Cưỡng đoạt 200 triệu đồng trong một "cáp" đòi nợ, Đỗ Văn Quang (tức Quang “Rambo”, 35 tuổi, quê Phú Thọ, trú ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) và đàn em vừa bị bắt.

{keywords}
Quang "Rambo" khoe núi tiền

Quang “Rambo” là giang hồ có máu mặt ở các tỉnh phía Bắc. Quang quy tụ đàn em về Hà Nội hoạt động cho vay lãi và nhận cáp đòi nợ thuê.

Không giấu diếm hoạt động trái pháp luật, Quang khoe việc bảo kê tại các nhà hàng, vũ trường, tự hào kể về cuộc sống giang hồ.

Quang thường lên mạng livestream khoe xe, vàng, dây chuyền to, các núi tiền mệnh giá cao, khoe việc tiêu tiền như nước, mua bán, xử lý các thương vụ đòi nợ thuê, bán sim “khủng” với giá tiền tỷ.

{keywords}
Quang "Rambo" và Khá "Bảnh" trước khi bị bắt

Kênh youtube, facebook của Quang "Rambo" có rất nhiều người theo dõi và cổ vũ.

Quang Rambo có mối quan hệ thân thiết với nhóm giang hồ Dũng "trọc" Hà Đông, Huấn "hoa hồng" và Khá "bảnh" (lúc chưa bị bắt). Các giang hồ mạng thường gặp mặt rồi livestream để khuyếch trương thanh thế.

Những người này lấy làm thích thú khi được lọt vào bảng xếp hạng top 10 giang hồ 4.0 Việt Nam.

Trước thời điểm hoạt động phi pháp của Quang “Rambo” bị đưa ra ánh sáng, nhiều giang hồ mạng cũng đã bị bắt. Gần đây nhất phải kể tới Khá “Bảnh” bị khởi tố về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc, trước đó là "thánh chửi" Dương Minh Tuyền, Dũng “trọc”… 

Ngay sau khi Quang “Rambo” bị bắt, cái tên được nhiều người nhắc tới là đại ca giang hồ 8X - Huấn “Hoa hồng”.

Huấn tên thật là Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1984 ở Yên Bái. Người này tự giới thiệu là tổng giám đốc công ty chuyên cho vay - cầm đồ tại TP.HCM.

Cuối tháng 7 vừa qua xuất hiện tin đồn Huấn “Hoa hồng” bị bắt, người này đã livestream, đính chính tin đồn, khẳng định mình chưa bị bắt. 

Giang hồ Quang Rambo, đàn anh của Khá 'bảnh' bị bắt

Giang hồ Quang Rambo, đàn anh của Khá 'bảnh' bị bắt

 Công an TP Hà Nội vừa tạm giữ hình sự Đỗ Văn Quang (SN 1984, quê Phú Thọ) để điều tra, làm rõ các hoạt động liên quan đến đòi nợ thuê. 

 T.Huế