Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Sabeco cho biết, đây là một phần trong khoản đầu tư của Sabeco cho Dự án Nâng công suất nhà máy với tổng vốn đầu tư riêng cho Nhà máy Quảng Ngãi đã vào khoảng 650 tỉ đồng. Việc đưa vào sử dụng dây chuyền chiết lon 60.000 lon/giờ là một phần trong dự án đầu tư mở rộng nói trên nhằm phát triển kinh doanh của Sabecotại Quảng Ngãi nói riêng và thị trường miền Trung nói chung, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của thị trường, tiếp tục đóng góp thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế xã hội tại địa phương và tạo việc làm ổn định cho người lao động.

{keywords}
Các đại biểu cắt băng Khánh thành dây chuyền chiết bia với công suất 60.000 lon/giờ

Hoạt động này được triển khai từ tháng 7/2019. Toàn bộ dây chuyền được nhập khẩu từ Đức với hệ thống được tích hợp nhiều công năng hiện đại, tự động hóa cao góp phần tối ưu hóa chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả trong vận hành sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, đội ngũ quản lý và công nhân cũng được nâng cao tay nghề thông qua các chương trình tập huấn tại chỗ và được đào tạo tay nghề bởi các chuyên gia đến từ Đức.

Ông Teo Hong Keng - Chủ tịch Hội Đồng quản trị Công ty CP Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi cho biết thêm: “Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ hoàn thành dự án đầu tư nâng công suất sản xuất Nhà máy Bia Sài Gòn - Quãng Ngãi trong năm 2021. Điều này thể hiện những nỗ lực của chúng tôi không chỉ nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh, mà còn là sự sự cam kết lâu dài của chúng tôi đối với địa phương đặc biệt sau đại dịch Covid-19. Khi hoàn thành, dự án sẽ tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh Quảng Ngãi và tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương.”

Ông Nguyễn Tăng Bính – Phó Chủ tịch UNBD Tỉnh Quảng Ngãi biểu dương thành quả của Công ty đóng góp cho Tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là việc triển khai thực hiện dự án đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đầu tư, xây dựng, đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn, đảm bảo môi trường như đã cam kết.

{keywords}
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm dây chuyền sản xuất bia tại nhà máy 

Theo ông Bính: “Việc Nhà máy đi vào hoạt động là một trong những điểm nhấn về phát triển công nghiệp của tỉnh, đồng thời là một trong những điểm sáng trong bức tranh thu hút đầu tư của Tỉnh Quảng Ngãi. Tỉnh Quảng Ngãi cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi cũng như các nhà đầu tư đến Quảng Ngãi có một môi trường đầu tư kinh doanh an toàn, thuận lợi, vì sự thành công của nhà đầu tư và sự phát triển bền vững của tỉnh.”

{keywords}
Sabeco trao biểu trưng 100 triệu đồng hỗ trợ Quỹ vì người nghèo tỉnh Quảng Ngãi

Bà Bùi Thị Nhự - Giám đốc CTCP Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi chia sẻ: “Chúng tôi rất vui và phấn khởi khi được tiếp nhận khoản đầu tư mới này. Với hệ thống chiết lon mới này chúng tôi tự tin sẽ có thể tăng hiệu quả sản xuất, đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường và thể hiện tốt hơn trách nhiệm của doanh nghiệp đối với nền kinh tế và xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi”.

Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi là một trong những nhà máy trọng điểm và hiện đại bậc nhất của Sabeco tại khu vực Miền Trung. Với tổng diện tích gần 147.000 m2, nhà máy được đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại tích hợp hệ thống quản lý sản xuất tự động hóa cao cùng công nghệ tiên tiến nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường như hệ thống xử lý nước thải công suất 2.500m3/ ngày đêm cho chất lượng nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A, hệ thống lạnh phân tầng tiết kiệm điện năng, sử dụng năng lượng sinh khối Biomas trong sản xuất

Đi vào hoạt động từ năm 2011, Công ty Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi là một trong những đơn vị đóng góp lớn cho ngân sách tỉnh với tổng nộp ngân sách từ năm 2011 - 2019 là 5.986 tỷ đồng. Công ty tạo việc làm trực tiếp cho 200 lao động tại địa phương, khoảng 300 lao động dịch vụ hỗ trợ cùng gấp 4-6 lần lao động gián tiếp trong cùng chuỗi cung ứng.... góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Ngãi.

(Nguồn Sabeco)