sa sút trí tuệ

Cập nhập tin tức sa sút trí tuệ

Bên trong những ngôi làng dành cho người sa sút trí tuệ đầu tiên trên thế giới

Hà Lan và sau đó là Canada là 2 trong số các quốc gia đầu tiên trên thế giới phát triển hình mẫu làng dành cho người sa sút trí tuệ. Cư dân của những ngôi làng này gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thậm chí không nhớ được mình là ai.

Tập thở hàng ngày giúp ngăn ngừa hình thành bệnh Alzheimer

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Scientific Reports, tập thở hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ dẫn đến bệnh Alzheimer.

Đãng trí do bệnh sa sút trí tuệ và đãng trí do lão hóa có gì khác biệt?

Trí nhớ giảm sút, rối loạn ngôn ngữ hay khó tập trung có thể là một phần bình thường của quá trình lão hóa khi chúng ta già đi. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là dấu hiệu của chứng sa sút trí tuệ.

Cách sống cùng người mắc bệnh thường xuyên ‘nhớ nhớ quên quên’

Cứ mỗi 3 giây trên thế giới lại có 1 người được chẩn đoán sa sút trí tuệ - căn bệnh tạo áp lực lớn đến kinh tế cũng như chất lượng sống của người mắc.

Cầm bút, đeo kính rồi vẫn loanh quanh đi tìm, cẩn thận sa sút trí tuệ

Tương tác tĩnh khiến con người dù có thể tiếp nhận nhưng lại lười tư duy, hạn chế khả năng giao tiếp, diễn đạt, nhận thức, đánh giá, lập kế hoạch và thực hiện... là nguyên nhân dễ dẫn tới tình trạng sa sút trí tuệ sớm.

Căn bệnh mỗi 3 giây có 1 người mắc phải, bệnh nhân không nhận ra người nhà

Người bệnh sa sút trí tuệ có thể không nhận biết được người thân, có các triệu chứng rối loạn hành vi tâm thần: cáu gắt, nghi ngờ, kích động.

Sa sút trí tuệ - chứng bệnh phổ biến ở người trên 80 tuổi

Nghiên cứu cho thấy, chứng sa sút trí tuệ ảnh hưởng đến khoảng 1/6 người từ 80 - 85 tuổi, 1/3 người trên 85 tuổi và gần một nửa số người trên 90 tuổi.

Đang đêm bật dậy nấu cơm, đi bắt cá là bệnh gì?

- Đang đêm, ông Kiên bất ngờ bật dậy đi nấu cơm, có hôm cửa khoá nên ông vượt tường đi bắt cá.