Chắc các bạn cũng đã biết, Ngọc Bổ Trợ là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của vị tướng của bạn trong 1 trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống bảng ngọc bổ trợ vẫn chỉ giới hạn ở trong 20 trang ngọc. Đã có không ít những sự thắc mắc là tại sao con số giới hạn chỉ là 20.

Ngọc Bổ Trợ - yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức mạnh của bạn trong Liên Minh Huyền Thoại

Và với đây, kỹ sư thiết kế chính của Riot Games đã mang đến câu trả lời cho fan hâm mộ của Liên Minh Huyền Thoại. Meddler thật sự đã nửa đùa nữa thật nói rằng: "Vì nó là như thế".

Lời giải thích này tất nhiên đã không nhận được nhiều sự đồng tình từ phía cộng đồng game thủ Bắc Mỹ. Chính vì thế, Meddler đã ngay lập tức đính chính:

Đại diện của Riot Games lý giải về lý do tại sao chỉ có 20 trang ngọc bổ trợ.

"Thật ra giải thích như trên cũng không sai, chẳng qua là chưa đủ mà thôi. Quả thật hiện tại hệ thống trò chơi đã giới hạn con số 20 bảng ngọc và chúng tôi khó có thể chỉnh nó lên 21 hoặc 100. Một phần bởi cái hiệu ứng đồ hoạ trong Client đã chốt 20 bảng ngọc là mức tối đa rồi nên nhích thêm 1 bảng lại phải tinh chỉnh lại cả hệ thống đồ hoạ giao diện rất phiền phức”.

Tăng lượng bảng ngọc bổ trợ sẽ phải chỉnh sửa rất nhiều về cilent Liên Minh Huyền Thoại.

Thế nhưng, ngay sau đó anh lại có một đoạn hé lộ nhỏ nữa: “Tuy nhiên hãy an tâm, vì sắp tới chúng tôi sẽ dẹp luôn 20 bảng ngọc đó, và mở ra vài thay đổi lớn cho phép mỗi vị tướng sẽ có vài bảng ngọc cho riêng mình…”

Lời phát biểu của kỹ sư trưởng thiết kế Riot Games đã tạo nên 1 cơn sóng cực lớn đối cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Bởi lẽ, hệ thống Ngọc Bổ Trợ cũ đã quá quen thuộc với người chơi trong nhiều năm nay. Những bảng ngọc xạ thủ, tanker hay bảng ngọc pháp sư và đấu sĩ. Tất cả đều đã như một mặc định với game thủ Liên Minh Huyền Thoại qua nhiều mùa giải.

Ngọc Bổ Trợ sẽ có cuộc cách mạng giống như những gì Riot đã làm với Bảng Bổ Trợ ở đầu mùa 6.

Nhiều người mong chờ Riot Games sẽ đem đến cho Ngọc Bổ Trợ sự cách mạng giống như đã làm với hệ thống Bảng Bổ Trợ trong phiên bản 5.24 trước kia. Quả thật, sau khi Riot "đại phẫu" bảng bổ trợ, chọn điểm Then Chốt chuẩn xác hay sai lầm sẽ quyết định rất nhiều thành bại của bạn trong 1 trận đấu. Và hãy chờ xem, Riot Games sẽ đem đến những thay đổi thú vị nào cho Ngọc Bổ Trợ ở Liên Minh Huyền Thoại mùa 6 nhé.

 

Theo Trí Thức Trẻ