Thêm một nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Ngày 11/12, Bộ TT&TT đã tổ chức ra mắt nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud.

{keywords}
Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud.

Được phát triển bởi Công ty TNHH công nghệ ezCloud toàn cầu, ezCloud là nền tảng số thứ 36 được Bộ TT&TT lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông nhằm đẩy nhanh chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế xã hội, góp phần quan trọng đạt thành mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, ezCloud cũng như các nền tảng số “Make in Việt Nam” khác đã được Bộ TT&TT chọn cho ra mắt trước đó đều được Cục Tin học hóa đánh giá kỹ lưỡng, là những nền tảng tốt bằng hoặc hơn các giải pháp cùng lĩnh vực của nước ngoài.

{keywords}
 

ezCloud là nền tảng số “Make in Việt Nam” đầu tiên trong lĩnh vực du lịch được Bộ TT&TT chọn giới thiệu. Nền tảng này được định hướng phát triển thành một hệ sinh thái hỗ trợ chuyển đổi số ngành du lịch, với nhiều giải pháp phục vụ cho toàn bộ khâu vận hành, phân phối và kinh doanh các sản phẩm trong lĩnh vực du lịch, chú trọng chủ yếu đến hoạt động lưu trú và giải trí.

Cụ thể, trong vận hành, ezCloud phát triển thành công các giải pháp cho quản lý vận hành khách sạn, tuân thủ những chuẩn mực quản trị khách sạn quốc tế và được sử dụng tại nhiều nước trong khu vực. Hệ thống tích hợp các giải pháp Self-Services, giải pháp IoT giúp tăng trải nghiệm khách hàng và tối ưu chi phí vận hành.

Với những khách sạn có quy mô lớn, các module quản lý nhà hàng, quản lý spa, quản lý kho, quản lý đề xuất mua hàng được tích hợp sẵn trên ezCloud để dễ dàng quản lý theo chuỗi hay quản lý tập trung. Giải pháp được phát triển có thể chạy đa nền tảng, trên nhiều thiết bị khác nhau.

Đối với khu vui chơi, ezCloud mang đến giải pháp quản lý hệ thống bán vé, quản lý ra vào và xuất vé tự động, hỗ trợ các khu vui chơi phát triển kênh bán, tối ưu doanh thu bằng mô hình quản trị tập trung. 

Trong phân phối, ezCloud cung cấp cho khách sạn, khu vui chơi, các đại lý du lịch công cụ cho phép quản lý và đồng bộ quá trình bán phòng, bán vé trên nhiều kênh bao gồm kênh bán trực tuyến quốc tế, nội địa cũng như các kênh bán qua đại lý du lịch hay các sàn thương mại, hệ thống Marketing liên kết.

Còn về kinh doanh, ezCloud hỗ trợ các khách sạn, khu vui chơi kết nối trực tiếp với khách hàng thông qua giao dịch trực tuyến từ website hay mạng xã hội của chính doanh nghiệp. 

“Với nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch của ezCloud, dữ liệu được đồng bộ và cập nhật ở thời gian thực, tạo hiệu quả kinh doanh cao cho các chủ doanh nghiệp. Nền tảng có khả năng tích hợp với những thiết bị/ phần mềm khác, tương thích với nhiều thiết bị bên ngoài để kết hợp sử dụng sản phẩm, tạo sự linh hoạt trong kết nối”, đại diện nhóm phát triển ezCloud nhấn mạnh.

Covid-19 tạo cơ hội chuyển đổi số ngành du lịch

Trong chia sẻ tại sự kiện, ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa cho rằng, giai đoạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 hiện nay chính là “khoảng lặng” để ngành du lịch Việt Nam, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành nghiên cứu lại thị trường, chiến lược phát triển cũng như mô hình hoạt động của đơn vị mình và toàn ngành.

{keywords}
Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh đề nghị, ngành du lịch Việt Nam coi giai đoạn ảnh hưởng dịch Covid-19 là cơ hội để nhìn nhận, tiến hành chuyển đổi số ngành mình.

Chuyển đổi số trong du lịch là hướng tới du lịch thông minh. Muốn vậy, phải tìm cách khắc phục được một số điểm yếu của ngành du lịch Việt Nam như về sản phẩm du lịch, chất lượng du lịch, môi trường du lịch, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

“Phát triển du lịch thông minh là xu hướng tất yếu trong cách mạng công nghiệp 4.0. Ngành du lịch Việt Nam cần coi khoảng lặng này là một cơ hội để nhìn nhận, tiến hành chuyển đổi số ngành mình”, ông Công Anh nhận định.

Theo ông Công Anh, hiện nay, ngành du lịch đã vào cuộc, tích cực chuyển đổi để phát triển du lịch thông minh trên các nền tảng số, tạo ra những chuyển biến đột phá. Các địa phương, doanh nghiệp cũng phát triển, triển khai ứng dụng của mình, kết nối liên thông qua những hệ thống phần mềm quản trị kinh doanh dịch vụ. Đây là yếu tố cốt lõi, giải pháp hữu hiệu để giúp các khách sạn, khu vui chơi có thể nhanh chóng chuyển mình, hòa nhập vào xu thế chuyển đổi số.

Đánh giá cao nền tảng ezCloud - một trong những nền tảng Việt phục vụ thúc đẩy phát triển du lịch thông minh, ông Công Anh đề nghị đội ngũ ezCloud nắm bắt cơ hội này để chiếm lĩnh thị trường nội địa. “ezCloud cần phủ rộng khắp hệ sinh thái sản phẩm của mình đến các khách sạn, khu vui chơi trên cả nước. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò của nền tảng số Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số”, ông Công Anh nói.

{keywords}
CEO ezCloud Nguyễn Hoàng Dương cho biết, nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud đã được cung cấp cho hơn 6.000 khách sạn, tiếp cận hơn 60 triệu khách du lịch.

Theo CEO ezCloud Nguyễn Hoàng Dương, trong gần 1 năm qua, doanh nghiệp này đã thực hiện theo định hướng đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số. Cụ thể, ezCloud đã đề xuất những ưu đãi để các doanh nghiệp du lịch có thể ứng dụng công nghệ vào hoạt động như: miễn phí setup, miễn phí đào tạo hay đề xuất giãn thanh toán…

“Chúng tôi cố gắng đưa ra những đề xuất để có thể đồng hành, cùng đi trên hành trình dài với các doanh nghiệp du lịch. Hy vọng rằng khi hết dịch, ezCloud có được một tập khách hàng đủ lớn, còn các doanh nghiệp du lịch đã có chiến lược chuyển đổi số phù hợp, đủ sức cạnh tranh với doanh nghiệp du lịch nước ngoài”, ông Dương chia sẻ.

Vân Anh

Những lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số tại Việt Nam

Những lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số tại Việt Nam

Theo “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, có 8 ngành, lĩnh vực cần được ưu tiên chuyển đổi số trước. Đây là những lĩnh vực có tác động xã hội, liên quan hàng ngày đến người dân.