Nguồn gốc của chiếc Rolls-Royce Silver Spur đấu giá bắt nguồn từ Văn phòng Bộ ngoại giao Anh. Xe được Đại sứ quán Anh tại Washington (Mỹ) sử dụng riêng. Công nương Diana đã dùng chiếc Rolls-Royce này trong chuyến thăm chính thức nước Mỹ năm 1990.

Chiếc Rolls-Royce Silver Spur xuất hiện trong nhiều bức ảnh có sự hiện diện của công nương Diana, gồm bữa tiệc tối Hoàng gia tại London City Ballet, chuyến thăm trẻ em nhiễm HIV tại Grandma’s House trong hai ngày 4 và 5/10/1990.

Rolls-Royce Silver Spur boc thep cua cong nuong Diana gia bao nhieu? hinh anh 1
Xe được bọc giáp chống đạn.

Là biến thể kéo dài của Silver Spirit, Silver Spur được bọc lớp chống đạn do chuyên gia MacNeillie & Son của Walsall (Anh) thực hiện trước khi xe được chuyển tới Mỹ.

Các thành phần bảo vệ cho xe gồm thép carbon siêu cứng, tấm Kevlar, cửa và bản lề gia cố, cửa sổ polycarbonate thay cho kính thông thường. Xe còn có cửa sổ trời.

Rolls-Royce Silver Spur boc thep cua cong nuong Diana gia bao nhieu? hinh anh 2
Rolls-Royce Silver Spur đời 1987.

Chiếc Rolls-Royce Silver Spur chạy được gần 10 vạn km. Xe được trang bị hệ thống điện thoại của Motorola, một chiếc đặt ở bệ tì tay hàng ghế trước, chiếc còn lại đặt tại bệ tì tay hàng ghế sau.

Ngoài ra, xe còn có hệ thống liên lạc hai chiều với microphone cầm tay đặt tại ngăn chứa đồ trên xe, có thể liên lạc với bên ngoài qua loa. Do xe sản xuất từ năm 1987 nên có thể coi đây là những trang thiết bị hiện đại lúc bấy giờ.

Rolls-Royce Silver Spur boc thep cua cong nuong Diana gia bao nhieu? hinh anh 3
Xe có hệ thống liên lạc với bên ngoài.

Về động cơ, chiếc Rolls-Royce Silver Spur của công nước Diana sử dụng V8 6.8L với hộp số tự động 3 cấp GM Turbo 400. Xe đã được sửa chữa một vài lần, thay tốc độ kế, nhiên liệu kế và bộ nén điều hòa. Tuy nhiên, hệ thống treo tự cân bằng vẫn nguyên bản.