Quỳnh Kool: 'Nghe tin phim ngừng phát sóng, tôi sốc thực sự'

Diễn viên Quỳnh Kool, nữ chính của phim 'Đừng bắt em phải quên' nói cô buồn và sốc khi nghe phim đột ngột ngưng phát sóng và không biết chính xác khi nào phim chiếu lại.

Trích đoạn phim 'Đừng bắt em phải quên' với diễn xuất của Quỳnh Kool

Tôi sốc thực sự khi nghe phim "Đừng bắt em phải quên" ngừng chiếu 

- Bên cạnh "Nhà trọ Balanha", bạn còn đang tham gia phim 'Đừng bắt em phải quên'. Tâm trạng của bạn thế nào khi tiếp tục quay phim trong khi phim đã ngưng phát sóng chưa biết khi nào chiếu lại?

Hôm có tin phim tạm ngừng phát sóng tôi phải quay cảnh kết với anh Thanh Sơn, dù chưa nghe gì nhưng nguyên ngày tôi không diễn được dù chuẩn bị tâm lý và tập diễn trước ở nhà rất nhiều. Chưa bao giờ trong đầu tôi trống rỗng mà mất cảm xúc như vậy. Tôi định xin đạo diễn cho nghỉ vì không quay nổi dù trước đó mọi người đã phải đợi tôi nhiều tiếng. Thực sự hôm đó anh Thanh Sơn đã giúp đỡ để kéo cảm xúc của tôi lên rất nhiều. Cảnh đó là Ngọc và Duy gặp lại nhau, đáng lẽ phải dồn rất nhiều cảm xúc nhưng tôi cứ bị chưng hửng ra.

Chưa bao giờ tôi tức bản thân mình vì để rơi vào trạng thái như vậy bởi bình thường tôi chỉ cần 30 giây là có thể lấy cảm xúc cho cảnh quay. Rồi tới chiều hôm đó tôi nghe tin phim ngừng phát sóng, tôi thấy sốc thực sự bởi trước đây 'Quỳnh búp bê' cũng đã đột ngột ngưng chiếu như vậy, giờ lại tới 'Đừng bắt em phải quên'. Chuyện lùi phim lại vài tuần cho qua mùa dịch rồi phát sóng là bình thường nhưng bản thân tôi cũng không biết thông tin khi nào phim lên sóng lại nên khá buồn. Nhưng sau trấn tĩnh lại thì tôi nghĩ nhà đài chắc chắn phải có lý do chính đáng thì mới có quyết định đột ngột như vậy. Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Thực ra chuyện tôi không diễn được còn buồn hơn cả chuyện phim không phát sóng nữa. 

{keywords}
Quỳnh Kool nghe tin phim ngưng phát sóng trong khi vẫn đi quay.  

- Rất nhiều phim đã phải ngừng sản xuất vì dịch bệnh, trong khi hai phim bạn đóng vẫn tiếp tục quay để kịp tiến độ phát sóng, đi quay giữa dịch Covid-19 có hoang mang lắm không?

Thực ra những ngày quan trọng như công bố dịch đoàn cũng nghỉ nhưng nếu quay rất khắt khe trong việc yêu cầu tất cả đoàn phim đeo khẩu trang để bảo vệ diễn viên. Trước khi vào đài tất cả đều phải đo thân nhiệt, trước khi bấm máy mọi người đo thêm thân nhiệt lần nữa. Thêm vào đó các bối cảnh nếu ở bên ngoài chỉ có đoàn phim, nếu cần diễn viên quần chúng sử dụng luôn người trong đoàn nên diễn viên an tâm hơn.

- Hai phim gần đây của chị trong 'Quỳnh búp bê' và 'Nàng dâu order' bạn đều vào những vai bị ghét dữ dội nhưng với 'Đừng bắt em phải quên' vai Ngọc đang được chú ý. Chị có hy vọng vai này sẽ giúp khán giả bớt ghét không?

Ngay từ vòng casting, khi mới đọc đoạn trích ngắn về vai Ngọc tôi đã thấy vai diễn tôi mong chờ rất lâu rồi, nó khác hoàn toàn những vai diễn trước của mình. Khi đến casting xong tôi có niềm tin mãnh liệt mà mình sẽ được nhận vai này. Trước đó tôi cũng đã nhận vai Nhi trong "Nhà trọ Balanha" rồi nhưng tôi vẫn lên casting vai Ngọc. Tôi yêu thích vai diễn này đến mức dồn hết tình cảm cho nó, có những hôm đọc kịch bản cũng khóc, ngồi trên xe cũng khóc, lên nhà soi gương cũng khóc, đi ra thay đồ cũng khóc. Có rất nhiều cảnh khó bởi Ngọc là vai nhiều tâm lý, mình phải sống với nó chính vì vậy 1 thời gian vai này cũng ảnh hưởng đến con người thật, khiến tôi trầm đi hơn nhiều so với trước.

Cứ thấy mặt anh Sơn là tôi không thể nhịn nổi cười 

{keywords}
Trên phim nghiêm túc nhưng sự thật là cứ thấy mặt Thanh Sơn thì Quỳnh Kool lại cười.

- Cảnh quay nào đáng nhớ nhất với bạn?

Đó là cảnh cuối phim tôi quay cùng anh Thanh Sơn. Tất cả mọi tâm tư tình cảm, nỗi khổ của nhân vật Ngọc ùa đến khiến tôi nức nở không thể diễn tả bằng lời. Anh Thanh Sơn đã truyền cho tôi năng lượng để diễn cùng và chúng tôi đã hợp tác khá ăn ý nên không có gì khó khăn cả. Tôi tin mình là Ngọc và Ngọc là mình nên mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Thật ra trong phim này rất nhiều cảnh buồn cười, nhất là khi tôi đóng với anh Thanh Sơn, lần nào tôi cũng không thể nhịn được cười. Có cảnh quay cận mặt tôi mà cứ thấy mặt anh Sơn là tôi không diễn nổi nên anh ấy giúp tôi bằng cách dùng cái hắt sáng vừa che mặt vừa thoại để tôi không buồn cười nữa 

- Cùng lúc đóng hai vai, Ngọc trong 'Đừng bắt em phải quên' và Nhi trong 'Nhà trọ Balanha' có gây khó khăn cho bạn?

Khi đã chọn đóng cả hai cùng lúc thì phải thích cả hai vai mới nhận. Vai Ngọc cho tôi trải nghiệm được thử sức thì vai Nhi tôi lại được chính là bản thân mình. Đóng phim trong một môi trường xung quanh toàn người trẻ mang lại cho tôi nguồn năng lượng rất tốt. Vai Nhi hơi giống vai Lyly của tôi trong Bố ơi mẹ đâu rồi và tôi thích cả hai vai diễn dù tính cách hoàn toàn khác nhau. Vì quay hai phim cùng lúc nên tôi cũng lo, chỉ sợ diễn ra phim bị trùng lặp. Nhưng tôi nghĩ nếu hai phim trùng tính cách nhân vật đạo diễn cũng sẽ không chọn tôi. Tôi tin tưởng vào con mắt của họ, và phải thấy tôi đảm nhiệm được thì họ mới giao vai diễn. 

{keywords}
Quỳnh Kool (vai Nhi) và Xuân Nghị, Trần Nghĩa hậu trường 1 cảnh quay. 

Cười rách miệng, cười đau cả cơ hàm vì "Nhà trọ Balanha"

- "Nhà trọ Balanha" đang gây chú ý của khán giả với nhiều tình huống cười ra nước mắt, không biết khi quay có cảnh nào khiến bạn phì cười hoặc phải diễn đi diễn lại vì buồn cười? 

Vì ''Nhà trọ Balanha" là phim hài nên tất cả những cảnh chúng tôi đóng đều rất buồn cười, phải tập đi tập lại nhiều lần. Vì khi tập cười nhiều quá nên lúc diễn lại không cười được nữa. Có cảnh tôi rất nhớ, vì nhân vật Nhi của tôi được xây dựng là một cô gái chảnh choẹ nhưng vô duyên, lúc nào cũng cười đùa nhưng sự thật là bảo tôi khóc thì còn khóc được chứ để đóng cảnh cười cực khó. Do vậy khi quay cảnh cận mặt Nhi cười đạo diễn phải cho một chị trong đoàn ra cù vào nách tôi mới xong.  

- Có cảnh nào mà vì cười quá nhiều không đóng được không? 

Nhiều là đằng khác ạ. Tôi không nhớ hết được nhưng có nhiều đoạn cười mà đau bụng chảy cả nước mắt không thể quay nổi. Chúng tôi mới tập trung lại đã không nhịn được cười rồi nên có đoạn phải quay đi quay lại không biết bao nhiêu lần, càng về sau càng nhiều phân đoạn cười, cười rách miệng, cười đau cả cơ hàm, nhất là những cảnh hồi tưởng của Nhi với Lâm. Đạo diễn Khải Anh xây dựng hình ảnh 2 đứa yêu nhau rất nhạt nhẽo, chỉ cầm tay nhau chạy từ chợ ra công viên, cuộc tình của đôi này chỉ có cầm tay nhau và chạy thôi. Hai anh em vừa chạy vừa cười đau bụng. 

- Xem tập 4 khi Nhi đến nhà trọ chất vấn về đứa trẻ con của Hân, nhân vật của Xuân Nghị xổ ra 1 tràng khiến khán giả cười bò, còn chị có cười khi quay không? 

Phân cảnh tôi diễn cùng anh Xuân Nghị khi anh ấy giải thích về đứa trẻ trong tập 4 phải quay gần 3 tiếng mới xong vì thoại lủng củng và khó nhớ. Nhưng trước đó cả đoàn đã được 1 trận cười không thể đỡ nổi. Càng về sau sẽ càng nhiều phân đoạn hại não. 

{keywords}
Quỳnh Kool và Công Dương trong 'Nhà trọ Balanha'. 

Mỹ Anh 

Vẻ đẹp ngây thơ của Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên'

Vẻ đẹp ngây thơ của Quỳnh Kool 'Đừng bắt em phải quên'

Nữ diễn viên sinh năm 1995 Quỳnh Kool thủ vai cô học trò Ngọc xinh đẹp trong 'Đừng bắt em phải quên' có vẻ đẹp mong manh cuốn hút. 

tin nổi bật

'Đấu trí' tập 16: Vụ trưởng Bằng được hối lộ khoản tiền khủng ngay tại phòng làm việc

Giám đốc CDC Hải Giang tới tận phòng làm việc gửi cảm ơn bà Bằng Vụ trưởng Vụ thiết bị y tế bằng túi tiền nặng trịch.

'Garage hạnh phúc' tập 2, nhà Khải bị đột nhập

Trong 'Garage hạnh phúc' tập 2, sau khi có kẻ đột nhập vào nhà, ông chủ gara ô tô Ngọc Vân có ý định bỏ trốn không rõ lý do.

Bình An hai lần vào vai trai bao cho đại gia trên phim

Bình An từng vào vai trai bao trong 'Những cô gái trong thành phố' và sắp tới là ' Garage hạnh phúc' - vai diễn mà anh tin chắc sẽ bị khán giả ghét.

'Đấu trí' tập 15: Đại úy Vũ lo lắng đến gặp đại tá Giang khi được giao án mới

Đội của Vũ đột ngột nhận chỉ thị dừng điều tra vụ kit test để chuyển sang án mới khiến anh tâm tư đến gặp đại tá Giang xin ý kiến.

'Garage hạnh phúc' tập 1, Sơn Ca bị người yêu 'cắm sừng'?

Ngay trong tập 1 phim 'Garage hạnh phúc', Sơn Ca cố gắng liên lạc với bạn trai mà không hề biết anh đang ở bên người phụ nữ khác.

Những đám cưới ngoài trời siêu lãng mạn trên phim truyền hình Việt

Thương ngày nắng về nối dài danh sách những đám cưới ngoài trời tuyệt đẹp trên phim truyền hình Việt những năm qua.

Diễn viên phim Emmerdale đột tử khi về thăm người thân ở Mỹ

Sam Gannon, diễn viên kiêm người mẫu, nhạc sĩ người Anh, được biết đến với vai diễn trong phim truyền hình đình đám Emmerdale, đột tử trong chuyến thăm gia đình ở California – Mỹ, hưởng dương 31 tuổi.

Thanh Sơn - Lương Thu Trang khóa môi ngọt ngào dưới cơn mưa

Trong tập 14 phim Đấu trí, Vũ (Thanh Sơn) và Lam (Lương Thu Trang) có phân cảnh lãng mạn dưới mưa. Dù khởi đầu ngọt ngào nhưng chuyện tình của cặp đôi được bật mí là sẽ có nhiều sóng gió.

Hậu trường cảnh Quỳnh Nga hôn bạn diễn hotboy kém 5 tuổi giữa đường

Quỳnh Nga và Minh Hoàng phải thực hiện tới đúp thứ 3 mới hoàn thành cảnh quay với sự trợ giúp của những chiếc hộp được ghép thành đệm.

'Luật sư Woo Young Woo':Thành tích học tập 'khủng', đời tư không scandal

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo phá vỡ kỷ lục rating của đài ENA sau mỗi tập phát sóng, lọt vào top 10 phim truyền hình có rating cao nhất lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc.

Quy định kiểm duyệt cảnh nóng phim Việt chưa rõ ràng

Các đạo diễn, nhà làm phim lẫn giới chuyên môn đặt nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh những quy định về cảnh tình dục, khỏa thân được phân loại và dán nhãn theo độ tuổi.

'Điều ước cuối của tù nhân 2037' đạt doanh thu kỷ lục

'Điều ước cuối của tù nhân 2037' vừa chính thức trở thành bộ phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất năm 2022 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 30: Minh say xỉn rơi vào lưới tình của Hào

Cặp chị đẹp và 'phi công' oan gia đến với nhau bằng cơn say của Minh khiến Hào không còn đường thoát.

'Đấu trí' tập 14: Đại úy Vũ từ chối lời đề nghị của bạn gái

Lời đe dọa của hai tên côn đồ khiến Vũ lo lắng. Anh lấy lý do nhận nhiệm vụ mới để từ chối lời đề nghị đi chơi của Lam.

Chi Pu trở lại với phim 'Mười: Lời nguyền trở lại ' vai bị quỷ ám

Chi Pu trở lại với điện ảnh sau 3 năm với vai chính trong phần 2 của phim "Mười".