SACE International mở rộng hợp tác tại Việt Nam thông qua trường Scotch AGS

Ngày 16/3/2022, Hội đồng SACE trực thuộc Chính phủ bang Nam Úc đã ký kết cùng đối tác tại Việt Nam, chuyển giao chương trình tú tài bang Nam Úc (SACE) cho Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS.

Chương trình SACE bài bản và chuẩn mực

{keywords}
 Scotch College dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới, giảng dạy chương trình SACE

Scotch AGS cũng sẽ là một trong những ngôi trường quốc tế đầu tiên giảng dạy chương trình SACE bài bản và chuẩn mực tại TP.HCM, mang đến cơ hội cho học sinh Việt trải nghiệm mô hình học tập quốc tế, mở ra cánh cửa vào những đại học hàng đầu thế giới. SACE hiện đã được được công nhận rộng rãi bởi các đại học top đầu ở Úc, Anh, Mỹ, Canada…

Các học sinh hoàn tất chương trình tú tài SACE đã và đang theo đuổi những hướng đi đa dạng ở các đại học hàng đầu thế giới, từ những ngành thời thượng như quản trị, kinh doanh, một số ngành khó như y khoa, nha khoa tới những ngành thiên về năng khiếu như âm nhạc, nghệ thuật.

GS. Martin Westwell, Giám đốc Điều hành Hội đồng SACE International chia sẻ rằng, SACE là bằng tú tài được nhiều học sinh trong khu vực lựa chọn vì mô hình giảng dạy, đánh giá vừa chặt chẽ, nghiêm ngặt, vừa tạo không gian phát triển toàn diện cho từng bạn trẻ. SACE lấy học sinh làm trung tâm, giúp các bạn tiến bộ không những ở môi trường đại học, mà còn trong cuộc sống tương lai.

{keywords}
 

Đại diện Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS đánh giá chương trình SACE được cải tiến và thiết kế với tính linh hoạt cao nhằm khai thác tối đa tiềm năng của mỗi học sinh.

“Đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh Việt Nam tài năng được nuôi dưỡng trong môi trường học thuật hiện đại, giúp các em theo đuổi ước mơ vào và thành công ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới”, đại diện Scotch AGS cho biết.

PGS.TS Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB - người đã nhiều năm theo dõi những bước tiến trong hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Úc chia sẻ rằng, với SACE học sinh sẽ không học một cách máy móc, lý thuyết hoặc đơn thuần chỉ đối phó các kỳ thi.  30% điểm tổng kết của học sinh SACE đến từ bài thi, 70% điểm tổng kết sẽ được ghi nhận từ quá trình học tại trường. Nhờ đó, SACE tạo điều kiện bồi dưỡng cho từng học sinh cách suy nghĩ, áp dụng khả năng phán đoán và phân tích.

{keywords}
 

Hoàn thiện năng lực, kỹ năng để trở thành sinh viên toàn cầu

Chương trình chú trọng trang bị cho học sinh những kỹ năng thiết yếu để có thể biến kiến thức thành ứng dụng, chuyển hóa thành năng lực thực tiễn.

Với định hướng đào tạo mỗi học sinh trở thành công dân toàn cầu, sở hữu năng lực lãnh đạo và khả năng học tập suốt đời, Scotch AGS chú trọng khai thác tối đa tiềm năng trí tuệ học thuật, văn hóa, âm nhạc và thể thao.

Học sinh sẽ phát triển trong môi trường luôn được chăm sóc sức khỏe tinh thần, động viên khích lệ học tập và nâng cao nhận thức các giá trị cộng đồng. Scotch AGS cũng sẽ trang bị năng lực tự học và chuẩn bị cho các em lộ trình để tiếp tục chương trình đại học hàng đầu trên khắp thế giới.

{keywords}
 

SACE được xây dựng trên một quy trình bảo đảm chất lượng nghiêm túc, đặc biệt khi SACE ngày càng mở rộng ra các trường ngoài lãnh thổ nước Úc. Điều đó có nghĩa những tiết học, bài thi của học sinh bất kể ở đâu trên thế giới - dù ở Úc, Việt Nam, Malaysia hay Thái Lan - đều dựa trên một quy trình chuẩn hóa khắt khe của Hội đồng SACE.

“Học sinh tốt nghiệp SACE thường nổi trội với tư duy phản biện, đam mê đổi mới và sáng tạo. Các bạn có kỹ năng giao tiếp, cộng tác và rất giỏi trong việc giải quyết vấn đề. SACE phát triển các kỹ năng, kiến thức và năng lực của học sinh, giúp các em thành công trong một thế giới hiện đại luôn không ngừng thay đổi”, PGS.TS Trần Hà Minh Quân nói.

{keywords}
 

Tăng cơ hội hợp tác

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam cho rằng thỏa thuận của Hội đồng SACE vừa đạt được là minh chứng cho mối quan hệ song phương bền chặt của Úc với Việt Nam.

Đại sứ Mudie nhận định: “Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục là mối quan hệ lâu đời và bền chặt nhất và sẽ tiếp tục là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai giữa Úc và Việt Nam”.

Trong khi đó, bà Rebecca Ball, Phó Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan thương mại và đầu tư chính phủ Úc (Austrade), nhấn mạnh Úc luôn là điểm đến yêu thích của du học sinh Việt Nam.

“Ngày càng có nhiều người theo học các văn bằng của Úc ngay tại Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện và môi trường học tập quốc tế cho học sinh, sinh viên Việt Nam trong thế giới số hóa ngày nay”, bà Ball nói.

Scotch College Adelaide - ngôi trường có hơn 100 năm hình thành và phát triển tại Úc sắp có mặt tại Việt Nam, khởi đầu bằng việc ra mắt tại Trường Quốc tế Đơn ngữ Scotch AGS trong năm 2022. Chương trình đào tạo của Scotch AGS dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 12 cùng bằng tú tài bang Nam Úc - SACE được công nhận toàn cầu.

Tìm hiểu thông tin tại website: https://scotch-ags.edu.vn/

Nguyễn Hiền

tin nổi bật

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.

Hội đồng Anh nói về nghi vấn hoãn thi IELTS do gian lận

Hội đồng Anh khẳng định việc tạm hoãn tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ không liên quan gì tới các nghi vấn gian lận xoay quanh việc tổ chức thi.

Ngoài IELTS, những chứng chỉ Tiếng Anh nào được ưu tiên xét tuyển đại học?

Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL cũng ngày càng được các trường đại học Việt Nam ưu tiên trong phương án xét tuyển, cùng với đó là Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.

30 tổ chức nộp đề án chứng chỉ ngoại ngữ, Bộ GD-ĐT hứa giải quyết IELTS

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, hiện Bộ đang tích cực hỗ trợ các tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau và sẽ sớm phê duyệt các đề án tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi đủ điều kiện.

Các tổ chức phải hoàn thiện hồ sơ thế nào để thi IELTS trở lại?

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT mới đây vừa thông tin rõ về việc mà các đơn vị, tổ chức cần làm để tiếp tục tổ chức hoạt động thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó có chứng chỉ IELTS.

Cần bàn tay Bộ Giáo dục hậu kiểm thi IELTS

Theo TS Vũ Thị Phương Anh, Bộ GD-ĐT và các sở GD-ĐT có vai trò rất lớn trong việc thường xuyên hậu kiểm các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi của nước ngoài, để bảo vệ 'người tiêu dùng giáo dục' của Việt Nam.

Bộ GD-ĐT lý giải việc Hội đồng Anh và IDP phải hoãn tổ chức thi IELTS

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT vừa lên tiếng giải thích việc một số tổ chức mới đây phải tạm hoãn việc tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ.

Sau Hội đồng Anh, IDP cũng thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS

Trưa nay, IDP cũng thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS. Như vậy, cả hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam đều đã hoãn các kỳ thi IELTS.