Tính đến thời điểm hiện tại, Riot Games đã cho ra mắt 133 vị tướng đến với Đấu Trường Công Lý. Không chỉ tạo ra hình ảnh, bộ kỹ năng,... Cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại còn thả hồn cho những vị tướng của mình bằng những câu chuyện đầy màu sắc thần thoại, cổ xưa. Và những vùng đất, quốc gia huyền bí đại diện cho quê hương của các vị tướng cũng ra đời. Đó là Demacia, Noxus, Ionia, Shurima,...

Mới đây, trên trang chủ của Riot Games ở Bắc Mỹ đã xuất hiện mục "Universe". Theo đó lần đầu tiên, Riot cho ra mắt những hình ảnh rộng rãi về quê hương của nhưng Garen, Azir, Taric, Ashe,... Hãy cùng chúng tôi điểm qua chúng nhé.

Demacia

Nằm ở bờ biển phía Tây của Valoran, vương quốc Demacia là một đế chế hùng mạnh, tập hợp rất nhiều những con người tài ba cùng chung vai sát cánh với nhau chiến đấu dưới ngai vàng của Jarvan đệ Tam.

Đội quân Demacia có thể được coi là chiến lực hàng đầu của Valoran, và đó cũng là đội quân duy nhất cản được bước chân hung tàn của Noxus. Từ hàng trăm năm trước, cuộc chiến giữa hai đế chế đã nổ ra, và chưa từng có hồi kết.

 
 
 
 

Noxus

Tọa lạc ở vùng phía Đông trung tâm lục địa Valoran, thành bang loài người Noxus là đối cực đạo đức của Demacia trên nhiều phương diện không những về mặt địa lý mà còn là quan điểm sống của các cư dân nơi đây.

Noxus là nơi mà kẻ mạnh về cơ bắp và tinh thần có thể đạt được quyền lực bằng bất cứ biện pháp nào cần thiết, bất chấp hậu quả nó gây ra với đồng loại. Người dân Noxus thường xem sự bác ái và thông cảm như những dấu hiệu của sự yếu đuối. Sức mạnh sinh ra sức mạnh, ít ra là đối với người Noxus.

 
 
 

Ionia

Lênh đênh trên biển nhiều ngày, chúng ta sẽ đến Quốc đảo đẹp nhất trong 3 hòn Đảo của Valoran - Ionia (hãy nhớ đến giày khai sáng Ionia giảm thời gian hồi chiêu)

Nơi đây có đầy đủ vẻ đẹp tự nhiên với những cây đại thụ hàng trăm năm tuổi, với sông, thác hùng vĩ và muôn thú tuyệt đẹp, một vẻ đẹp của tạo hóa. Con người ở đây hiền lành và luôn tìm kiếm trong tâm trí sự yên bình.

 
 

Freljord

Đi theo hướng Tây Bắc kể từ Piltover, chúng ta sẽ đến vùng cực bắc lạnh giá của Valoran - Freljord. Nếu các bạn nghĩ đến Freljord để nghỉ mát thì đó là quyết định sai lầm nhất của các bạn. bởi Freljord là vùng đất không có sự khoan nhượng. Những cơn bão tuyết luẩn quẩn, đến rồi đi không hề báo trước, người dân và sinh vật nơi đây đã trải qua hàng vạn năm thích nghi với cái khí hậu khắc nhiệt nơi đây.

 
 
 
 
 
 

Ngoài ra, đó còn là những vùng đất cũng như những ngôi đền huyền thoại khác