"Lúc tôi tung bộ hình ấy ra đã có rất nhiều lời mời khiếm nhã gửi vào tôi. Đó là những hình ảnh rất nhạy cảm hoặc clip 'tuyên truyền văn hoá phẩm đồi truỵ", Quốc Thiên.

- Trong sản phẩm mới lần này, anh tâm huyết nhất điều gì?

Sản phẩm lần này là một bài hát của nhạc sĩ Hải Âu mà tôi đã trăn trở rất nhiều. Theo tôi nó khá hay và đáng để nghe. Tôi có gửi cho bạn bè nghe thì họ đều thích nên thấy khá hài lòng. Nhưng hài lòng thôi thì chưa đủ vì tôi muốn điều tiên quyết ở mỗi sản phẩm của mình là phải đáng nghe. Nó phải cho thấy xu hướng âm nhạc hiện đại và có sự chia sẻ tâm tư tình cảm trong đó.

Tôi, Hải Âu cùng Tiên Cookie đã phải tính kỹ từ bản phối, hình ảnh đến cách hát, cách thu âm… sao cho ra tinh thần nhất. Trong single lần này tôi hát nghe phớt đời hơn. Đó là một người đàn ông đánh mất đi cái gì đó rất quan trọng và ngỡ ngàng khiến anh ta thấy ngột ngạt với mọi thứ. Nhưng mất mát thì cũng đã rồi nên không uỷ mị yếu đuối, thay vào đó là sự mạnh mẽ, cương trực của anh ta.

Về hình ảnh, ekip của Tiên đã xây dựng cho tôi đúng với hình tượng trai hư, ngông nghênh với nỗi buồn phảng phất cùng sự suy tư thể hiện rõ trong con người cậu ấy. Còn MV thì do ekip quá bận rộn nên đến tháng 11 chúng tôi mới bắt đầu quay.

- Vậy còn chất nhạc, âm hưởng của bài có gì mới mẻ không? Anh có tự tin ca khúc sẽ được yêu thích không?

Cảm thấy cách xa vẫn mang tinh thần Ballad không-mất-đi nhưng bài phối, nhịp điệu thì mới hơn và cũng gần gũi với khán giả trẻ bây giờ. Tôi chỉ mong rằng các bạn tình cờ hoặc bằng một cách nào đấy lắng nghe Cảm thấy cách xa một lần thôi, thì sẽ để vào playlist mỗi đêm của mình đấy!

{keywords}

Hình ảnh Quốc Thiên trong single mới.

- Tôi thấy anh cũng có vị trí nhất định rồi, nên chăng có thêm một vài câu chuyện hấp dẫn quanh mình để khán giả quan tâm hơn, khi mà showbiz vốn đâu thiếu những chiêu trò như thế?

Lẽ dĩ nhiên ai cũng muốn vươn đến đỉnh cao nhất dành cho mình trong showbiz này. Tôi cũng là một người như thế, rất tham vọng. Có lẽ trong những năm vừa qua tôi hoạt động hơi yên ả nhưng tôi thực sự không hài lòng về sự dậm chân tại chỗ của mình. Vì vậy tôi đã tuyên bố trong những năm tới nếu vẫn ở vị trí này thì sẽ xuất ngoại, sang Mỹ ở với bố.

Xuất ngoại không có nghĩa là bỏ nghề. Ở bất cứ đâu tôi vẫn có môi trường để theo đuổi đam mê ca hát. Tôi chỉ là tự cho mình leo lên lưng ngựa vì trong lòng đã rất quyết tâm rồi. Những việc tôi làm gần đây đều cho thấy sự quyết tâm đó và giá trị, con người của tôi có lẽ sẽ bộc lộ quyết liệt hơn trong thời gian tới.

- Cách đây ít lâu, anh có tung một bộ ảnh bán nude nóng bỏng. Phải chăng đây là sự ‘bộc lộ quyết liệt’ mà anh muốn đề cập?

Nói là nóng bỏng thì tôi không dám nhận đâu. Nhưng có lẽ mấy năm trước, cách tôi nhìn nhận về nghề, về cuộc sống chưa rõ ràng như bây giờ. Dường như tôi cảm nhận về bản thân hơi trễ nhưng đến lúc này tất cả mọi thứ đều đã nằm trong đầu hết rồi. Nên việc tôi thể hiện chỉ còn chờ ngày được bộc phát ra thôi.

Bộ hình này chính là kết quả của quá trình tập luyện rất vất vả của tôi. Nghệ sĩ phải di chuyển thường xuyên, không có điều kiện luyện tập nên tôi phải quyết tâm cao độ, tranh thủ mọi lúc mọi nơi. Có một chút thời gian tôi cũng ghé vào phòng tập với mong muốn tăng cường sức khoẻ, giảm bớt bệnh tật. Do vậy bộ ảnh này như một cách đánh dấu kỷ niệm bước chuyển mình của tôi.

Nhiều người vẫn bán tín bán nghi, hay hỏi tôi vì sao có được cơ, múi đẹp thế. Tôi không chống chế cũng không giải thích mà cho “kiểm tra” luôn là thật hay giả, vì tôi không dùng photoshop. Tôi nghĩ rằng khi có cơ thể đẹp, sức khoẻ dẻo dai thì mình sẽ tự tin khi đứng trước công chúng hơn.

- Nhưng cũng có không ít người nói anh mượn da thịt gây chú ý đấy thôi?

Vậy thì tôi sẽ chia ra hai hướng nhé. Vì nếu như thế thì nó đúng với những gì đang diễn ra trên mạng xã hội của chúng ta.

{keywords}

Quán quân Idol bị gạ tình vì đăng những hình ảnh như thế này.

Lúc tôi tung bộ hình ấy ra đã có rất nhiều lời mời khiếm nhã gửi vào tôi. Đó là những hình ảnh rất nhạy cảm hoặc clip 'tuyên truyền văn hoá phẩm đồi truỵ'. Họ muốn khám phá xem tôi có giống như trên hình hay không rồi rủ rê tôi chụp hình 'thật' của mình gửi cho họ xem.

Tôi là nghệ sĩ nên khá kĩ càng. Vả lại tôi cũng không phải kiểu người mạnh dạn trong những chuyện như thế. Dĩ nhiên là tôi từ chối nhưng do nhiều người gửi quá nên tôi phải set chế độ tin nhắn chờ để những ai không có quan hệ bạn bè với mình thì không trực tiếp nhắn tin cho tôi được. Đấy là một hướng mà đúng như bạn nói là để gây sự chú ý hoặc mục đích phi nghệ thuật.

Hướng thứ hai, tôi cho rằng mỗi nghệ sĩ là một hình mẫu mà khán giả sẽ nhìn vào để học theo. Trước đây nhìn tôi có vẻ gầy gò, thư sinh nhưng với những công sức, sự bền bỉ tôi bỏ ra lâu như thế thì cũng nên có một kết quả tương xứng. Tôi muốn khoe cho khán giả của mình thấy rằng sức khoẻ là vàng. Tất cả mọi người có thời gian đều nên tập thể dục. Không cần một cơ thể đẹp nhưng cần một cơ thể khoẻ mạnh. Bạn cũng thấy bệnh ung thư bây giờ không chừa một ai cả. Rèn luyện sức khoẻ cũng là một cách đề phòng ung thư.

Còn riêng với những lời mời khiếm nhã, tôi nói luôn trên đây: 'Muốn thì cứ việc tìm ở đâu đấy nhưng đừng vào Facebook nghệ sĩ mà quấy rầy'.

- Tôi lại đặt ngược vấn đề thế này: đâu phải mọi lời mời đều khiếm nhã? Mà nghệ sĩ thì cũng cần tiền làm sản phẩm. Đứng trước lời mời lịch sự, kín đáo đi kèm những lợi ích vật chất to lớn, anh có nghĩ lại không?

Nếu tôi không phải nghệ sĩ thì có lẽ những lời mời bạn nói cũng có tác động lên tôi đấy! (cười lớn) Nhưng công việc của tôi đã kiếm đủ cho tôi sống hạnh phúc rồi nên tôi không cần những lời mời nào nữa, dù cho nó đi kèm một lợi ích nào đấy.

{keywords}

Quốc Thiên luôn phiền lòng vì sự nghiệp mãi dậm chân tại chỗ.

- Không riêng gì bộ ảnh lần này, anh vẫn thường đăng những hình ảnh “cởi mở” như thế trên trang cá nhân mà. Liệu điều này có khiến người yêu anh phiền lòng không?

Sao lại có người yêu ở đây nhỉ? Hoàn toàn không, hiện tại tôi độc thân. Cho dù tôi có người yêu thì việc tôi thể hiện mình trên mạng xã hội cũng là khoản riêng tư của mỗi người. Không ai nói được ai cả. Còn trong cuộc sống hàng ngày nếu tôi có khoe những ảnh mát mẻ thì cũng chẳng sao, chẳng ảnh hưởng gì đến hoà bình của mạng xã hội cả. Tôi là đàn ông mà, đấng nam nhi có quyền như thế. Ai đẹp thì khoe thôi, còn xấu thì che đi.

- Thời gian tới anh có dự án gì mới mẻ không?

Trong năm tới sẽ có rất nhiều kế hoạch tôi đang định làm. Trước mắt là một single song ca thứ 3 giữa tôi và Uyên Linh trong năm nay và một album “bom tấn” cho năm sau, khá là hoành tráng đấy. Tôi cũng đang cân nhắc tham gia một chương trình truyền hình thực tế vào năm 2017 nhưng hiện tại thì chưa tiết lộ được.

Gia Bảo