Quyết định trong di chúc của mẹ chồng làm gia đình tôi chao đảo

Mẹ chồng tôi vừa khuất núi. Gia đình chưa hết đau xót về sự ra đi của bà thì lại xảy ra chuyện này khiến tôi vô cùng chạnh lòng.

Tôi đến với chồng không phải ở vị trí là người phụ nữ đầu tiên. Trước tôi, chồng tôi đã có cuộc sống hôn nhân 7 năm với người vợ đầu. Nghe các thành viên trong nhà chồng kể lại, vợ cũ của chồng tôi là người cá tính và khá độc lập.

Họ có với nhau một cậu con trai nhưng cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc. Giữa hai người thường xuyên xảy ra tranh cãi, xô xát. Ai cũng có cái tôi vô cùng lớn vì vậy không tìm được tiếng nói chung. Họ ly thân 1 năm, sau đó ly hôn. Do lúc đó con trai dưới 3 tuổi nên cháu được tòa phân xử người mẹ có quyền nuôi dưỡng.

{keywords}
 

Mặc dù không hòa hợp với chồng tôi, nhưng chị ấy lại vô cùng được lòng mẹ chồng tôi. Trong mắt bà, con dâu cũ luôn là người giỏi giang, chín chắn và nuôi con rất khéo. Thậm chí, thời gian ly thân với chồng tôi, chị ấy vẫn thường xuyên đi mua sắm, ăn uống... cùng mẹ chồng.

Sau khi chồng tôi ly hôn, mẹ chồng tôi vẫn qua lại nơi con dâu và cháu trai ở. Bà thường xuyên thăm hỏi, cho thằng bé quà cáp, tiền nong.

Khi anh quen tôi, mẹ chồng tôi không hài lòng. Bà vẫn nuôi hi vọng con trai quay lại với vợ cũ. Không chỉ hi vọng bà còn tìm mọi cách để hàn gắn cho họ. Phần vì bà thương cháu nội, phần bà rất quý con dâu cũ.

Mặc dù vậy dưới sự quyết liệt của chồng tôi, chúng tôi vẫn đến với nhau. Trời không chịu đất, đất phải chịu trời, sau đám cưới, mẹ chồng tôi không còn phản đối chuyện tình cảm của chúng tôi nữa. Nhưng tôi cảm nhận, bà luôn có sự thiên vị trong việc đối xử với con dâu cũ và mới.

Mỗi lần đi du lịch hay đi chơi đâu đó về, khi mua quà cho con dâu, bà đều mua 2 phần quà, dành cho cả dâu cũ lẫn mới. Mỗi lần làm được món ăn ngon bà cũng phân làm 2 phần mang sang nhà cho chúng tôi và cho nhà con dâu cũ.

Nhưng tôi cảm nhận, tình cảm bà dành cho tôi là trách nhiệm, còn thật lòng bà quý con dâu cũ. Họ thường xuyên gọi điện, buôn chuyện với nhau. Chị ấy còn biết rõ những chuyện trong gia đình hơn cả tôi. Điều này khiến tôi rất khó chịu. Tôi có tâm sự với chồng thì anh gạt đi. Anh nói chuyện mẹ yêu quý ai là do tình cảm của mỗi người, anh cũng không can thiệp được.

Không chỉ vậy, bà dành hết tình yêu thương, quan tâm cho cháu trai cũ - vốn là cháu đích tôn trong nhà. Trong khi con gái của tôi và anh không được như vậy. Lần vừa rồi, tôi đứng ra tổ chức sinh nhật cho bà vì các em chồng đều bận rộn. Vì lịch sự, tôi cũng mời vợ con cũ của chồng đến nhưng chỉ có con trai anh tham gia. Trong bữa tiệc, mẹ chồng rất vui. Nhưng bà chỉ ôm ấp mỗi cháu trai con của chồng và con dâu cũ. Con gái tôi mon men lại gần nhưng bà không hề để tâm.

Những ngày tháng bà đau ốm, cũng một tay tôi chăm sóc, lo lắng. Nhưng khi khỏe hơn một chút, bà chỉ vội vã gọi điện để hỏi thăm cháu và con dâu cũ.

Tôi có chút buồn và tự ái nhưng vì lời khuyên của chồng, tôi đã cố gắng bỏ qua để gia đình yên ấm. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó.

Mẹ chồng tôi mất. Trong di chúc, bà chia cho 3 con ruột (2 trai và 1 gái) mỗi người một số tiền mặt. Đặc biệt căn nhà nơi bà đang sống (được định giá khoảng 3 tỷ đồng) bà để lại hoàn toàn cho con dâu cũ.

Lý do bà chia sẻ rằng, các con cái ai cũng có cuộc sống đầy đủ vợ chồng. Dù còn khó khăn nhưng cùng nhau cố gắng sẽ vượt qua được. Trong khi đó, con dâu cũ và cháu trai của bà quá thiệt thòi. Bà không có gì ngoài căn nhà để bù đắp cho họ. Ngoài ra, bà còn dặn chồng tôi vui hạnh phúc mới cũng không được quên trách nhiệm với vợ cũ và con.

Những lời bà viết trong di chúc khiến tôi rất đau lòng. Không chỉ chuyện vật chất, tôi có cảm nhận như bà đang trách móc tôi là nguyên nhân gây ra sự bất hạnh cho con dâu cũ và cháu của bà, dù tôi đến khi họ đã ly hôn.

Những ngày tháng cuối đời, tôi thực sự đã chăm sóc bà bằng cái tâm của mình vậy không lẽ nào bà không cảm nhận được điều đó? Vì chuyện này, gia đình tôi, cụ thể là tôi và chồng, xảy ra mâu thuẫn nặng nề. Tôi nên làm gì để thoát ra khỏi nỗi ấm ức này?

Đêm tân hôn, mẹ chồng đòi con dâu đưa lại 2 chỉ vàng cưới

Đêm tân hôn, mẹ chồng đòi con dâu đưa lại 2 chỉ vàng cưới

Đêm tân hôn, mẹ chồng bước vào phòng ngủ, nằng nặc bắt tôi đưa vàng cưới cho bà theo truyền thống gia đình.

Độc giả giấu tên

 

tin nổi bật

Người tình đề nghị chia tay nhưng vẫn chu cấp tiền làm tôi khó nghĩ

Tôi yêu anh là đàn ông có vợ. Chúng tôi biết nhau qua làm ăn, tình cảm tự đến chứ ban đầu tôi không có ý định xen vào hạnh phúc của ai, khi nhận ra lòng mình yêu thì không còn lý trí để dừng lại nữa.

Đi làm giúp việc được trả 12 triệu một tháng nhưng chồng tôi quyết ngăn cản

Một tháng tôi làm bằng lương 3 tháng của chồng vậy mà anh ấy không chịu cho vợ đi làm.

Lén theo vợ vào viện, tôi nổi cơn lôi đình vì điều nhìn thấy, rồi hối hận

Mẹ tôi và mẹ vợ vốn là bạn thân từ bé. Mẹ tôi lớn lên ra phố đi làm, lấy ba tôi. Còn mẹ vợ ở quê làm nông rồi cũng lập gia đình. Tuy hai người có cuộc sống khác nhau nhưng vẫn giữ tình bạn thân thiết.

Trước ngày 'sống thử', tôi khó xử khi biết sự thật về bạn gái

Lời khẩn cầu của cô gái sống cùng phòng người yêu khiến tôi vô cùng khó xử; tôi muốn chia tay dù hai đứa đang chuẩn bị dọn về sống thử với nhau.

Đi đăng ký kết hôn, chồng chưa cưới tiết lộ bí mật khiến tôi sụp đổ

Bí mật của chồng chưa cưới như bát nước hắt thẳng vào mặt tôi.

Chồng nghe lời bố mẹ, vợ trầm uất chỉ muốn bỏ đi

Tôi thực sự mệt mỏi. Tôi chẳng hiểu tại sao bố mẹ chồng lại thích can dự vào chuyện của chúng tôi.

Chồng của nhân tình dọa 'xử' tôi nếu còn bén mảng đến gần vợ anh ta

Tôi 34 tuổi, đã qua một đời vợ. Hiện tôi sống độc thân. Kể từ khi ly hôn tôi không yêu ai suốt 3 năm, cho đến gần đây mới thực sự rung động với cô ấy. Nhưng cô ấy lại là người phụ nữ đã có gia đình.

Nghi chồng lừa dối, vợ lắp camera trong phòng ngủ, ngã ngửa khi thấy mặt bồ

Tôi và anh ấy cuối cùng đã đến được với nhau sau 5 năm hẹn hò đồng cam cộng khổ, ấy thế mà sau chưa đầy 8 năm chung sống tôi đã phải nuốt nước mắt vào trong.

Ngày tôi theo chồng, bà ngoại mở túi tặng một thứ mà tôi khóc ròng

Tôi cầm món quà của bà tặng mà khóc suốt chặng đường đưa dâu.

'Lấy chồng không có nghĩa là dẹp bỏ hết người thân của họ'

Đương nhiên khi kết hôn thì mối quan tâm lớn nhất là người bạn đời của mình, nhưng cũng không có nghĩa là “dẹp bỏ” cả người thân của họ. Không phải chỉ có châu Á mới đặt nặng gia đình mà kể cả ở “Tây” cũng có không hề xem nhẹ ruột thịt.

Kỉ niệm 1 năm ngày cưới, chồng tặng món quà khiến tôi tối tăm mặt mày

Món quà chồng tặng nhân kỉ niệm 1 năm ngày cưới khiến tôi tối tăm mặt mày.

Lỡ miệng nói điều không nên nói, tôi bị vợ quy kết tội ngoại tình

Trước khi kể nỗi oan trời không thấu của mình, tôi xin khẳng định rằng tôi là một người đàn ông đàng hoàng, là một người chồng ưu tú, người cha mẫu mực.

Báo tin mang bầu bị nhà anh hắt hủi, 7 năm sau họ phải trả giá

Đúng là ở đời không ai học hết được chữ ngờ và tôi tin, nhân quả sẽ đến với kẻ sống không có tình có nghĩa.

Chồng bảo đi câu cá nhưng tôi lại bắt gặp anh 'câu cá' trên bờ

Vợ chồng tôi đều ba mươi tuổi, đã có một con gái đầu lòng, vừa chào đón thêm bé trai thứ hai. Chồng tôi theo đánh giá của tôi là người hiền lành, chăm chỉ, thương vợ con và sống có trách nhiệm.

Chồng của nhân tình đến tận nhà nói chuyện nhưng vợ mới là người làm tôi sợ

Một buổi chiều cuối tuần, nhà tôi có khách. Đó là một người đàn ông khá trẻ, ăn mặc chỉn chu. Thoạt nhìn trông anh ta khá quen nhưng tôi lại không nhớ rõ đã gặp ở đâu rồi.