Quốc Trường: 'Tôi phải trả ơn Bảo Thanh'

- ''Mỹ nam hot nhất màn ảnh Việt 2019'' đã có một năm hoạt động nghệ thuật đáng nhớ. Tết này anh và Bảo Thanh sẽ tái ngộ trong phim kinh dị chiếu Tết.

- 2019 với Quốc Trường nhiều may mắn và những hy vọng khởi động một năm mới nhiều hứng khởi bằng việc tham gia đóng phim chiếu Tết 2020. Bạn nhận lời vì cát xê cao hay sợ mình vắng bóng lâu quá khán giả sẽ quên?

Trước đây tôi sống hơi nhanh nhưng gần đây sống chậm lắm. Tôi nhận phim không phải vì sợ tên tuổi mình bị quên lãng vì thú thật sau bộ phim "Về nhà đi con" tôi được nhận 4-5 kịch bản nhưng không ham. Đọc kịch bản tôi không cảm được nên không nhận.

Với "Đôi mắt âm dương’’ tôi nhận vì kịch bản quá hay, nó kinh dị có logic và những bất ngờ. Chưa kể đạo diễn Nhất Trung đang giữ kỷ lục phòng vé ở Việt Nam 193 tỉ cho phim ''Cua lại vợ bầu'' tiếp tục là người viết và làm đạo diễn. Bởi vậy tôi đặt niềm tin vào anh ấy rất nhiều. Đây là phim điện ảnh đầu tiên nên tôi không gấp, thấy hào hứng thì… chơi.

{keywords}
Diễn viên Quốc Trường đặt niềm tin ở đạo diễn Nhất Trung.

- Cái bóng quá lớn của bạn là Vũ trong ''Về nhà đi con'' còn Nhất Trung là ''Cua lại vợ bầu'', một người được mệnh danh ‘’Mỹ nam hot nhất màn ảnh 2019’’ còn một người đang giữ kỷ lục phòng vé, hai chí lớn gặp nhau nhưng làm phim kinh dị chiếu Tết xem ra quá mạo hiểm bởi Tết khán giả thường chuộng phim hài hơn?

Có gan làm giàu mà, cái gì dễ mới thử thì không bao giờ giàu được, phải chấp nhận cái khó. Nghĩ đến Tết bao năm nay chỉ phim hài nhiều rồi, mọi người xem phim kinh dị dịp Tết xem như thế nào? Tôi nghĩ dân trí của Việt Nam ngày càng cao, ai cũng hiểu biết không có chuyện đi coi phim ma bị xui. Cuộc sống luôn có mặt tốt, mặt xấu, khi bạn vô tình nhìn mọi thứ xấu nó sẽ xấu.

Cuộc đời sống không được bao nhiêu hãy làm những điều ý nghĩa, ủng hộ phim Việt cũng nên lắm chứ, mọi thứ chúng ta phải suy nghĩ tích cực. Người lạc quan yêu đời sẽ có suy nghĩ khác và động lực làm những điều tốt hơn cho bản thân và xã hội.

Tôi luôn tin cuộc đời có nhân quả bởi vậy lỡ ai hại tôi suy nghĩ có khi mình như vậy còn may mắn vì có khi chỉ mất ít tiền chứ nếu tôi không giúp người ta cái nghiệp lớn đến lỡ mình sẽ chết hoặc bị tàn tật thì sao?…Còn người bi quan sẽ kêu: ‘’Trời ơi sao mình giúp mà nó hại mình?''. Quan sát tôi nghiệm ra rằng chưa một người nào thành công trong cuộc sống lại bi quan bởi họ luôn biến những khuyết điểm thành ưu điểm và thuật dùng người tài tình ở chỗ biến khuyết điểm của người khác thành ưu điểm luôn.

{keywords}
Quốc Trường và bạn diễn Thu Trang.

- Ngoài diễn cùng nghệ sĩ Thu Trang, phim Tết tới bạn sẽ tái ngộ Bảo Thanh?

Đúng vậy, phim này có sự xuất hiện của Bảo Thanh, nhưng tôi sẽ không tiết lộ Bảo Thanh đóng vai gì. Tuy nhiên tôi khẳng định vai Bảo Thanh rất hay đòi hỏi người diễn phải có nội lực diễn xuất mới diễn được. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của chị Thu Trang và Bảo Thanh, còn mỗi nhân vật đóng vai như thế nào từ từ mọi người sẽ biết. Các bạn cứ tin coi sẽ thấy hay, một trong những phim kinh dị đáng xem trong phim Việt Nam và Quốc Trường không phải là người ảo, cái gì tốt mới làm còn hiệu ứng phim như thế nào còn do ông Trời sắp đặt.

- Bạn đã đóng cặp với Bảo Thanh ở ''Về nhà đi con'' rất thành công nhưng việc phim chiếu Tết và phim truyền hình là hai phạm trù khác nhau, cách tiếp cận khác nhau và độ lan tỏa cũng khác. Bạn tin vào sự trở lại của Bảo Thanh và mình ở dự án mới liệu có làm ''choáng ngợp'' khán giả như cặp Vũ - Thư? 

Tôi ra Bắc đóng phim thành công, bây giờ tới Bảo Thanh vào Nam thành công hay không tôi chưa biết nhưng Bảo Thanh từng giúp tôi có vai diễn đáng nhớ giờ phải giúp lại cô ấy. Giúp ở đây không phải là giới thiệu Bảo Thanh với đạo diễn hay gì hết mà như quy luật tôi phải trả ơn để cân bằng lại. Khi ra Bắc đóng phim tôi một thân một mình, thậm chí quần áo không có để thay nhiều, nói chung mọi thứ khó khăn vất vả còn Bảo Thanh vào trong này ông xã đi cùng, đóng phim có một tháng nên chỉ tập trung diễn xuất thôi.

{keywords}
Quốc Trường: Tôi phải trả ơn Bảo Thanh!

- Sau ''Về nhà đi con'' có nhiều lời mời bạn đóng phim truyền hình nhưng lại khước từ. Vì sao vậy?

Đúng là rất nhiều kịch bản mời tôi đóng phim truyền hình từ Bắc vào Nam nhưng từ chối hết. Năm 2020 nếu có bộ phim truyền hình mời mà phù hợp hoặc vai hay tôi sẽ đóng với điều kiện phải quay miền Nam nhưng áp lực lớn vì để vượt qua hoặc bằng vai Vũ của ''Về nhà đi con'' rất khó. Lần trước tôi ra Bắc đóng phim là có kết hợp cả công việc đan xen nhau khớp thời gian còn giờ hệ thống kinh doanh ngoài Bắc đã xử lý xong không thể nào ra 6 tháng được. Đây là sự thật, khán giả hiểu và thương cho tôi, nếu một bộ phim kịch bản hay đạo diễn quay ở miền Nam là chủ yếu tôi sẽ tham gia vì mình nổi lên từ phim truyền hình cũng nên biết ơn điều này nhưng lâu lâu đóng một phim chứ không thể đóng nhiều được.

- 2020 bạn khát vọng chinh phục điều gì?

Trong năm 2020 tôi vẫn tiếp tục phát triển kênh của mình và muốn hướng tới những người thật sự hiểu điều tôi muốn truyền đạt, không chỉ về ẩm thực mà sẽ là du lịch hoặc sự trải nghiệm trong cuộc sống, kinh nghiệm sống của tôi. Kênh YouTube là nơi lưu giữ tuổi thanh xuân của tôi, những trải nghiệm và những thông điệp tôi cần và muốn cho mọi người nhận được và thay đổi bản thân khi họ chưa có.

Ca sĩ đầu tư tiền làm MV cho lên kênh riêng không phải họ đâu kiếm tiền từ YouTube đâu mà ra bài để đi hát event, tiền của họ thu lại được sau này. Ai MV trăm triệu view từ kênh riêng mới có nhiều tiền, những ca sĩ hạng A nhiều khi không được trăm triệu view nhưng vẫn đầu tư tiền tỷ vì họ còn tính đường dài cho việc đi hát.

Còn diễn viên tụi tôi đâu có được đi hát nhưng thú thật tôi đầu tư tiền tỷ để làm kênh riêng, chấp nhận lỗ nhưng vẫn làm bởi muốn đầu tư thông điệp sống cho xã hội, cho con người và quan trọng hơn cả là cho bản thân. Tôi chấp nhận bỏ tiền kinh doanh ra để làm kênh riêng để sau này về già ngồi với con, với cháu xem lại hình ảnh của bố Quốc Trường, ông Quốc Trường một thời, đó sẽ là ký ức bằng hình sống động và có ý nghĩa vô cùng.

Sơn Hà

Quốc Trường: 'Về nhà đi con' cho tôi rất nhiều tiền

Quốc Trường: 'Về nhà đi con' cho tôi rất nhiều tiền

Trong cuộc trò chuyện trực tiếp cùng khán giả Vietnamnet, diễn viên Quốc Trường chia sẻ rất nhiều từ tin đồn yêu Lê Phương, chuyện cát-xê đến việc phải đội tóc giả suốt thời gian quay phim.

tin nổi bật

NSND Thanh Điền: 'Tôi vực dậy tinh thần sau nỗi đau Thanh Kim Huệ qua đời'

NSND Thanh Điền vực dậy tinh thần, tích cực trở lại làm nghề để nguôi ngoai nỗi buồn đau mất vợ - NSND Thanh Kim Huệ.

'Đấu trí' tập 16: Vụ trưởng Bằng được hối lộ khoản tiền khủng ngay tại phòng làm việc

Giám đốc CDC Hải Giang tới tận phòng làm việc gửi cảm ơn bà Bằng Vụ trưởng Vụ thiết bị y tế bằng túi tiền nặng trịch.

'Garage hạnh phúc' tập 2, nhà Khải bị đột nhập

Trong 'Garage hạnh phúc' tập 2, sau khi có kẻ đột nhập vào nhà, ông chủ gara ô tô Ngọc Vân có ý định bỏ trốn không rõ lý do.

Bình An hai lần vào vai trai bao cho đại gia trên phim

Bình An từng vào vai trai bao trong 'Những cô gái trong thành phố' và sắp tới là ' Garage hạnh phúc' - vai diễn mà anh tin chắc sẽ bị khán giả ghét.

'Đấu trí' tập 15: Đại úy Vũ lo lắng đến gặp đại tá Giang khi được giao án mới

Đội của Vũ đột ngột nhận chỉ thị dừng điều tra vụ kit test để chuyển sang án mới khiến anh tâm tư đến gặp đại tá Giang xin ý kiến.

'Garage hạnh phúc' tập 1, Sơn Ca bị người yêu 'cắm sừng'?

Ngay trong tập 1 phim 'Garage hạnh phúc', Sơn Ca cố gắng liên lạc với bạn trai mà không hề biết anh đang ở bên người phụ nữ khác.

Những đám cưới ngoài trời siêu lãng mạn trên phim truyền hình Việt

Thương ngày nắng về nối dài danh sách những đám cưới ngoài trời tuyệt đẹp trên phim truyền hình Việt những năm qua.

Diễn viên phim Emmerdale đột tử khi về thăm người thân ở Mỹ

Sam Gannon, diễn viên kiêm người mẫu, nhạc sĩ người Anh, được biết đến với vai diễn trong phim truyền hình đình đám Emmerdale, đột tử trong chuyến thăm gia đình ở California – Mỹ, hưởng dương 31 tuổi.

Thanh Sơn - Lương Thu Trang khóa môi ngọt ngào dưới cơn mưa

Trong tập 14 phim Đấu trí, Vũ (Thanh Sơn) và Lam (Lương Thu Trang) có phân cảnh lãng mạn dưới mưa. Dù khởi đầu ngọt ngào nhưng chuyện tình của cặp đôi được bật mí là sẽ có nhiều sóng gió.

Hậu trường cảnh Quỳnh Nga hôn bạn diễn hotboy kém 5 tuổi giữa đường

Quỳnh Nga và Minh Hoàng phải thực hiện tới đúp thứ 3 mới hoàn thành cảnh quay với sự trợ giúp của những chiếc hộp được ghép thành đệm.

'Luật sư Woo Young Woo':Thành tích học tập 'khủng', đời tư không scandal

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo phá vỡ kỷ lục rating của đài ENA sau mỗi tập phát sóng, lọt vào top 10 phim truyền hình có rating cao nhất lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc.

Quy định kiểm duyệt cảnh nóng phim Việt chưa rõ ràng

Các đạo diễn, nhà làm phim lẫn giới chuyên môn đặt nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh những quy định về cảnh tình dục, khỏa thân được phân loại và dán nhãn theo độ tuổi.

'Điều ước cuối của tù nhân 2037' đạt doanh thu kỷ lục

'Điều ước cuối của tù nhân 2037' vừa chính thức trở thành bộ phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất năm 2022 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 30: Minh say xỉn rơi vào lưới tình của Hào

Cặp chị đẹp và 'phi công' oan gia đến với nhau bằng cơn say của Minh khiến Hào không còn đường thoát.

'Đấu trí' tập 14: Đại úy Vũ từ chối lời đề nghị của bạn gái

Lời đe dọa của hai tên côn đồ khiến Vũ lo lắng. Anh lấy lý do nhận nhiệm vụ mới để từ chối lời đề nghị đi chơi của Lam.