Nhận diện sớm theo quy tắc F.A.S.T 

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trung bình 45 giây có 1 người bị đột quỵ và cứ 3 phút có một người tử vong vì căn bệnh này. 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ là do cục máu đông trong các mạch máu làm suy giảm, tắc nghẽn dòng chảy của máu tới một phần của não, dẫn đến tổn thương não và không thể khôi phục. 

Đột quỵ não có thể gây ra nhiều triệu chứng như: Người bệnh có hiện tượng tê hoặc yếu cơ, đặc biệt là thường xảy ra ở một bên cơ thể; có dấu hiệu thay đổi thị lực ở một hoặc cả hai mắt; cảm thấy chóng mặt, đi lại khó khăn, khó cử động; xuất hiện hiện tượng nói ngọng, khó nói, lưỡi bị tê cứng…

Theo các chuyên gia y tế, có thể nhận diện cơn đột quỵ theo quy tắc F.A.S.T:

F (Face): Đầu tiên là biến đổi ở mặt, bệnh nhân có thể liệt mặt, méo miệng, nhân trung lệch đi, biểu hiện rõ khi bệnh nhân cười, nhe răng.

A (Arm): Yếu liệt tay chân. Đánh giá bệnh nhân có bị yếu hoặc liệt một bên hay không bằng cách yêu cầu bệnh nhân đưa hai tay lên cao. Bệnh nhân không nâng tay lên được, nếu nâng được cũng rất khó.

S (Speech): Ngôn ngữ bất thường, nói khó.

T (Time) : Khi xuất hiện bất kỳ các triệu chứng trên một cách đột ngột hãy nhanh chóng gọi cấp cứu 115, đưa bệnh nhân đến bệnh viện có điều trị đột quỵ gần nhất.

Người bị đột quỵ có thể có một vài hoặc tất cả các dấu hiệu trên. Vì vậy, bạn phải chú ý các biểu hiện của người bị đột quỵ để cấp cứu kịp thời, tránh bỏ xót dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ, cần nhận biết đúng các dấu hiệu và ngăn ngừa cục máu đông hình thành bằng cách cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Hỗ trợ giảm Cholesterol trong máu nhờ công nghệ y học Nhật Bản

Là một trong những quốc gia có nền y học hiện đại, Nhật Bản có nhiều nghiên cứu khoa học và sản phẩm tốt cho chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhờ công nghệ tiên tiến. Một trong số đó là nghiên cứu và chiết xuất ra các chất dinh dưỡng quý như GLA tự nhiên (axit gamma linolenic) chất lượng cao từ hạt cây lưu ly kết hợp với chiết xuất hạt melinjo và chiết xuất vỏ cây thông ven biển Pháp để cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tokyo Shinzo hỗ trợ giảm Cholesterol trong máu, hỗ trợ tim mạch.

Năm 2022, tuân thủ những quy trình nghiên cứu và sản xuất khắt khe của nền y học hiện đại, Tokyo Shinzo đã được chuyển giao từ Nhật Bản và cấp phép lưu hành tại Việt Nam. 

Theo Công ty TNHH Y tế Nikko Việt Nam - đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tokyo Shinzo phù hợp cho người có tiền sử huyết áp cao, người bị bệnh tim mạch, người đã từng bị đột quỵ, người muốn cải thiện lưu thông máu và những người có lượng cholesterol trong máu cao.

Để được tư vấn cụ thể về các dấu hiệu và cách phòng ngừa cục máu đông, chống đột quỵ, độc giả có thể liên hệ ngay tới hotline 1800.9255 

Thương nhân nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm

Công ty CP Dược phẩm Shinzo Việt Nam

Địa chỉ: Số 12, ngõ 84, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bích Đào