Hôm 20/5, Ruben Neves đã nói lời tạm biệt các đồng đội ở Wolves, sau trận đấu cuối cùng trên sân nhà ở Premier League 2022-23.

Vào thời điểm đó, việc Ruben Neves chuyển đến Barcelona được coi là điều hiển nhiên.

Ruben Neves sớm chia tay đồng đội ở Wolves

Giữa Barca, Ruben Neves cùng với Wolves đã đạt được các thỏa thuận, chỉ còn chờ chứ kỹ chính thức để hoàn tất thương vụ chuyển nhượng trị giá 55 triệu euro.

Tuy nhiên, những vấn đề về luật công bằng tài chính khiến Barca cố gắng sửa đổi các điều kiện của thỏa thuận trong những ngày gần đây.

Đội bóng xứ Catalunya đưa ra đề xuất mới gồm một phần tiền cố định, phần khác là những điều khoản trả sau cho đến khi đạt tổng cộng 55 triệu euro.

Wolves tức giận trước thay đổi của nhà vô địch La Liga và không chấp nhận những điều khoản mới.

Cùng lúc đó, Al-Hilal xuất hiện và sẵn sàng trả cho Wolves khoản tiền mặt bằng đúng với những gì Barca từng thỏa thuận.

Giữa Al-Hilal và Wolves nhanh chóng tìm được tiếng nói chung. Riêng Ruben Neves vẫn nghiêng về ý tưởng đến Barca, nơi anh được chờ đợi thay thế Sergio Busquets.

Những vấn đề của Barca khiến Ruben Neves chọn Al-Hilal

Cuối cùng, hôm Chủ nhật, sau nhiều lần tiếp xúc, Ruben Neves đã chấp nhận lời đề nghị từ Al Hilal.

Tiền vệ người Bồ Đào Nha đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế cùng với bản hợp đồng đến 2027, có tùy chọn mở rộng sang mùa giải thứ 4.

Al-Hilal giữ kỷ lục 18 lần vô địch bóng đá Saudi Arabia, cùng 4 lần giành danh hiệu AFC Champions League.

Gần đây, Al-Hilal chia tay HLV Ramon Diaz và liên hệ với Jose Mourinho. Tuy vậy, "Người đặc biệt" từ chối với tuyên bố tiếp tục dự án ở AS Roma.

Được bảo trợ bởi Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF), Al-Hilal đang tìm kiếm HLV hàng đầu từ châu Âu cũng như thuyết phục Neymar sau Saudi Arabia.

Xem ngay những tin chuyển nhượng mới nhất tại đây!