Karim Benzema gây sốc với quyết định rời Bernabeu sau 14 năm để đến Al Ittihad (Saudi Arabia) bởi lời đề nghị khó cưỡng 200 triệu euro/năm.

Nacho Fernandez là tân đội trưởng Real Madrid mùa tới, Luka Modric là lựa chọn tiếp theo khi hậu vệ Tây Ban Nha không có mặt trên sân

Với sự ra đi này, Nacho Fernandez được hiểu sẽ là người kế nhiệm chiếc băng đội trưởng của Kền kền.

Và giờ đây, Real Madrid chính thức xác nhận, hậu vệ 33 tuổi sẽ là tân thủ quân mùa giải 2023/24. Luka Modric là lựa chọn thứ 2 trong danh sách 4 đội trưởng của CLB, tiếp theo đó là Dani Carvajal và Toni Kroos.

Tại Bernabeu, chiếc băng đội trưởng được trao phụ thuộc vào thâm niên gắn bó với CLB. Nacho trở thành người ‘già’ nhất tại Real Madrid, trưởng thành từ lò đào tạo trẻ và lên chơi cho đội 1 từ 2011.

Benzema gây sốc với lựa chọn đến Saudi Arabia chơi bóng

Tương lai của Nacho Fernandez đã được đặt dấu hỏi khi hợp đồng của anh hết hạn vào 30/6. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, anh quyết định ở lại Real Madrid thêm 1 năm, bất chấp sự quan tâm từ AS Roma, Inter Milan và MLS.

Trong khi đó, Luka Modric đến Real Madrid vào 2012, còn Dani Carvajal lên đội 1 vào 2013, Toni Kroos bén duyên vào 2014.

Không như Benzema, Luka Modric (37 tuổi) dù cũng nhận đề nghị hấp dẫn từ Saudi Arabia nhưng anh quyết định tiếp tục gắn bó với Kền kền bằng hợp đồng mới (1 năm).