'Quan xã' xẻ đất rừng cấp cho dân: Kiểm tra dấu hiệu sai phạm

Huyện ủy Triệu Phong đang chỉ đạo UBKT Huyện ủy thành lập đoàn, tiến hành làm việc với Đảng ủy xã Triệu Ái để kiểm tra dấu hiệu sai phạm của ông Đặng Sỹ Dũng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã này.

 

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, ông Trần Xuân Anh – Bí thư Huyện ủy Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) xác nhận thông tin trên.

{keywords}
Khu đất phân lô bán cho người dân không đúng quy định và ông Đặng Sỹ Dũng, Chủ tịch UBND xã (ảnh nhỏ).

Được biết, đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Chơn Hòa – Chủ nhiệm UBKT, Chánh thanh tra huyện dẫn đầu sẽ làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Triệu Ái để xác minh, kiểm tra những dấu hiệu sai phạm đối với các cá nhân, tổ chức liên quan.

“Dự kiến đầu tuần tới, huyện ủy sẽ công bố kết luận kiểm tra đối với cá nhân ông Đặng Sỹ Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Triệu Ái”, Bí thư Huyện ủy Triệu Phong thông tin.

Theo ông Trần Xuân Anh, trước đó, lãnh đạo huyện ủy, UBND Huyện Triệu Phong đã nhận được những phản ánh của dư luận về dấu hiệu sai phạm trong quản lí đất đai của lãnh đạo xã Triệu Ái.

Sau đó, chính quyền huyện Triệu Phong đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và phát hiện nhiều sai phạm của lãnh đạo xã này.

Đặc biệt, chính quyền huyện Triệu Phong cũng chỉ rõ, việc lãnh đạo xã Triệu Ái tự ý lấy hàng chục ngàn mét vuông đất rừng phân lô, cấp cho người dân khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa được cấp trên phê duyệt là sai quy định.

“Sau khi nhận được phản ánh của dư luận, Thường vụ Huyện ủy đã họp và có thông báo kết luận chỉ đạo các cơ quan chức năng quyết liệt vào cuộc kiểm tra.

Quan điểm của Huyện ủy, UBND huyện Triệu Phong là nếu có sai phạm sẽ xử lí nghiêm theo qui định pháp luật.

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, tôi xin cảm ơn Báo VietNamNet đã thông tin đầy đủ, kịp thời để rộng đường dư luận, giúp bà con nhân dân hiểu rõ, tránh gây ra những hậu quả phức tạp”, Bí thư Huyện ủy Trần Xuân Anh nói. 

Quang Thành 

Chủ tịch huyện nói về vụ 'quan xã' xẻ đất rừng phân lô bán cho dân

Chủ tịch huyện nói về vụ 'quan xã' xẻ đất rừng phân lô bán cho dân

Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong Phan Văn Linh khẳng định, việc lãnh đạo xã Triệu Ái tự ý lấy đất rừng sản xuất để phân lô, cấp cho người dân là sai qui định, sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.  

tin nổi bật

Kiến nghị xử tử hình tội phạm tham ô, nhận hối lộ

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long đã trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri các địa phương gửi đến sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV về nội dung tăng mức phạt đối với tội phạm tham ô, nhận hối lộ.

Cần làm rõ tình trạng thu nhập của nhiều cán bộ không tương xứng với tài sản

Cho rằng thu nhập của nhiều cán bộ hiện nay không tương xứng với tài sản hiện có, cử tri đề nghị các cơ quan cần có biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc kê khai tài sản của cán bộ.

Thủ tướng: Đẩy nhanh xử lý, giải quyết các vụ án tham nhũng nghiêm trọng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn của Thủ tướng về triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thủ tướng kỷ luật thôi việc Thứ trưởng Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực

Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ông Nguyễn Quang Linh.

Thanh tra Chính phủ chọn 30 cán bộ của 7 bộ ngành để xác minh tài sản

Thanh tra Chính phủ (TTCP) sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức của 7 bộ ngành, đơn vị trung ương để xác minh tài sản, thu nhập và tính trung thực trong kê khai tài sản.

Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Trị bị cách các chức vụ trong Đảng

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị Trần Văn Tý vừa bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì có nhiều vi phạm.

Những vụ án cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực

Theo Bộ trưởng Công an Tô Lâm, việc điều tra các vụ án về kinh tế, tham nhũng có nhiều bước tiến mới góp phần cảnh tỉnh, răn đe, làm một vụ cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực.

Bộ trưởng Tô Lâm: Điều tra một vụ án cảnh tỉnh cả một vùng, cả một lĩnh vực

Dẫn chứng về điều tra các vụ án kinh tế, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhận định "một vụ án thôi mà cảnh tỉnh cả một lĩnh vực, cả một vùng".

Chuyển công tác hơn 20.000 lượt cán bộ để phòng ngừa tham nhũng

Các cấp, các ngành đã chuyển đổi vị trí công tác của 20.104 lượt cán bộ, công chức, viên chức trong 9 tháng qua, đây là một trong những biện pháp ngăn ngừa tham nhũng.

Hai văn bản "dọn đường" của Lào Cai trong vụ khai thác triệu tấn quặng chui

Để ngang nhiên điều máy móc vào khai thác trái phép hơn 1,5 triệu tấn quặng, Nguyễn Mạnh Thừa cùng các bị can đã dựa vào 2 văn bản "lập lờ" của UBND tỉnh Lào Cai.

Thứ trưởng Công an: Tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp

Thứ trưởng Công an thừa nhận cơ cấu tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp ở một số nhóm tội danh như: Mâu thuẫn dẫn đến giết người thân, giết nhiều người thân, tội phạm tâm thần, ngáo đá, lừa đảo, tệ nạn xã hội, dâm ô.

Tội phạm giới 'công bộc của dân' gia tăng, lừa đảo đi thẳng vào giường ngủ

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa bày tỏ lo ngại về tình trạng gia tăng tội phạm trong giới "công bộc của dân"; tội phạm lừa đảo trên mạng đi thẳng vào giường ngủ, vào bàn ăn của mình.

Nhiều vụ tham nhũng địa phương làm không ra, Ủy ban Kiểm tra vào cuộc ra ngay vi phạm

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho biết, có trường hợp các cơ quan thanh tra tại địa phương không phát hiện được vi phạm, chỉ đến khi thanh tra Chính phủ hoặc cơ quan Ủy ban Kiểm tra vào cuộc mới phát hiện ra.

'Có tình trạng cán bộ nhận hối lộ để làm ngơ cho tội phạm'

Vẫn xảy ra tình trạng tiếp tay, nhận hối lộ của một số cán bộ thuộc cơ quan bảo vệ pháp luật để làm ngơ cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, xảy ra trong thời gian dài gây bức xúc.

10 người đứng đầu bị xử lý hình sự do để xảy ra tham nhũng

Trong năm có 19 người đứng đầu đã bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng. Trong đó, xử lý hình sự 10 người, cách chức 1 người, cảnh cáo 5 người và khiển trách 3 người.