Quý I, Pjico thu lợi nhuận 57,1 tỷ đồng, tăng trưởng 36%

Kết thúc quý I/2021, Tổng Công ty CP bảo hiểm Petrolimex (Mã PGI) thu về gần 914 tỷ đồng doanh thu phí bảo hiểm, lợi nhuận sau thuế đạt 57,1 tỷ đồng, tăng trưởng 36% so với cùng kỳ, hoàn thành 35% kế hoạch lợi nhuận năm.

Tính đến 31/03/2021, tổng tài sản của Pjico tăng 9% so với đầu năm, đạt 6.669 tỷ đồng.

Dù nền kinh tế và các ngành nghề trong nước bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh, tuy nhiên, nhờ sớm có đánh giá và đưa ra những chính sách hỗ trợ kinh doanh kịp thời nên trong quý I/2021, các nghiệp vụ bảo hiểm chủ chốt của Pjico đều duy trì tốc độ tăng tưởng tốt so với cùng kỳ năm ngoái như bảo hiểm dự án, kỹ thuật đạt mức tăng trưởng cao lên tới 54%, bảo hiểm tài sản, hỗn hợp tăng 20%, bảo hiểm hàng không tăng 19% và bảo hiểm ô tô tăng 15%...

{keywords}
 

Những giải pháp quyết liệt và thực tế được xem là “cứu cánh” cho Pjico trong bối cảnh thị trường còn tiềm ẩn nhiều bất trắc là việc phát triển và ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, cải tiến chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh cũng như mở rộng thị trường và kênh phân phối.

{keywords}
 

Cụ thể, Pjico triển khai cấp Giấy chứng nhận điện tử bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới qua kênh trực tuyến đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm online ngày càng cao của toàn xã hội trước nguy cơ rủi ro dịch bệnh. Trên thị trường, Pjico cũng là một trong số các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên áp dụng thành công, đạt kết quả.

{keywords}
 

Cũng trong quý I, Pjico đã đưa vào vận hành thành công phần mềm Portal bán bảo hiểm qua đại lý hơn 2.600 cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc cùng với việc bổ sung thêm vào danh mục sản phẩm 2 sản phẩm bảo hiểm mới là Bảo hiểm bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo. Đây là một trong những chiến lược quan trọng giúp Pjico tăng cường công tác bán hàng theo chuỗi, đáp ứng yêu cầu tăng trưởng doanh thu trong tình hình mới.

Ở khu vực thị trường miền Nam, sau khi ra mắt đơn vị thành viên thứ 61 tại địa bàn tỉnh Bình Dương, Pjico đang xúc tiến thành lập thêm đơn vị tại Thành phố mới Thủ Đức…

Theo đại diện lãnh đạo Pjico, với đà tăng trưởng khả quan từ quý I và việc áp dụng những giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh doanh, dự báo Pjico sẽ sớm hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh 6 tháng đầu năm như kế hoạch đã đề ra.

Lệ Thanh

tin nổi bật

Top đầu thế giới, dưa lưới Trung Quốc lăn tràn chợ Việt

Các loại dưa lưới vàng và dưa lưới xanh Trung Quốc đang tràn sang chợ Việt với giá rẻ chỉ bằng 1/4 so với hàng Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 19/8: Giảm không phanh, vàng thế giới chỉ 50 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 19/8 trên thị trường quốc tế giảm thêm khi đồng USD tăng giá trong bối cảnh thị trường lao động của Mỹ vẫn khá tươi sáng.

Ôm nghìn mét đất chờ được giá, tiền tỷ vuột khỏi tầm tay

Khi có khách hỏi mua lời 500 triệu đồng nhưng chị Phượng không bán. Tới thời điểm này, mảnh đất không có ai hỏi mua, chị đang chôn vốn 3 tỷ đồng, không biết bao giờ mới thoát hàng.

Bốc hơi 7 nghìn tỷ, Tập đoàn FLC đưa lộ trình thoát án phạt

CTCP Tập đoàn FLC của cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết kỳ vọng kế hoạch giải cứu sẽ thành công trong tháng 9/2022 và có thể thoát được án phạt đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC.

Đất Xanh Miền Trung đồng hành sự kiện ‘Đối thoại với các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới’

Sự kiện “Đối thoại với các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới” vừa diễn ra sáng 16/8 tại Hà Nội với sự đồng hành của Đất Xanh Miền Trung trong vai trò là nhà tài trợ chính.

Sự cố Trịnh Văn Quyết làm đảo lộn dàn lãnh đạo hệ sinh thái FLC

Từ khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt về tội thao túng giá chứng khoán, hoạt động kinh doanh các công ty liên quan FLC bị đình trệ, xáo trộn nhiều vị trí quan trong.

FLC có phó chủ tịch mới thay ông Đặng Tất Thắng

HĐQT Tập đoàn FLC vừa chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, đồng thời bầu ông Doãn Hữu Đoàn thay thế vị trí của ông Thắng.

Cách Sun Property tạo giá trị bền vững cho BĐS

Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.

Hái thuê thứ quả đặc sản đen sì, nông dân đút túi tiền triệu

Từ giữa tháng 8 đến hết tháng 10, người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bước vào mùa thu hoạch trám đen. Thời gian này những thợ hái trám làm không hết việc, mỗi ngày đút túi tiền triệu.

Lượng khách thưa thớt tại các tiệm bánh Trung thu ở Hà Nội

Ế ẩm, vắng khách, không dám sản xuất và nhập số lượng nhiều như mọi năm là tình cảnh kinh doanh của các tiệm bán bánh Trung thu ở Hà Nội trước Tết Trung thu khoảng 3 tuần.

Tải ứng dụng lạ, tài khoản 2 tỷ 'bốc hơi'

Đối tượng lừa đảo thông báo chị P. có liên quan đến một vụ án điều tra và yêu cầu chị tải ứng dụng giả mạo “Bộ Công an” để phục vụ điều tra. Sau khi đăng nhập tài khoản chị P. phát hiện tài khoản bị mất gần 2 tỷ đồng...

Giải cơn khát vốn, cứu doanh nghiệp trước nguy cơ phá sản

Hầu hết các DN đang đứng trước khó khăn lớn về tài chính. Nếu không giải quyết được, DN sẽ không có tiền trả lương cho người lao động, không có vốn để kinh doanh và đầu tư mới, nguy cơ phá sản rất cao.

Khách hàng dễ sập bẫy 'bán cắt lỗ' giăng khắp nơi hậu sốt đất

Thị trường bất động sản chững lại khiến nhiều người đang “ôm bom” phải tìm cách để thoát hàng sớm, tuy vậy chiêu "bán cắt lỗ" liệu có thực sự đáng tin?

Lạ lùng chàng trai Việt đam mê ớt, ba năm nếm thử... 500 loại độc lạ

Ba năm qua, Hà Thành Nhân đã trồng và nếm thử 500 giống ớt độc lạ. Với anh, sưu tầm ớt chính là đam mê bất tận.

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, bộ sậu tại Chứng khoán BOS được 'thay máu'

Sau khi 2 thành viên là bà Hương Trần Kiều Dung và bà Trịnh Thị Thúy Nga bị bắt hồi tháng 4, liên tiếp 3 đơn từ nhiệm thành viên HĐQT tại Công ty Chứng khoán BOS đã được nộp lên trong nửa đầu tháng 8.