn và đủ kiên nhẫn để có thể chiêm ngưỡng những dải màu sắc rực rỡ này trong mùa đông lạnh giá.

'Chuyến chu du' của những con tôm đắt nhất thế giới trên đất Mỹ

Danny Lledó, một đầu bếp từng được trao sao Michelin chưa bao giờ ngừng nuôi hy vọng trở thành người đưa được món “gamba roja de Dénia” của Tây Ban Nha đến nước Mỹ phồn hoa.

'Tuyệt kỹ' nước dùng thơm ngon của quán bún ngan đông khách nhất phố Cổ

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ của ngõ Trung Yên, nhưng bún ngan Nhàn vẫn luôn thu hút du khách gần xa tới thưởng thức bởi hương vị thơm ngon đặc biệt không đâu sánh bằng.

Điều gì tạo nên màu sắc rực rỡ của núi cầu vồng đẹp như cổ tích ở Peru?

Quốc gia Nam Mỹ, Peru là nơi có vô số cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục và một trong số đó chính là dãy núi cầu vồng ở vùng Cusco.