Những loại nông sản, hoa quả vốn rất bình dân tại Việt Nam, nhưng khi chúng vươn tới thị trường quốc tế lại có giá trị gấp nhiều lần.

Giá cả của những mặt hàng này được tính trên nhiều đơn vị khác nhau: Với trái cây thì bán theo pound (xấp xỉ 0,45kg), bán theo miếng, bán theo quả... Số lượng càng lớn, nông sản càng tươi mới, giá cả càng cao, và ngược lại.

{keywords}
Quả thanh long nặng xấp xỉ 1kg này có giá khoảng 299.000 đồng, chưa tính tiền phí vận chuyển. Cửa hàng cũng cung cấp những tùy chọn khác dành cho khách hàng như mua 4 miếng thanh long đã cắt sẵn, quả thanh long ruột đỏ, thanh long ruột trắng... với nhiều mức giá khác nhau

{keywords}
 Thực phẩm tươi ở trên thị trường quốc tế luôn rất đắt đỏ, đặc biệt là rau, củ, quả. Chẳng hạn, 5 cành rau mùng tơi có giá tận 24 USD (tương đương 550.000 đồng). Hay rau răm ngoài chợ Việt chỉ có vài ngàn đồng một mớ. Ở Amazon, 3 cây rau răm và 3 cây rau diếp cá trồng trong một chiếc chậu nhỏ cũng phải lên tới 69 USD (xấp xỉ 1.700.000 đồng)

{keywords}
Rau tươi thành phẩm được bán ra với số lượng rất ít ỏi. Đối với những loại rau màu ít người ưa chuộng, chẳng hạn như rau dền đỏ này, cửa hàng sẽ cung cấp tùy chọn bán hạt giống, người dân có thể mua về tự trồng trong vườn của mình. Giá cả các loại hạt giống cũng khá 'êm ái': 15 USD (khoảng 350.000 đồng) cho 30g hạt

{keywords}
Vì điều kiện thời tiết không thuận lợi, rau củ đặc trưng ở Việt Nam khó có thể sinh trưởng tự nhiên tại nước ngoài. Do đó, những sản phẩm nông sản tươi sống được bán ở đây thường có giá rất cao. Quả đậu rồng này, rẻ nhất cũng có giá lên tới 202.000 đồng/pound.

{keywords}
Sản phẩm nổi tiếng tại Việt Nam: Bột sắn dây cũng có mặt

(Theo Amazon/ VTC News)