
Theo đó, Tạp chí điện tử VietTimes là cơ quan báo chí trực thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam, hoạt động theo Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 699/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21 tháng 12 năm 2015.
![]() |
|
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao Giấy phép Tạp chí điện tử VietTimes cho đại diện Hội Truyền thông số. |
Trước sự chứng kiến của đông đảo lãnh đạo, đại biểu, hội viên, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Lê Doãn Hợp, đã trao Quyết định thành lập Tạp chí điện tử VietTimes, quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập Tạp chí cho nhà báo Đặng Vương Hạnh, quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Biên tập Tạp chí cho nhà báo Lê Đức Sảo. Hội truyền thông số đã bổ nhiệm ông Đinh Văn Hải là Phó Tổng thư ký phụ trách VietTimes.
![]() |
|
Thời khắc bấm nút xuất bản, chính thức ra mắt Tạp chí điện tử VietTimes. |
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá, VietTimes là một cơ quan báo chí có hướng phát triển đầy triển vọng.
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng căn dặn, với đặc thù là một tạp chí điện tử, VietTimes cần phải chú trọng hai trụ cột: “công nghệ” và “nội dung”. Đặc biệt là phải có một đội ngũ phóng viên giỏi về nghiệp vụ, nhưng không được mang hơi hướng của báo in vào tạp chí điện tử mà phải có một “hồn”, “sắc” riêng.
“Chúc VietTimes xứng đáng với tên gọi của mình: VietTimes”, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn kết luận.
![]() |
|
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ. |
Đại diện Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Chủ tịch Đặng Vũ Minh nhận định, hiện nay, tại Việt Nam đang có rất nhiều tờ báo, cho nên việc ra được tờ VietTimes vào thời điểm này là một thành công nhưng cũng đi kèm với nhiều thách thức.
Ông Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đặc biệt tâm đắc với tên gọi VietTimes. “VietTimes là một cái tên đầy triển vọng, rất hợp với xu hướng phát triển của thời đại và dân tộc. Thời mà xã hội loài người phát triển và thay đổi với truyền thông số, công nghệ số đang đến”, ông Dũng nói.
![]() |
|
Chủ tịch Hội Truyền thông số Lê Doãn Hợp trao quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cho Tạp chí điện tử VietTimes. |
Chủ tịch Hội Truyền thông số, Lê Doãn Hợp khái quát và giao nhiệm vụ cho ban lãnh đạo và tập thể cán bộ phóng viên, biên tập viên Tạp chí điện tử VietTimes bằng “18 chữ vàng”: “Nội dung hay, thương hiệu mạnh, trí tuệ cao, đồng bào thích, đồng nghiệp khen, chủ quản tin”.
Đại diện VietTimes, Tổng Biên tập Đặng Vương Hạnh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các lãnh đạo Ban, Bộ, Ngành đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho sự ra đời ngày hôm nay cũng như sự phát triển trong chặng đường tương lai của tạp chí. Đồng thời xin hứa sẽ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, phấn đấu đưa VietTimes phát triển đúng định hướng, có bản sắc và trở thành một tờ báo sắc sảo, trung thực, nhạy bén, có uy tín và sức ảnh hưởng trong làng báo.
Hoài Nam
XEM THÊM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT



