Rước họa vì tự 'rèn' bản lĩnh đàn ông

"Thằng nhỏ" thấp bé, không tự tin mỗi khi làm "nhiệm vụ”, lại có trường hợp mới kết hôn nhưng ngay lần đầu được biết đến "mùi" cuộc sống vợ chồng đã không thể làm cho vợ hạnh phúc…
"Thằng nhỏ" thấp bé, không tự tin mỗi khi làm "nhiệm vụ”, lại có trường hợp mới kết hôn nhưng ngay lần đầu được biết đến "mùi" cuộc sống vợ chồng đã không thể làm cho vợ hạnh phúc…

Hàng ngàn lý do để các ông phải tìm đến sự cứu giúp của thuốc kéo dài sự sung sướng. Thế nhưng, không ít trường hợp lạm dụng thuốc, niềm vui chưa thấy đâu đã phải cầu cứu bác sĩ.

Khi "thằng nhỏ" không hoàn thành nhiệm vụ

Không ồn ào, đông đúc như các phòng khám bệnh khác. Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội người bệnh ra vào khá trật tự, yên ắng. Đầu giờ làm việc chiều, một khách hàng chừng ngoài 30 tuổi, vóc dáng cao to, phong độ bước vào. Người đàn ông khá e dè khi vào trong phòng khám, tư vấn. Nhìn cũng đủ biết đây là lần đầu anh tìm đến phòng khám này. Khi còn ngồi ở phòng đợi, anh đã lân la hỏi han một số người ngồi cùng về cách thức vào khám. “Lần đầu ai cũng thế thôi. Mày râu cũng có 1.001 nỗi buồn không có gì phải ngại”, một bệnh nhân đang ngồi chờ tư vấn nói.

Tiếp anh là TS.BS Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Sau khi được bác sĩ chủ động hỏi han và trấn an tinh thần, anh bắt đầu tâm sự. Anh tên L.N.M, 30 tuổi, mới kết hôn. Trước đây, khi còn độc thân, anh cũng chưa dùng thử “hàng” lần nào. Vợ anh là người đầu tiên khai phá cho anh. Nghe thì chẳng ai tin, đàn ông thời nay thế họa có mà điên, nhưng với anh thì đúng vậy. Công việc quá bận rộn, mãi đến gần 30, anh mới yêu. Vợ anh chính là cô gái anh chọn và lấy làm vợ.

Nhưng ngay lần đầu biết đến ''mùi'' cuộc sống vợ chồng, anh đã không thể làm cho vợ hạnh phúc. Tình trạng ''lực bất tòng tâm'' khiến cả hai vợ chồng luôn trong tâm trạng căng thẳng và không được như ý. Thời gian đầu M nghĩ là do chưa quen, nhưng những lần sau, cái “thằng nhỏ” vẫn chẳng nghe theo lời chủ. Cứ mỗi lần vào “trận”, chưa đến giờ chiến, nó đã hết đạn, ỉu xìu làm M rất căng thẳng. Vợ thì chẳng hiểu làm sao và cũng không biết làm cách nào, đành giơ tay xin hòa. Lần một, lần hai còn có thể tha thứ, tình trạng này kéo dài khiến hai vợ chồng rất mệt mỏi.

Sau nhiều lần quyết tâm, M đã tìm đến phòng khám nam khoa với mong muốn ''cải thiện'' cuộc sống vợ chồng. Anh M tâm sự rằng, anh không thể làm được cái thiên chức ông trời ban cho đàn ông, nghĩa là "nổ súng". Cứ gần được thì nó lại ỉu xìu. Gần gũi với vợ, anh không thể ''xuất chiêu'', nhưng có những lúc không gần vợ anh lại "thành công". Anh M mong muốn được tư vấn để "nâng cấp" đời sống "phòng the".

Qua kết quả xét nghiệm của các bác sĩ, anh M mới biết được “nỗi khổ” làm vợ chồng anh lo lắng bấy lâu là do anh bị rối loạn cương dương, nguyên nhân có thể do cuộc sống quá căng thẳng. Vì vậy, anh cần phải sắp xếp công việc, giảm bớt những căng thẳng. M thở phào nhẹ nhõm khi được bác sĩ tư vấn như vậy.

Nhưng không phải trường hợp nào đến bác sĩ đều nhận được tư vấn như trường hợp của anh M. BS Trịnh Hoàng Giang - Trung tâm Nam học - Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, người từng tiếp xúc với không ít bệnh nhân gặp vấn đề về rối loạn cương dương - kể rằng: Trong vòng một tháng, Trung tâm Nam học đã tiếp nhận hai trường hợp biến chứng nghiêm trọng do tùy tiện sử dụng thuốc tự sướng. Bệnh nhân đều ở lứa tuổi trên ngũ tuần, gặp trục trặc trong vấn đề chăn gối.

Ngoài 50 tuổi, nhưng ông T.Q.K (ở Hà Nội) vẫn còn khá sung sức trong chuyện chăn gối. Thế nhưng, mỗi lần vào cuộc thì “thằng nhỏ” gặp tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Bình thường, ông chỉ uống 1 viên trước khi “vào cuộc” nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu. Sau một lần liều mạng dùng liền 3 viên Viagra, chưa kịp sung sướng, ông K phải nhập viện trong tình trạng cương kéo dài. Quá liều, “thằng nhỏ” sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ không về đúng vị trí cũ khiến ông K khổ sở với nó. Không còn cách nào, ông phải vào viện cấp cứu trong tình trạng dương vật cương đau, tím tái.

Liều hơn, trường hợp bệnh nhân V.T.G (60 tuổi, cũng ở Hà Nội) khiến các bác sĩ nhớ mãi. Ông G đã bước vào tuổi về già nhưng nhu cầu sinh lý không hề giảm theo tuổi. Mỗi lần “xung trận”, ông G rất hào hứng. Tuy nhiên, tình trạng “chưa đi chợ đã hết tiền” khiến ông rất khó chịu. Do có chút kiến thức về y khoa nên ông G tự chữa bệnh cho mình. Ông đã mua thuốc Papavarine để tiêm thẳng vào dương vật trước khi quan hệ tình dục. Sự liều lĩnh đã khiến ông G gặp cảnh dở khóc, dở cười. “Cậu nhỏ” sau khi làm xong nhiệm vụ vẫn “pháo anh lên đồi cao”, khiến ông G đau đớn, tím tái, buộc phải vào viện cấp cứu.

{keywords}

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân nam.

Thuốc không phải là thần thánh

Dù được nhập viện cấp cứu nhưng do quá 12 tiếng sau khi sử dụng thuốc nên cả bệnh nhân K và G đều phải phẫu thuật giải quyết hậu quả. BS Trịnh Hoàng Giang cho biết, với trường hợp của bệnh nhân K, các bác sĩ phải phẫu thuật tạo cầu nối vật hang và tĩnh mạch. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân K tiến triển tốt. Tuy nhiên, đây sẽ là một cú sốc tâm lý với bệnh nhân trong một thời gian dài. Trường hợp của bệnh nhân G, do tiêm thuốc và thời gian đến cấp cứu quá muộn, nên mặc dù các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật nhưng do tổ chức vật hang thiếu máu quá lâu, không được cấp cứu kịp thời nên bị hoại tử.

Thuốc Papavarine là một loại thuốc có tác dụng làm giãn mạch ngoại vi, từng được điều trị rối loạn cương dương nhưng lại có biến chứng gây đau và xơ cứng dương vật nên hiện nay không còn được dùng. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân phải tiếp tục điều trị và theo dõi xem nguy cơ liệt dương như thế nào. Tiên lượng nguy cơ liệt dương có khả năng khá cao.

TS.BS Lê Vương Văn Vệ chia sẻ về một trường hợp ông từng tiếp nhận. Đó là trường hợp của bệnh nhân N.V.L, gần 40 tuổi, công tác trong ngành dầu khí. Thời gian này, cuộc sống phòng the của anh L gặp nhiều rắc rối. Lúc anh muốn thì "cậu nhỏ" nhất định không chịu dậy, hoặc có khi vừa mới bắt đầu hành sự thì nó trở chứng ỉu ngay. Thế nhưng, có lần đang trong giờ làm việc “thằng nhỏ” lại nổi chiến. Nó làm anh khổ sở, “trấn an” mãi mới chịu nằm yên. Lúc cần làm thì nó tiu nghỉu, lúc cần nằm im thì nó lại “quấy”.

Buồn chán, lại sợ vợ tủi thân, cứ nghe người mách về công hiệu của các loại rượu ngâm bìm bịp hay thuốc bắc, thuốc nam, anh đều mua về uống, nhưng chẳng thấy cải thiện tình hình. Công việc ngập đầu, về nhà muốn cuộc sống ái ân vợ chồng có thể làm giảm bớt căng thẳng, thế nhưng, mỗi lần vào cuộc, “thằng nhỏ” ương bướng không chịu nghe lời. Bao nhiêu việc đổ lên đầu khiến anh L chán nản. Không chịu lùi bước, đông y không xong thì dùng tây y, anh L đã thử dùng thuốc Levitra - một loại thuốc được quảng cáo có thể chữa chứng bệnh giống hệt các biểu hiện của anh.

Tuy nhiên, dùng thuốc đến vài tháng mà chẳng thấy tình hình biến chuyển, anh đành phải tìm tới phòng khám nam khoa để khám và chữa bệnh. Tại đây, bác sĩ xác định, anh L đã mua phải thuốc giả nên không có kết quả. Với bệnh của anh, bác sĩ kê đơn cho anh sử dụng thuốc Levitra - đúng loại anh đã tự mua dùng - nhưng là thuốc thật. Mỗi khi uống thuốc, anh vẫn ám ảnh bởi lần sử dụng không hiệu quả trước.

BS Trịnh Hoàng Giang khuyến cáo, tai biến do sử dụng thuốc kích dục, thuốc điều trị rối loạn cương không theo chỉ định của bác sĩ rất nguy hiểm, phổ biến nhất là tình trạng dương vật cương cứng kéo dài, nếu không được xử lý kịp thời có thể gây đau đớn, xơ cứng thể hang, dẫn tới hoại tử dương vật, liệt dương vĩnh viễn. Ngoài ra, lạm dụng các thuốc này có thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch, thần kinh, suy giảm khả năng sinh sản. Trong trường hợp sử dụng thuốc mà cương dương kéo dài liên tục trên 4 giờ là tai biến nguy hiểm, nếu can thiệp chậm, thể hang sẽ bị xơ hóa. Do đó, khi dùng các loại thuốc hỗ trợ tình dục, nếu thấy tình trạng cương kéo dài phải tới ngay bệnh viện, trong vòng dưới 12 giờ, sẽ có kết quả tốt. Nếu sau 24 giờ, việc điều trị hầu như không còn hy vọng, do vật hang có thể bị hoại tử, các mạch máu cũng đã tổn thương.

TS.BS Lê Vương Văn Vệ cho biết, nếu dùng thuốc cường dương không đúng có thể không giải quyết được vấn đề mà còn phải hứng chịu thêm những tác dụng không mong muốn của thuốc. Các loại thuốc cường dương không chỉ tác động vào tình dục mà còn tác động vào nhiều cơ quan khác, gây biến đổi nội tiết, tụt huyết áp nghiêm trọng. Trên thực tế, đã có nhiều “hồ sơ tử” do dùng thuốc cường dương tùy tiện. Nếu muốn tăng cường bản lĩnh đàn ông bằng các loại thuốc cương dương, hãy lựa chọn các địa chỉ y tế uy tín để tránh thuốc giả, kém chất lượng. Không lạm dụng các thuốc tăng cường sinh lực để tránh tác động xấu đối với sức khỏe.

(Theo Lao Động)

tin nổi bật

Cụ bà 79 tuổi qua đời, để lại tủ tiền 14 người đếm suốt buổi chiều

Phát hiện tủ tiền bà Trương để lại, gia đình phải huy động họ hàng làng xóm đến đếm giúp.

Ngày ra mắt, chàng trai không chân bất ngờ với phản ứng của gia đình người yêu

Biết bản thân mang khiếm khuyết, Tô Đình Khánh rất hồi hộp trong ngày ra mắt gia đình người yêu. Thế nhưng, cách gia đình Thương đối xử khiến anh quá đỗi bất ngờ.

Truyền cảm hứng cho học sinh từ 'sân khấu hóa lớp học'

Bằng phương pháp giảng dạy sinh động, cô giáo Thu Trang khiến các em nhỏ say mê hơn môn âm nhạc.

Chàng trai không chân tung ảnh cưới, khoe cô dâu xinh như nàng thơ

Quá đỗi hạnh phúc, chàng trai không chân Tô Đình Khánh đăng vội một vài ảnh cưới của mình lên trang cá nhân. Chia sẻ của anh nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội.

Chồng nghe lời bố mẹ, vợ trầm uất chỉ muốn bỏ đi

Tôi thực sự mệt mỏi. Tôi chẳng hiểu tại sao bố mẹ chồng lại thích can dự vào chuyện của chúng tôi.

Yêu đơn phương tồi tệ hơn bạn tưởng

Con người có xu hướng thích những thứ không thuộc về mình. Nếu yêu đơn phương kéo dài, bạn sẽ mắc kẹt trong sự cô đơn, tự ti và bỏ lỡ những đối tượng tiềm năng khác.

4 cách tiêu tiền hiệu quả, nhưng ít người biết

Chỉ mua sắm khi có gấp đôi giá trị món đồ, không mua khi có thể thuê..., đó là những lời khuyên chi tiêu của triệu phú Grant Cardone. Ông cho đây chính là cách để mình làm giàu.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Sữa lof  Ba Vì ‘thay áo’ mới, hương vị không đổi

Nổi bật với nhãn Lof màu đỏ bắt mắt, Lof Ba Vì xuất hiện với hình ảnh thân thiện và vui tươi hơn, đồng thời công thức sản xuất sữa không thay đổi, giữ trọn hương vị thơm ngon, ngọt lành đặc trưng.

Chuyện tình ngọt ngào của chàng trai không chân và cô gái Việt ở Nhật

Tình cờ nhìn thấy đoạn clip chàng trai không chân Tô Đình Khánh trên mạng xã hội, Thương thầm ngưỡng mộ và tìm cách kết nối.

Những cô gái chỉ ở nhà, sống bằng tiền của người yêu

Nội dung “stay-at-home girlfriend" (tạm dịch: bạn gái ở nhà) trên TikTok luôn được hàng triệu lượt xem nhưng cũng thu hút không ít ý kiến chỉ trích vì chống lại nữ quyền.

Chồng của nhân tình dọa 'xử' tôi nếu còn bén mảng đến gần vợ anh ta

Tôi 34 tuổi, đã qua một đời vợ. Hiện tôi sống độc thân. Kể từ khi ly hôn tôi không yêu ai suốt 3 năm, cho đến gần đây mới thực sự rung động với cô ấy. Nhưng cô ấy lại là người phụ nữ đã có gia đình.

Người đàn ông cho bạn vay hơn 3 triệu đồng, 25 năm sau được trả ơn 33 tỷ

Khi đã trở thành tỷ phú, Thắng Vinh ngồi nghĩ lại những năm tháng khốn khó và nhận ra, mình cần phải trả ơn một người.

'Nhận thức đã thay đổi, mẹ chồng hiện nay rất xứng đáng được ca ngợi'

Tiếc là con trai tôi đã có vợ, nếu không thay vì thầy Quang khuyên con gái 10 điều, tôi chỉ khuyên con trai tôi 1 điều: "Đừng bao giờ con kết hôn với người vợ mà người đó lại sống theo 9 tiêu chuẩn đầu của thầy Quang...".

VOH vận động ký tên ủng hộ bác tài không chạy xe trên làn khẩn cấp

Việc lái xe vào làn khẩn cấp là hiện trạng nhức nhối trong suốt thời gian qua khiến đa phần những người cầm lái chân chính cảm thấy bức xúc.