Quang Lê: "Tôi chỉ có mâu thuẫn với gia đình Phương Mỹ Chi"

Ca sĩ "Đập vỡ cây đàn" bác bỏ những tin đồn giữa anh và con gái nuôi mâu thuẫn. Thực tế, anh chỉ bất hòa với gia đình Phương Mỹ Chi.
Ca sĩ "Đập vỡ cây đàn" bác bỏ những tin đồn giữa anh và con gái nuôi mâu thuẫn. Thực tế, anh chỉ bất hòa với gia đình Phương Mỹ Chi.

Từ khi Quang Lê ký hợp đồng đào tạo và phát triển với ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi, nhận cô bé làm con nuôi, mối quan hệ của hai người luôn khiến mọi người bàn tán. Gần đây, nghi vấn về sự bất hòa càng tăng lên khi gia đình "chị Bảy" tự đầu tư sản phẩm âm nhạc cho con gái mà không có sự tham gia của ông bầu.

Quang Lê đã có những chia sẻ thẳng thắn với PV về nghi vấn mâu thuẫn với con nuôi cũng như mối quan hệ với ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng sau ồn ào vì anh chàng bán kẹo kéo có giọng ca giống Đan Nguyên.

 

{keywords}

Quang Lê và con gái nuôi Phương Mỹ Chi trong sự kiện

Tôi và Phương Mỹ Chi không có mâu thuẫn

- Anh vừa làm ca sĩ, vừa mở công ty đào tạo ca sĩ. Năm 2015 của ca sĩ và ông bầu Quang Lê thế nào?

- Công ty tôi không phải là công ty lớn nên không có nhiều chuyện để nói. Còn nói đến việc đào tạo thì không phải ai tôi cũng nhận. Mỗi năm có bao nhiêu cuộc thi hát, bao nhiêu người muốn tỏa sáng, tôi không thể nhận nhiều mà chỉ nhận những người mình thật sự yêu quý, có cảm tình.

Khi có tình cảm thì mới dễ làm việc như Trung tâm Thúy Nga đã hoạt động 35 năm nhưng có rất nhiều người gắn bó nhiều năm dù mỗi năm đều có thêm nhân tố mới. Đó là cái tình nghệ sĩ rất đáng quý.

- Nhưng nhận “gà” theo cảm tính lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì khi hết tình cảm sẽ khó làm việc?

- Chọn ai để mình đầu tư hỗ trợ là tạo cơ hội cho người đó. Tôi chọn người đó khi nhìn thấy ở họ khả năng, sự yêu nghề và niềm đam mê. Tôi muốn ngoài nghệ thuật thì mình và đối tác còn phải coi nhau như người nhà. Nếu không hợp tác, không vui vẻ được với nhau thì không nhất thiết phải gắn bó.

- Anh xác nhận giữa anh và gia đình Phương Mỹ Chi xảy ra mâu thuẫn. Vậy anh có định cắt hợp đồng với bé?

- Phương Mỹ Chi là cô bé rất đáng yêu, rất dễ thương. Hai chú cháu không có chuyện gì xảy ra mà mâu thuẫn bắt nguồn từ sự bất đồng ý kiến giữa gia đình Chi và tôi. Chọn một tác phẩm âm nhạc được coi là đúng đắn, chuẩn xác hay không thì phải đưa ra trước công chúng, xem có được khán giả đón nhận. Gia đình không hiểu rằng, Phương Mỹ Chi có ưu điểm gì, phải tận dụng ưu điểm đó. Nếu chọn sai con đường thì hỏng hết.

MV Nhật ký cho cha ngay từ đầu tôi đã phản đối nhưng gia đình vẫn quyết tâm làm cho Chi. Tôi hiểu, trong mắt cha mẹ, con mình luôn tuyệt vời và tài giỏi. Tuy nhiên, chỉ có người ngoài mới có cái nhìn thấu đáo. Hợp đồng giữa công ty tôi với cô bé còn dài. Tôi không muốn nói nhiều về chuyện này vì giữa chúng tôi chưa có chuyện gì nghiêm trọng.

- Dù là mâu thuẫn với gia đình bé nhưng điều này có ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác cũng như tình cảm giữa anh và con nuôi?

- Nếu gia đình muốn thử, cho rằng mình đúng, tôi sẵn sằng chờ đợi. Chi bây giờ đi hát vẫn là hình ảnh một cô bé nhưng 3 năm sau, Chi 17 tuổi – là một thiếu nữ thì đánh giá của khán giả sẽ khắt khe hơn. Không những thế, Chi không thể cứ hát thể loại dân ca. Hát mãi một thể loại không bao giờ phát triển hơn được. Hãy nhìn những ca sĩ nổi tiếng nhất trong dòng nhạc dân ca như Lan Hương, Như Quỳnh. Họ không chỉ hát tốt thể loại của mình mà còn hát cả bolero, trữ tình.

Tuy nhiên, thời điểm này Phương Mỹ Chi chưa đủ khả năng và kinh nghiệm để mở rộng thể loại. Nhật ký cho ba là một bài nhạc vàng, đòi hỏi phải phát âm giọng Bắc chuẩn, trong khi đó, bé phát âm giọng Bắc chưa đẹp. Do đó, tôi phản đối ngay từ đầu kế hoạch này. Gia đình Chi lại muốn làm và tự tin Chi hát tốt. Đó, thực tế ra mắt, sản phẩm này có ai nhắc tới đâu. Hy vọng đây sẽ là bài học cho gia đình bé.

- Vậy trong 3 năm tới, chiến lược phát triển Phương Mỹ Chi của công ty anh ra sao?

- Khi Phương Mỹ Chi trưởng thành, khán giả nghe nhạc sẽ đánh giá khắt khe hơn. Hãy nhìn những thần đồng âm nhạc, đình đám từ nhỏ như Xuân Mai, Nguyễn Huy… giờ đều không còn hoạt động âm nhạc được vì không có chiến lược phát triển tốt. Sắp tới, tôi tiếp tục đầu tư những sản phẩm âm nhạc chất lượng phù hợp với chất giọng của bé. Sau khi bé có đủ kỹ năng, kinh nghiệm sẽ tham gia chương trình về nhạc bolero. Tôi là người đã có 20 năm trong nghề, đủ biết làm gì tốt nhất cho bé Chi.

- Sinh nhật gần đây của anh vắng mặt Phương Mỹ Chi và một lần nữa tin đồn hai cha con bất hòa lại dấy lên. Anh nói gì về điều này?

- Hôm đó bé Chi có tới nhưng tới muộn nên mọi người không chụp hình được. Còn bất hòa ư? Không có đâu. Tôi đang chuẩn bị qua quán chè của "chị Bảy" đây. (cười lớn).

{keywords}

Quang Lê trong tiệc sinh nhật của mình ngày 25/1. Ảnh: NVCC

 

Mr. Đàm rất thương tôi

- Nói đến chuyện đào tạo ca sĩ thì có lẽ anh là một trong những ông bầu ồn ào nhất. Không chỉ với Phương Mỹ Chi mà còn với anh Đàm Vĩnh Hưng khi kéo Trọng Nghĩa về công ty mình. Sau chuyện này, mối quan hệ giữa anh và Mr Đàm thế nào?

- Có thể nói, anh Đàm Vĩnh Hưng rất thương tôi. Tính anh ấy bộc trực, thẳng thắn, lời lẽ mạnh bạo nhưng tấm lòng tuyệt vời. Anh thương đồng nghiệp vô cùng, trong đó có tôi. Những chuyện ồn ào vừa qua chỉ là hiểu lầm.

- Anh có thoải mái trò chuyện với anh ấy khi hai người đi lưu diễn cùng nhau?

- Từ đó đến nay tôi và anh ấy chưa gặp nhau vì chưa có show diễn chung. Tuy nhiên, tôi đã nhắn tin cho anh Hưng nói hết lòng mình. Sau đó, tôi nhận được tin nhắn trả lời rất đàn anh, rất tình cảm của anh Hưng. Và tôi tin anh ấy thương mình, không để bụng những hiểu lầm.

- Anh có nghĩ những scandal liên tiếp khiến tên tuổi anh bị ảnh hưởng ít nhiều?

Dư luận bàn tán đúng sai là không thể tránh khỏi nhưng tôi tin là vẫn còn tòa án công bằng nhất – tòa án lương tâm. Ai đúng ai sai thời gian sẽ là câu trả lời, khán giả sẽ là người hiểu rõ nhất. Tôi tâm niệm mình làm gì cũng đúng với tâm, đúng lòng mình nhất. Ai đó có thể làm khán giả hiểu sao về mình, tôi chấp nhận vì cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.

Điều tôi vui hơn cả là trải qua bao nhiều scandal, nhận xét trái chiều nhưng khi khán giả gặp tôi ngoài đời vẫn thương quý và ủng hộ. Ai cũng động viên, chia sẻ những chuyện không hay xảy ra với tôi.

Theo Zing

 

tin nổi bật

Thanh Hà phát hành MV về sự tổn thương trước thềm đám cưới

Trước khi đám cưới diễn ra vào ngày 15/9 tại Mỹ, Thanh Hà phát hành MV "Tổn thương này đến bao giờ" do nhạc sĩ Phương Uyên sáng tác, kết hợp cùng nhóm nhạc Oplus.

Bật mí về 2 nữ diễn viên là công an thật ngoài đời

Lên phim với những màu diễn khác nhau nhưng ít ai biết MC, diễn viên Lê Minh Hương và diễn viên Lưu Huyền Trang đều hoạt động trong ngành công an nhân dân ở ngoài đời thực.

'Đệ nhất đào võ' Diệu Hiền: 'Tôi khó chịu nếu được phong danh hiệu NSND'

"Nếu có được phong tặng NSND tôi cũng tự thấy khó chịu vì không làm gì cống hiến nhiều cho khán giả. Người không có công thì thôi đừng hưởng nữa", Diệu Hiền chia sẻ.

Ngắm bộ sưu tập áo dài trình diễn ở Hang Múa

Chọn Hang Múa để trình diễn BST áo dài của mình, NTK Hoàng Ly mong muốn tôn vinh những vẻ đẹp di sản riêng có của vùng đất cố đô.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 33: Minh xấu hổ sau khi vượt rào với Hào

Sau khi vượt rào với Hào trong quán phở, Minh ngại ngùng không muốn đối diện với "bé đường" và bị anh chàng "bắt vở".

Mr Đàm đưa công nghệ mapping 3D trên bàn tiệc vào live concert

Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả thích thú, tò mò khi tung ra clip ghi lại màn trình chiếu công nghệ mapping 3D đỉnh cao tại họp báo công bố “The Portrait” Live Concert ngày 10/8 vừa qua.

'Đấu trí' tập 24: Con gái Cục trưởng Hải quan bức xúc vì bố bắt giả nghèo giả khổ

Quyên lần đầu 'bật' lại bố, thậm chí nói trúng tim đen của ông Cửu.

Quang Hà khen nức nở Doãn Hiếu 'Tình sầu thiên thu muôn lối'

Tại sự kiện ra mắt MV mới "Một thời nhanh như một ngày", Doãn Hiếu được ca sĩ Quang Hà đến chúc mừng, dành nhiều lời khen ngợi.

NSƯT Chí Trung phong độ tuổi 61, vợ NSND Công Lý tươi xinh

Trong hình ảnh mới nhất ở trang cá nhân, NSƯT Chí Trung đăng ảnh tập thể dục được nhiều người khen vẫn phong độ tuổi 61.

Phạm Khánh Ngọc: 'Đánh đổi thời gian và tuổi trẻ để theo opera'

"Tôi đã hoạt động nghệ thuật 16 năm và vẫn không ngừng học tập, trau dồi chuyên môn, nhất là trên con đường giảng dạy", Phạm Khánh Ngọc chia sẻ.

Nguyện vọng trước khi mất của ‘Vua nhạc sến’ Vinh Sử

Nhạc sĩ Vinh Sử chuẩn bị nơi yên nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang ở Bình Dương. Ông muốn lập quỹ thiện nguyện giúp đỡ các nhạc sĩ nghèo sau khi qua đời.

NSND Trung Hiếu muốn lột tả những vấn đề nóng bỏng vào các vở diễn

NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội luôn mong muốn các vở diễn của đơn vị mình đi thẳng và trực diện vào những vấn đề nóng bỏng.

Hoa hậu Mai Phương song ca tiếng Anh ăn ý với Lona Kiều Loan

Hoa hậu Mai Phương và Kiều Loan có màn trình diễn ấn tượng tại họp báo khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022.

Hoa hậu H'Hen Niê gợi cảm mê hoặc với bikini

Hậu trường buổi chụp ảnh bikini, H'Hen Niê và Người đẹp Biển Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngô Bảo Ngọc khoe trọn vẻ đẹp hình thể không chỗ chê.

Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về 'Lòng biết ơn'

Chương trình "Nghệ thuật của lòng biết ơn" được thực hiện bởi một trong những diễn giả hàng đầu thế giới - TS Geshe Michael Roach, đồng thời là tác giả đầu sách tiêu thụ hàng triệu bản "Năng đoạn kim cương".