Sau khi bị Mẫn và Tuấn cướp giật chiếc túi xách, chị H. quyết tâm đuổi bắt bằng được, nhưng chẳng may trên đường đã tự mình gây tai nạn dẫn đến tử vong…

{keywords}

Cơ quan CSĐT, CAH Thanh Oai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Tuấn và Mẫn để điều tra về tội Cướp giật tài sản

Ngày 11-7, cơ quan CSĐT CAH Quốc Oai, TP Hà Nội cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Mẫn (SN 1989) và Phùng Anh Tuấn (SN 1991) cùng ở xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra về tội cướp giật tài sản.

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ, khoảng 12h30 ngày 22/6, Phùng Anh Tuấn điều khiển xe máy Wave Alpha, BKS 29L5 – 053.67 chở Nguyễn Văn Mẫn đi lòng vòng trên địa bàn các huyện xung quanh để cướp giật tài sản của người đi đường.

Khi đến khu vực đường gom của dự án CIENCO5 (địa phận xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội), hướng Thanh Oai – Hà Nội thì phát hiện chị Nguyễn Thị H. (SN 1982, trú tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai), điều khiển xe máy BKS 29X7 - 006.XX đi cùng chiều. Thấy chỗ móc treo đồ, treo chiếc túi xách màu đỏ, Tuấn điều khiển xe máy áp sát chị H. để Mẫn cướp giật rồi tăng ga bỏ chạy.

Bị cướp, chị H. chỉ kịp hô hoán và tăng ga xe máy đuổi theo. Khi đến đoạn cầu vượt đường sắt, thuộc địa phận phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội thì chị bị ngã.

Mặc dù được mọi người đưa đến Bệnh viện 103 cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng đến ngày 30/6, chị H. đã tử vong.

Đối với Phùng Anh Tuấn và Nguyễn Văn Mẫn, sau khi cướp giật được chiếc túi xách của chị H. lợi dụng chỗ vắng người, lục soát lấy được chiếc thẻ ATM và tờ giấy có mã PIN nên đã đến cây ATM tại khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ rút được 12 triệu đồng của bị hại.

Nhận được thông tin vụ việc, CA quận Hà Đông đã phối hợp với CA huyện Thanh Oai, Phòng CSHS, CATP Hà Nội tổ chức điều tra vụ án.

Biết không thể trốn thoát, ngày 30/6, Mẫn đến cơ quan Công an đầu thú, và ngày 2/7, Tuấn cũng đến CA huyện Thanh Oai đầu thú. Được biết, Mẫn từng “sở hữu” 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản còn Tuấn cũng có 1 tiền án về tội đánh bạc.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

(Theo An ninh thủ đô)