- Nhiều đấng mày râu rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” với thói quen bẻ “cậu nhỏ” khi đang “chào cờ” vào buổi sáng.

Sáng nào cũng vậy, sau khi thức dậy, ông Nguyễn Văn Th. (45 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) thường xuyên “tập thể dục” cho cậu nhỏ bằng cách bẻ nhẹ vài lần giống như bẻ…ngón tay.

Mỗi lần như vậy, tôi thấy khá sảng khoái - ông Th. nói và cho biết, đó như là sở thích của bản thân.

{keywords}
Nhiều quý ông phải cấp cứu khẩn cấp khi nghịch dại "cậu nhỏ"

Tuy vậy, trong một lần thực hiện thói quen khi “cậu nhỏ” đang ở trạng thái cương cứng, người đàn ông 45 tuổi nghe thấy tiếng “rắc”, và đau nhói.

Lúc này, ông Th. hốt hoảng khi “cậu nhỏ” bị mềm đi, bầm tím rồi sưng to. Biết có vấn đề, ông này liền nói với vợ đưa đi cấp cứu.

Theo ThS BS Huỳnh Đắc Nhất – Khoa tiết niệu nam học Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, tình trạng của ông Th. là do rách bao trắng thể hang – hay còn gọi là gãy dương vật.

Đó là khi dương vật đang cương cứng (như cành cây) bỗng bị gập đột ngột, nên bị gãy, đúng ra là bị rách bao trắng thể hang lúc thể hang đang chứa căng máu, làm máu chảy tràn dưới da khiến dương vật sưng to bầm tím và xìu ngay.

Khi đó, kèm theo tiếng “rắc”, khổ chủ còn thấy đau nhói, dương vật sưng to dần lên như quả cà tím.

Với tình trạng của ông Th., các BS đã nhanh chóng phẫu thuật lấy máu cục, khâu vỏ bao thể hang và cho về nhà tiếp tục uống thuốc điều trị.

Theo các chuyên gia nam học, khi “súng” bị gãy, nếu như các đấng mày râu không tới bệnh viện chữa trị, thì sau 2-3 tuần, máu bầm cũng tan dần dần, tuy nhiên ngay chỗ gãy xuất hiện một “cục sẹo” xơ cứng.

Trong trường hợp niệu đạo không bị tổn thương, việc đi tiểu sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên “cục sẹo” có thể khiến “cậu nhỏ” không thể cương cứng được, và chuyện “làm ăn” coi như đi đứt.

Thạch Quý