Sắc đỏ nhấn chìm VN-Index, về sát 1.400 điểm dân chơi lỗ đậm

Sau ‘thứ sáu đen tối’, thị trường chứng khoán hôm nay tiếp tục một phiên giảm điểm, VN-Index mất gần 30 điểm.

 

 

 

Kết thúc phiên giao dịch 6/12, VN-Index giảm 29,74 điểm (-2,06%) xuống 1.413,58 điểm. Toàn sàn có 54 mã tăng, 420 mã giảm và 34 mã đứng giá. HNX-Index giảm 13,42 điểm (-2,99%) xuống 435,85 điểm. Toàn sàn có 30 mã tăng, 235 mã giảm và 26 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 2,92 điểm (-2,6%) xuống 109,19 điểm.

Mở cửa thị trường hôm nay, hàng loạt các mã trên sàn chứng khoán chìm trong sắc đỏ. Trong nhóm VN30, nhà đầu tư đua nhau bán cổ phiếu. Một số cổ phiếu có mức giá giảm mạnh về mức sàn như HDB, KDH, GAS, STB, SAB, PLX,…

Sau diễn biến rung lắc nhẹ và liên tục lên xuống quanh vùng giá tham chiếu, áp lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên khiến thị trường chìm trong sắc đỏ.

{keywords}
VN-Index giảm gần 30 điểm

Áp lực bán ở phiên chiều khiến cho các cổ phiếu giảm mạnh như VIB giảm 4,7%, HDB giảm 3,7%, GAS giảm 3,5%, HPG giảm 3,6%, HVN giảm 3,3%..

Nhóm chứng khoán vẫn chưa khởi sắc trở lại, cùng diễn biến thiếu tích cực ở nhóm cổ phiếu thép khi đồng loạt các mã đều giao dịch dưới mốc tham chiếu.

Thanh khoản thị trường chỉ giảm nhẹ so với phiên trước, tổng giá trị khớp lệnh đạt 30.078 tỷ đồng, giảm 1,9%, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm 4% và đạt 35.834 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 300 tỷ đồng ở sàn HoSE.

{keywords}
Sắc đỏ bao trùm, VN-Index về sát 1.400 điểm

Trong phiên cuối tuần trước, áp lực bán gần như áp đảo hoàn toàn khiến VN-Index giảm mạnh và đóng cửa giảm gần 40 điểm. Thanh khoản gia tăng trong phiên giảm sâu cuối tuần qua cho thấy, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong những phiên tới đang có phần lấn át.

Theo MBS, phiên cuối tuần trước đã giảm mạnh nhất trong vòng 3,5 tháng đã xóa sạch thành quả một tháng vừa qua.

Độ rộng phản ánh áp lực bán diễn ra trên diện rộng, trong đó, nhóm vừa và nhỏ bị chốt lời mạnh mẽ khi quay lại retest mức đỉnh cũ. Ở phiên 19 và 22/11 nhóm cổ phiếu này cũng chịu áp lực chốt lời nhưng đã nhanh chóng phục hồi với 8 phiên tăng liên tiếp sau đó.

Tuy vậy, bối cảnh hiện tại dòng tiền đang suy giảm, thanh khoản ở cả hai nhóm này trong phiên không còn cao như ở các phiên giảm sâu trước đó. Do vậy, khả năng thị trường chung vẫn còn chịu áp lực chốt lời ở 1 đến 1,5 phiên ở các phiên đầu tuần sau và dòng tiền sau đợt giảm này có khả năng sẽ quay lại nhóm cổ phiếu bluechips.

Đông Sơn

Doanh nghiệp Việt trả cổ tức gần 300%, đại gia Thái ăn quả lãi lớn

Doanh nghiệp Việt trả cổ tức gần 300%, đại gia Thái ăn quả lãi lớn

CTCP Thương mại Bia Sài Gòn Sông Tiền (SST) vừa chốt danh sách cổ đông để thực hiện chi trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ cổ tức bằng tiền mặt lên đến 273,26%.

tin nổi bật

Giảm ngược chiều thế giới, vàng trong nước thấp nhất 2 tháng qua

Giá vàng trong nước liên tục giảm theo diễn biến của thị trường thế giới về ngưỡng 68 triệu đồng/lượng, mức thấp nhất hai tháng qua.

Token của dự án 'chạy bộ kiếm tiền' bốc hơi 40%

Sau tuyên bố chặn người dùng tại thị trường Trung Quốc, giá token của dự án StepN giảm mạnh xuống còn 0,8699 USD/đồng.

Diễn biến bất ngờ vụ Eximbank bán cổ phiếu Sacombank lãi 650 tỷ đồng

Trong khi hầu hết nội dung trình đại hội đều được thông qua, cổ đông Eximbank không thông qua báo cáo về việc chuyển nhượng cổ phiếu 165 triệu cổ phiếu Sacombank giai đoạn 2017-2018.

Ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, ngân hàng tịch thu Porsche, Maybach siết nợ

Sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, Ngân hàng SHB đã tiến hành thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Louis Rice, trong đó có 3 ô tô hạng sang và 3 bất động sản được ông Nhân mua.

Toàn sàn 'đỏ lửa', bất ngờ cổ phiếu ngược dòng, tăng gần gấp đôi

Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn ảm đạm nhưng vẫn ghi nhận có những cổ phiếu ngược dòng tăng mạnh. Diễn biến kinh tế thế giới cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam dự báo còn gặp nhiều khó khăn.

Giá vàng hôm nay 28/5: Nỗi lo giảm bớt, vàng lập tức tăng giá

Vàng tăng giá trong bối cảnh USD đang yếu trước khả năng Cục Dự trữ liên bang (Fed) nâng lãi suất.

Những đối tượng được hưởng hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Gói hỗ trợ 2% lãi suất cho vay giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã giảm chi phí vốn, khôi phục sản xuất nhanh hơn.

Đồng Yen Nhật thấp kỷ lục so với đồng USD

Trong những tuần gần đây, đồng Yen Nhật đã liên tục suy yếu và được giao dịch ở mức thấp kỷ lục là 130 Yen mới đổi được 1 USD.

Đại gia liên tiếp ăn phạt tiền tỷ, cảnh báo sàn nóng không phải 'chợ trời'

Số tiền 3 tỷ đồng Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) phạt Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cho thấy UBCKNN ngày càng mạnh tay hơn để làm trong sạch thị trường.

Đơn vị kiểm toán công ty thành viên Tân Hoàng Minh bị đình chỉ

Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán Hà Nội (CPA Hà Nội), đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 của Công ty CP Tổng Bách Hóa, một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, bị đình chỉ từ ngày 19/5-31/12.

Trung Quốc 'quay xe' và chuyện nóng dòng tiền tỷ USD ở Việt Nam

Từ câu chuyện của Trung Quốc cho thấy, việc siết chặt tín dụng là cần thiết nhưng cần có những biện pháp để không làm ảnh hưởng tới toàn thị trường.

Siết việc in hình tiền lên bao lì xì, tiền âm phủ

NHNN cho biết một số đối tượng đã sử dụng tiền âm phủ in hình tiền VNĐ, có kích thước tương đương tiền thật để trà trộn trong giao dịch mua bán, đánh lừa người tiêu dùng.

Bầu Thụy gây bất ngờ, bán hết cổ phần trị giá 4.800 tỷ tại Thaiholdings

Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings trị giá khoảng 5.000 tỷ đồng.

Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia: Nhận diện chiêu 'độc'

Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia do một người Trung Quốc và nhóm đối tượng người Việt điều hành, hoạt động từ năm 2019, núp bóng công ty cho vay tài chính cầm đồ để cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 2.200%⁄năm.

Trong cơn hoảng loạn Luna, những lời nghiệt ngã khiến dân tiền số run sợ

Chưa bao giờ, thị trường tiền số rơi vào hoảng loạn đến thế. Ngay cả người đứng đầu các tổ chức tài chính thế giới cũng lên tiếng chỉ trích. Trong khi đó, các nhà đầu tư sẵn sàng bắt đáy, bất chấp thị trường đang hoảng loạn.