- Không hoàn thành nhiệm vụ được giao, để lâm tặc phá hơn 300m3 gỗ trái pháp, 6 cán bộ kiểm lâm Quảng Nam bị đình chỉ công tác.

Sáng nay, ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm Quang Nam cho biết, đã ký các quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với các cán bộ kiểm lâm địa bàn BQL rừng phòng hộ Sông Kôn và Nam Sông Bung.

Cụ thể, trong vụ phá rừng trái phép tại xã Tà Lu và lâm phận Sông Kôn (huyện Đông Giang), do không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, để lâm tặc phá 33 cây rừng, với tổng khối lượng cây đứng hơn 72,6m3 gỗ các loại.

{keywords}
33 cây Lim Xanh và 1 cây Xoan Đào bị triệt hạ, khối lượng gỗ thiệt hại
khoảng 235m3 tại huyện Nam Giang.

Ông Phan Thanh Minh (Trạm trưởng Trạm QLBVR số 3, BQL rừng PH Sông Kôn) và ông Đặng Thi (Kiểm lâm địa bàn xã Tà Lu) bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Riêng vụ phá rừng trái phép tại rừng phòng hộ Nam Sông Bung, tại khoảnh 1, 3, Tiểu khu 335, (xã Chà Val, huyện Nam Giang, Quảng Nam), có 33 cây Lim Xanh và 1 cây Xoan Đào bị triệt hạ, khối lượng gỗ thiệt hại khoảng 235m3.

Do không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, để xảy ra khai thác gỗ trái phép trên địa bàn được giao, 4 cán bộ kiểm lâm bị đình chỉ công tác 15 ngày:

Ông A Vô Tô Vích (trạm trưởng Trạm QLBVR Chà Vàl, BQL rừng PH Nam Sông Bung).

Ông Trần Kim Hoàng (phụ trách Trạm QLBVR Tà Pơ, BQL rừng PH Nam Sông Bung

Ông Nguyễn Nhị (Kiểm lâm địa bàn xã Chà Vàl).

Và ông Nguyễn Trường Tiến (Kiểm lâm địa bàn xã Tà Pơ).

Phó chủ tịch Quảng Nam nhận nhiều email 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh,  cho biết, ông đã nhận được 6 email của các cá nhân tập thể trong việc tố giác các hành vi xâm hại rừng cũng nhưng hiến kế trong việc quản lý, bảo vệ rừng.

{keywords}
33 cây gỗ bị chặt hạ với tổng khối lượng hơn 72,6m3 gỗ các loại tại huyện
Đông Giang.

“Trong 6 email, có email tố giác nhưng việc tố giác không cụ thể một vụ phá rừng hay một cá nhân, tổ chức phá rừng nào, mà nói về việc công tác cán bộ, quản lý bảo vệ rừng. Các ý kiến đóng góp về công tác bảo vệ rừng rất thiết thực và tôi sẽ tiếp thu”, ông Thanh cho biết thêm.

Theo ông Thanh, tuần tới Quảng Nam sẽ họp đánh giá, tổ chức lại công tác quản lý bảo vệ rừng, cũng như trong công tác cán bộ của bộ máy bảo vệ rừng. Qua đó, giúp công tác quản lý, bảo vệ rừng được tốt hơn.

Để vợ phá rừng, Bí thư huyện bị kiểm tra

Để vợ phá rừng, Bí thư huyện bị kiểm tra

Không thuộc đối tượng giao khoán đất rừng theo chương trình 135 nhưng vợ Bí thư Huyện ủy Tuy Đức (Đắk Nông) vẫn được giao hàng chục ha, sau đó cho người phá trụi để trồng cao su.

Bắt thêm 1 đối tượng vụ chủ tịch xã nhận tiền 'bảo kê' phá rừng

Bắt thêm 1 đối tượng vụ chủ tịch xã nhận tiền 'bảo kê' phá rừng

Thêm một đối tượng đã bị khởi tố, bắt tạm giam trong vụ chủ tịch xã nhận hàng trăm triệu đồng để “bảo kê” cho phá rừng tại Đắk Nông.

Đề nghị cách chức Trưởng Ban Tuyên giáo huyện liên quan vụ phá rừng

Đề nghị cách chức Trưởng Ban Tuyên giáo huyện liên quan vụ phá rừng

Trưởng Ban tuyên giáo huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bị đề nghị cách chức vì liên quan đến việc hàng chục ha rừng bị chặt phá.

Lê Bằng