Tôi và Tùng yêu nhau hơn một năm nay. Nhiều lần anh ấy ngỏ lời muốn cưới tôi làm vợ nhưng lần nào tôi cũng từ chối. Bởi Tùng là trai tân, công việc lương cao và có nhà riêng. Anh ấy có thể dễ dàng lấy được những cô gái trẻ đẹp, còn tôi là mẹ đơn thân, đang nuôi con 8 tuổi, sao xứng với Tùng.

Nhưng sự kiên trì và tình yêu thật của anh ấy đã làm tôi động lòng. Tuần vừa rồi tôi đã nhận lời cầu hôn của Tùng. Chúng tôi dự định tháng 8 Âm lịch sẽ tổ chức đám cưới.

Hôm thứ 5 vừa rồi, chúng tôi định đi đăng ký kết hôn. Nhưng trước khi xuất phát, Tùng nhìn con gái của tôi rồi bảo: "Anh suy nghĩ kỹ rồi, sau khi cưới, em để con ở với bà ngoại, hàng tháng anh sẽ gửi cho bà 6 triệu nuôi con".

Câu nói của Tùng khiến tim tôi đau nhói, có cảm giác như bị lừa dối. Từ trước đến nay, anh rất quý con tôi, thường xuyên mua quà và đưa đi chơi. Những lúc đến chơi, thấy con đang học bài, anh liền ngồi vào bàn dạy con học làm tôi khát khao một gia đình hạnh phúc.

Anh đã từng hứa sẽ luôn ở bên chăm sóc mẹ con tôi, sao bây giờ sắp cưới được tôi lại lật lọng thế này? Tùng bối rối giải thích là sau khi cưới, vợ chồng đi làm cả ngày, không có nhiều thời gian ở bên con. Với lại cứ để con học ở trường cũ và bà ngoại đưa đón mỗi ngày cho thuận tiện.

Tôi bảo con đang tuổi lớn, rất cần có mẹ ở bên cạnh dạy bảo mỗi ngày. Con sinh ra đã không có bố là một thiệt thòi lớn, là mẹ sao tôi có thể bỏ con được. Bây giờ tôi cũng hiểu được con người của Tùng, anh chỉ muốn cưới tôi làm vợ chứ không hề có chút tình thương nào với con tôi. Thứ tình cảm của anh ấy dành cho con tôi từ trước đến nay chỉ là diễn, giả tạo.

Khi tôi nói chia tay, đuổi Tùng ra khỏi nhà, chấm dứt tình cảm của hai người thì anh ấy xuống nước làm hòa. Anh nói sẽ đón con tôi về và 3 người sẽ là một gia đình hạnh phúc.

Tôi thật sự lo, bây giờ Tùng đang yêu tôi thì sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhưng sau này tình cảm vợ chồng phai nhạt, liệu anh có còn đối xử tốt với con tôi nữa không? Theo mọi người tôi có nên đi bước nữa hay ở vậy nuôi con đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam