Sự xuất hiện của Ronaldo tại Saudi Arabia tạo nên một cơn sốt bóng đá lớn ở đây. Những chiếc áo đấu Al-Nassr với tên số 7 Ronaldo sau lưng thực sự ‘cháy’ hàng khiến lãnh đạo CLB này vô cùng hỉ hả.

Ronaldo cười rất tươi và rất đẹp nhưng lại lỡ miệng gọi Saudi Arabia là... Nam Phi

Sau các bước kiểm tra y tế, đặt bút ký vào bản hợp đồng hai năm rưỡi (đến hè 2025) với Al-Nassr, Ronaldo đã có buổi ra mắt hoành tráng trước 25.000 người hâm mộ trên sân Mrsool Park.

Sẽ là một ngày thật hoàn hảo, nếu cựu tiền đạo MU không mắc sai lầm tai hại trong buổi họp báo đầu tiên ở Al-Nassr.

Tại đây, Ronaldo được hỏi lý do vì sao quyết định đến Trung Đông chơi bóng. Câu trả lời đúng là làm đẹp Al-Nassr, rằng anh muốn có một thử thách mới sau khi chinh phục bóng đá châu Âu và còn bởi lời hứa với CLB này bất chấp những lời đề nghị trên khắp lục địa già, Brazil, Australia và Mỹ.

Nhưng Ronaldo đã mắc một sai lầm lớn trước giới truyền thông và hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới đang theo dõi khi gọi Saudi Arabia là Nam Phi.

Anh nói: “Đối với tôi, đến Nam Phi không phải là dấu chấm hết cho sự nghiệp của mình. Đây là điều tôi muốn thay đổi và thành thật mà nói, tôi không thực sự lo lắng về những gì mọi người nói”. Khi phát hiện ra sai sót, Ronaldo cũng sượng mặt nhưng rút lại sao được!

Ronaldo đã có năm 2022 đầy biến động, nếm đủ vị cay đắng từ ở cấp CLB, với MU lẫn tuyển Bồ Đào Nha. Anh muốn chứng minh mình có thể chống lại tuổi tác nhưng thực tế là không thể

Điều đáng nói, Saudi Arabia và Nam Phi còn ở 2 lục địa khác nhau, nên sự nhầm lẫn của Ronaldo là cơ hội để fan… cà khịa.

Có fan mỉa mai: “Đợi xem nào, Cristiano Ronaldo có nghĩ Saudi Arabia đang ở Nam Phi không?”.

Một người khác bình phẩm: “Đối với tôi, đến Nam Phi không phải là dấu chấm hết cho sự nghiệp của mình. Ronaldo đã có một khởi đầu tuyệt vời trong buổi họp báo ở Al-Nassr”.

Và kèm đó ẩn ý dự báo lương duyên đôi bên: “Bật TV và thấy cuộc họp báo của Ronaldo ra mắt Al-Nassar. Vừa nghe anh ấy nói đang ở Nam Phi. Mọi chuyển sẽ ổn thôi…”.

Ronaldo lựa chọn Al-Nassr trong bối cảnh không có đội bóng châu Âu đáng kể nào đưa ra lời đề nghị cả trước, trong và sau ồn ào của anh với MU. Gật đầu đại diện châu Á, Ronaldo kiếm được khoảng 200 triệu euro/năm, cao nhất trong làng VĐV thể thao.

Có thông tin, Ronaldo sẽ sớm đấu Messi cùng PSG ở trận giao hữu vào 19/1 tới đây tại Saudi Arabia.