ruốc

Cập nhập tin tức ruốc

Tỷ phú nông dân miền Tây - 'cha đẻ' của đặc sản chà bông ếch

Từ con ếch vốn đã quen thuộc với người dân bao đời nay ở miệt Đồng Tháp, anh Nguyễn Văn Nữa đã mày mò, sáng tạo làm ra chà bông (ruốc) ếch, khô ếch. Mô hình nuôi ếch này giúp anh thu về hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.

Truy tìm nguồn gốc ruốc 'thượng hạng' được chế biến từ gà đông lạnh

Để tạo ra món ruốc, các cơ sở chế biến đã bất chấp mọi thủ đoạn, “hô biến” những nguyên liệu bỏ đi thành món ăn thơm lừng. Hàng ngày có bao nhiêu khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm kém chất lượng đó.

Cô bán xôi giúp dân phân biệt ruốc sạch, ruốc bẩn độc

Hiện nay, hàng loạt các cơ sở chế biến ruốc bẩn, ruốc giả tinh vi liên tục bị phanh phui khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Ruốc nhuộm hóa chất: Có từ lâu rồi

Việc người dân ở Phú Yên sử dụng hóa chất, phẩm màu để nhuộm ruốc theo yêu cầu của thương lái đã có từ lâu nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết.

Lạ Hà Nội: Mỗi ngày bán 300 bộ xương cá hồi

Làm ruốc, nấu cháo, nấu canh chua... xương cá hồi được nhiều mẹ lùng mua để chế biến cho gia đình, nhất là con trẻ. Có những ngày, một cửa hàng thực phẩm sạch ở Đại Kim, Hoàng Mai bán tới gần 300 bộ xương cá hồi.

Nguy hại khôn lường từ thực phẩm bị làm giả bằng sắn dây

 Chưa bao giờ thực phẩm làm giả, thực phẩm tẩm hóa chất lại xuất hiện tràn lan trên thị trường như hiện nay. Vấn đề nhận biết và tác hại của chúng gây ra với sức khỏe là điều ai cũng muốn biết.