Dòng game chiến thuật du nhập vào làng game Việt từ cách đây rất lâu, chủ yếu trên nền web với các sản phẩm từng đình đám một thời như Tam Quốc Truyền Kỳ, Ngọa Long, Ngũ Hổ Tướng… (https://www.facebook.com/vuongquyen.sohagame) Dù chỉ là các tựa game có đồ họa đơn giản 2D, nhưng bằng cách tạo ra nhiều binh chủng, với lối chơi trí tuệ đầy mê hoặc, các tựa game này vẫn có được lượng game thủ đam mê không hề nhỏ.

Tuy nhiên, thời đại bùng nổ của game MMORPG trên web đã nhanh chóng đẩy lùi “trào lưu” game chiến thuật một thời với đồ họa 2D, 3D ngày một đặc sắc và đẹp hơn. Dù sau đó không lâu, các game chiến thuật có thêm vùng đất khai phá mới trên mobile, tuy nhiên chính rào cản đồ họa ngày càng làm cho game chiến thuật tỏ ra yếu thế trước các đối phủ MMORPG ngày càng nhiều trên cả PC và Mobile.

Đứng trước tình hình đó, các dòng game chiến thuật mới ra đời bắt buộc phải làm game dựa theo sở thích và thị hiếu của người chơi. Đây cũng là thời cơ để các dòng game chiến thuật thoát khỏi cái “dớp” cũ gây nhàm chán cho người chơi bao năm qua. Thế nhưng, điều gì sẽ tạo nên sự mới mẻ ở các tựa game này?

Sự chuyển đổi từ game chiến thuật trung bình lên một dạng game chiến thuật có nhiều tính năng cộng đồng, thiên về đồ họa và trực quan hơn có thể gọi nôm na là “RPG hóa”. Trong quá trình này, các tựa game chiến thuật sẽ có những đặc điểm của một game RPG như đồ họa 3D, các tính năng cộng đồng và nhiều hiệu ứng chiến đấu đẹp mắt mà vẫn giữ nguyên được lối chơi trí tuệ đầy mê hoặc.

Thời điểm hiện tại, tuy chưa có game chiến thuật nào tại Việt Nam đáp ứng được nhu cầu “RPG hóa” của người chơi, nhưng theo những thông tin mới được cập nhật gần đây, rất có thể trong tháng 9 này game thủ sẽ được trải nghiệm một dòng game chiến thuật mới đậm chất hành động đến từ Vương Quyền 3D.

Đây cũng là sản phẩm đang được giới chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu ứng chiến đấu hoành tráng cũng như đồ họa 3D thậm chí đẹp hơn nhiều game PC hiện nay, trở thành tâm điểm chú ý đối với tất cả các NPH Việt trong hội chợ game China Joy 2014 vừa qua. Sau nhiều lần đàm phán khá gay gắt và cạnh tranh từ nhiều NPH Việt, cuối cùng sản phẩm này đã về tay Soha Game – NPH Game Smartphone hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Trong thời gian tới, dưới sự điều hành của Soha Game, chắc chắn Vương Quyền 3D sẽ là một trong những “đối trọng” cực kì nặng ký của dòng game chiến thuật đối với các game MMORPG trên smartphone. Mở đầu thời đại cho một dòng game chiến thuật hành động hoàn toàn mới, hiện đại hơn, cuốn hút hơn phục vụ sở thích game thủ Việt Nam.

Fanpage: https://www.facebook.com/vuongquyen.sohagame

 

Bảo Việt