- Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) phối hợp với Tổ chức tài chính Kaplan Anh Quốc vừa đưa Mô hình đạo tạo phức hợp dành cho chương trình ICAEW-Chartered Accountant(ICAEW-ACA) và Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) vào đào tạo tại Việt Nam.

Bà Tanya Worseley, Giám đốc phát triển kinh doanh thị trường nước ngoài– đại diện Tổ chức tài chính Kaplan Anh Quốc cho biết việc này nhằm tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng sự phát triển kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp chuyên môn của người Việt trẻ, cũng như sự phát triển ngành nghề kế toán, kiểm toán và tài chính tại Việt Nam.

{keywords}

Không gian buổi ra mắt mô hình đào tạo phức hợp trong lĩnh vực tài chính, kế toán ngày 19/5.

Đồng thời thể hiện nỗ lực của ICAEW trong việc tạo ra một nền tảng tri thức vững chắc đối với thế hệ người Việt trẻ trong quá trình hội nhập quốc tế cũng như tạo ra những cơ hội kết nối nghề nghiệp toàn cầu.

Bằng việc ra mắt mô hình đào tạo này, ICAEW đóng vai trò tiên phong là tổ chức nghề nghiệp quốc tế đưa mô hình đào tạo mới,với những lựa chọn học tập linh hoạt, kết hợp giữa đào tạo truyền thống - học tại lớp với giảng viên hoặc tự học- với đào tạo trực tuyến- học với giảng viên tại Anh quốc - vào giảng dạy tại Việt Nam.

Theo đó, học viên chương trình CAEW- ACA và CFABcó thể tùy chọn các hình thức và lộ trình tùy biến nhất sao cho phù hợp với kế hoạch làm việc của cá nhân.

Bên cạnh việc giúp học viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa với những giảng viên dày kinh nghiệm của Kaplan tại Anh Quốc, mô hình linh hoạt này cũng giúp học viên, đặc biệt là học viên đang học tập và làm việc song hành, có kế hoạch học tập một cách linh hoạt phù hợp lịch làm việc bận rộn của họ. Phương pháp học trực tuyến đồng thời cho phép họ học ngay cả khi đi công tác trong nước, hay nước ngoài.

Một trong những điểm đặc biệt là học viên tại Việt Nam khi tham gia mô hình đào tạo này sẽ có thể tham gia lớp học trực tuyến cùng lúc với cộng đồng học viên ICAEW tại các quốc gia khác nhau, qua đó có cơ hội giao lưu và tiếp cận nhiều hơn với những kinh nghiệm và trải nghiệm học tập cùng bạn bè quốc tế.

  • Đăng Duy