- Từ đỉnh cao, Cristiano Ronaldo vừa rơi thẳng xuống hố sâu. Cuộc khủng hoảng của Ronaldo đến từ sự ích kỷ và nỗi ám ảnh mang tên Messi.

Đừng chối Ronaldo, anh luôn bị Messi ám ảnh

Ở London cách nay ít tuần, Ronaldo đã giành danh hiệu The Best 2017. Đấy cũng là chiến thắng thứ hai liên tiếp của anh từ khi FIFA và France Football tách riêng các giải thưởng (FIFA là The Best; France Football có Quả bóng Vàng).

Ronaldo đang có hiệu suất kém nhất ở các giải VĐQG châu Âu

Thời điểm ấy, đa phần câu hỏi của truyền thông đặt ra với Ronaldo là cuộc cạnh tranh giữa anh với Messi.

"Tôi không cạnh tranh với Messi, chúng tôi không cạnh tranh với nhau. Chúng tôi là đối thủ, nhưng luôn tôn trọng lẫn nhau. Sự ganh đua hay đố kỵ chỉ là sản phẩm của truyền thông", Ronaldo bác bỏ.

Nhưng thực tế không phải vậy. Trong nhiều năm qua, Ronaldo luôn hướng mắt về Messi mỗi khi thi đấu.

Suốt nhiều năm, Ronaldo luôn muốn cân bằng, và vượt qua Messi về danh hiệu cá nhân. Anh từng bị ám ảnh bởi Quả bóng Vàng, sẵn sàng "nghỉ chơi" nếu một người quen nào của mình ủng hộ cho Messi.

Khi Ronaldo hai lần liên tiếp đánh bại Messi để giành The Best, và sắp tới nhiều khả năng là danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 5 trong sự nghiệp, qua đó cân bằng kỷ lục của đối thủ, anh càng thêm tự hào về bản thân.

Chính sự tự hào ấy là một phần nguyên nhân khiến Ronaldo mất phong độ. Anh đang thỏa mãn khi bản thân đứng ngay với Messi, sau nhiều năm dài hệt như cái bóng theo sau đồng nghiệp người Argentina.

Ronaldo bảo không ganh đua hay ghen tị với Messi là ngụy biện. Cầu thủ 32 tuổi này cũng ngụy biện khi nói bản thân không quan tâm danh hiệu cá nhân, mà chỉ tập trung cho vinh quang tập thể.

Sự ích kỷ đang làm hại Ronaldo

Gần đây nhất, Ronaldo đã cho thấy anh đang cay cú với Messi, khi tuyên bố trên đài Onda Cero, "tôi sẽ giành danh hiệu Pichichi vào cuối mùa". Trong cuộc đua Pichichi, CR7 mới chỉ ghi 1 bàn, trong khi Messi đã có 12 bàn.

Sự ích kỷ của Ronaldo

Việc Ronaldo đang cố gắng chạy đua với Messi càng phơi bày ra sự thật: sự ích kỷ của anh trong lối chơi tập thể.

Trong trận Real Madrid tiếp Las Palmas cuối tuần qua, khi Ronaldo tạo cơ hội cho Isco ấn định chiến thắng 3-0, anh đã không ăn mừng với các đồng đội. Điều đó nói lên rằng, CR7 đang ước gì mình là tác giả bàn thắng.

Thực tế, đó không phải tình huống mà Ronaldo hoàn toàn chủ đích kiến tạo. Pha bóng diễn ra bên cánh phải, và anh không còn có thể làm gì khác nên mới quyết định căng ngang vào cho Isco.

Sau tất cả, Messi luôn khiến Ronaldo bị ám ảnh

Ronaldo đã thực hiện tổng cộng 8 cú sút trong trận Las Palmas. Từ đầu mùa, CR7 đá 7 trận La Liga, và anh tung ra tổng cộng 48 pha dứt điểm, nhưng chỉ thu về 1 bàn thắng duy nhất. Không cầu thủ nào trong các giải VĐQG châu Âu tệ như vậy.

Cứ có cơ hội là Ronaldo sút bóng. Đôi khi anh sút mà không quan sát, và không chỉnh bóng, như thể sợ các đồng đội tranh mất phần.

Chứng kiến hiệu suất của Messi, Ronaldo càng thêm ích kỷ để tìm bàn thắng cho mình.

Không phải ai khác, mà chính Ronaldo quá tham lam trên hàng công là nguyên nhân trực tiếp đẩy Real vào cảnh khó khăn. Họ đang có ít hơn cùng kỳ mùa trước đến 20 bàn, và kém Barca đến 8 điểm trên bảng xếp hạng La Liga.

Ronaldo cần tỉnh táo, nếu không muốn sự nghiệp của anh sụp đổ ngay lúc này.

Đại Phong