Quy Hoạch Giao Thông

Cập nhập tin tức Quy Hoạch Giao Thông

Bán đấu giá ‘đất vàng’, Đồng Nai lấy hàng chục ngàn tỷ quy hoạch giao thông

Các khu “đất vàng” sẽ được tỉnh Đồng Nai bán đấu giá để lấy nguồn vốn đầu tư, xây dựng các công trình giao thông với mục tiêu làm thay đổi diện mạo của tỉnh trong thời gian tới.

Công bố mạng lưới đường bộ quốc gia có 9.000 km đường cao tốc

Theo quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ đến năm 2050 hình thành hơn 9.000 km cao tốc. Phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành khoảng 5.000 km.

Hai phương án “đại phẫu” nút giao Pháp Vân

Có 2 phương án được đưa ra để cải tạo, xóa ùn tắc tại nút giao Pháp Vân

Hà Nội mở rộng tuyến đường được mong chờ nhất quận Thanh Xuân

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến phố Vũ Trọng Phụng (đoạn từ đường Nguyễn Huy Tưởng đến đường Nguyễn Trãi)

Từ đô thị kiểu mẫu, nhìn về sự quá tải nội đô

Sau hơn 10 năm hoạt động, với sự gia tăng nhanh chóng của dân số và các tòa chung cư cao tầng đã khiến khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính  trở nên chật chội, bí bách.

Người Hà Nội, Sài Gòn đang gánh phí đỗ xe cao hơn Bangkok, Manila

Theo Savill Việt Nam, mức phí đỗ xe tại trung tâm Hà Nội đắt hơn cả TP.HCM, đang tiệm cận các TP phát triển như Singapore, Seoul trong khi cao hơn nhiều so với Bangkok và Jakarta.

Hà Nội: Dân trong ngõ túa ra, tắc đường là phải

Quy hoạch mới chỉ tính mặt phố, trong khi cư dân phần nhiều sống trong ngõ, muốn đi xe buýt thì xa, đi xe máy tiện hơn nhiều.

Hà Nội 'phủ sóng' xe buýt đến các huyện ngoại thành

Việc “phủ sóng” xe buýt ra các huyện ngoại thành sẽ góp phần phát triển kinh tế-xã hội các địa phương, giúp ngăn ngừa ùn tắc từ xa cho khu vực nội đô.