Ai trong chúng ta cũng từng được dạy rằng "Đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài" (hình như tôi nhớ không nhầm thì câu này của Uchiha Itachi từng được VTV sử dụng trong chương trình của mình), thế nhưng đôi khi trong cuộc sống, vẻ ngoài của một thứ lại là điều mà chúng ta cần phải quan tâm hơn cả.

 

Đơn cử như với truyện tranh thì việc bìa truyện được thiết kế như thế nào đôi khi lại là điều các fan hâm mộ quan tâm hơn cả bởi lẽ nội dung truyện thì có thể họ đã được đọc trên các tạp chí hay đọc online rồi, còn họ mua truyện thì chỉ để sưu tầm và đôi khi đọc lại mà thôi nên nếu bìa truyện có đẹp thì độc giả mới cảm thấy thích thú và mua truyện nhiều hơn.

Hiểu được tâm lý này nên mới đây, công ty KT tại Nhật Bản đã tổ chức một cuộc thi thường niên bình chọn tựa manga có thiết kế bìa đẹp nhất từ năm 2009 tới nay. Hãy cùng GameK điểm qua những tựa manga có thiết kế bìa đẹp nhất trong cuộc thi vừa diễn ra trong tháng 03 này nhé.

1. Ghost lady

 
 

Tựa manga The Black Museum: Ghost & Lady, một bộ truyện tranh theo hướng lãng mạn, fantasy của họa sĩ Kazuhiro Fujita (từng sáng tác Ushio and Tora). Bìa truyện được thiết kế theo phong cách nghệ thuật đậm chất phương Tây đầu thế kỷ 19 đã nhận được giải nhất.

2. Yaoyorozu

 

Đứng ở vị trí thứ hai là Yaoyorozu của Megumi Hatakenaka với câu chuyện được đặt ở thời Edo, với rất nhiều tình tiết xoay quanh các vị thần quen thuộc. Thiết kế bìa với tâm điểm là chiếc mặt nạ cáo mờ ảo được đánh giá là khá nghệ thuật.

3. Blame!

 

 

Tựa truyện tranh viễn tưởng Blame của họa sĩ Tsutomu Nihei (từng sáng tác Knights of Sidonia) đã giành được vị trí thứ 03 trong danh sách. Tông màu đơn giản chỉ với đỏ, đen và trắng, nhấn mạnh vào nhân vật chính, làm nổi bật lên tính viễn tưởng, hành động kịch tính của tựa manga này.

Danh sách các manga khác được đánh giá là có thiết kế bìa đẹp nhất trong năm 2015.

4. Dungeon Meshi (Dungeon Food) - Ryouko Kui

 

5. Onisan, Dochira (An Ogre, Who?) - Ine Arinaga

 

6. Gyouseki no Kuni 4 (Jewel Country) - Haruko Ichikawa

 

7. Yoku-Oni 1 (Lustful Ogre), Mitabi Irohara

 

8. Sandaime Kusuriya Kyūbee (Third Generation Pharmacy Kyūbei), Youko Nemu

 

9. Akitsu 2 - Daisuke Muroi

 

10. Hakuba no Chronicle 6, Masami Youki