SACE International mở rộng hợp tác tại Việt Nam thông qua trường Scotch AGS

Ngày 16/3/2022, Hội đồng SACE trực thuộc Chính phủ bang Nam Úc đã ký kết cùng đối tác tại Việt Nam, chuyển giao chương trình tú tài bang Nam Úc (SACE) cho Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS.

Chương trình SACE bài bản và chuẩn mực

{keywords}
 Scotch College dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới, giảng dạy chương trình SACE

Scotch AGS cũng sẽ là một trong những ngôi trường quốc tế đầu tiên giảng dạy chương trình SACE bài bản và chuẩn mực tại TP.HCM, mang đến cơ hội cho học sinh Việt trải nghiệm mô hình học tập quốc tế, mở ra cánh cửa vào những đại học hàng đầu thế giới. SACE hiện đã được được công nhận rộng rãi bởi các đại học top đầu ở Úc, Anh, Mỹ, Canada…

Các học sinh hoàn tất chương trình tú tài SACE đã và đang theo đuổi những hướng đi đa dạng ở các đại học hàng đầu thế giới, từ những ngành thời thượng như quản trị, kinh doanh, một số ngành khó như y khoa, nha khoa tới những ngành thiên về năng khiếu như âm nhạc, nghệ thuật.

GS. Martin Westwell, Giám đốc Điều hành Hội đồng SACE International chia sẻ rằng, SACE là bằng tú tài được nhiều học sinh trong khu vực lựa chọn vì mô hình giảng dạy, đánh giá vừa chặt chẽ, nghiêm ngặt, vừa tạo không gian phát triển toàn diện cho từng bạn trẻ. SACE lấy học sinh làm trung tâm, giúp các bạn tiến bộ không những ở môi trường đại học, mà còn trong cuộc sống tương lai.

{keywords}
 

Đại diện Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS đánh giá chương trình SACE được cải tiến và thiết kế với tính linh hoạt cao nhằm khai thác tối đa tiềm năng của mỗi học sinh.

“Đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh Việt Nam tài năng được nuôi dưỡng trong môi trường học thuật hiện đại, giúp các em theo đuổi ước mơ vào và thành công ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới”, đại diện Scotch AGS cho biết.

PGS.TS Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB - người đã nhiều năm theo dõi những bước tiến trong hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Úc chia sẻ rằng, với SACE học sinh sẽ không học một cách máy móc, lý thuyết hoặc đơn thuần chỉ đối phó các kỳ thi.  30% điểm tổng kết của học sinh SACE đến từ bài thi, 70% điểm tổng kết sẽ được ghi nhận từ quá trình học tại trường. Nhờ đó, SACE tạo điều kiện bồi dưỡng cho từng học sinh cách suy nghĩ, áp dụng khả năng phán đoán và phân tích.

{keywords}
 

Hoàn thiện năng lực, kỹ năng để trở thành sinh viên toàn cầu

Chương trình chú trọng trang bị cho học sinh những kỹ năng thiết yếu để có thể biến kiến thức thành ứng dụng, chuyển hóa thành năng lực thực tiễn.

Với định hướng đào tạo mỗi học sinh trở thành công dân toàn cầu, sở hữu năng lực lãnh đạo và khả năng học tập suốt đời, Scotch AGS chú trọng khai thác tối đa tiềm năng trí tuệ học thuật, văn hóa, âm nhạc và thể thao.

Học sinh sẽ phát triển trong môi trường luôn được chăm sóc sức khỏe tinh thần, động viên khích lệ học tập và nâng cao nhận thức các giá trị cộng đồng. Scotch AGS cũng sẽ trang bị năng lực tự học và chuẩn bị cho các em lộ trình để tiếp tục chương trình đại học hàng đầu trên khắp thế giới.

{keywords}
 

SACE được xây dựng trên một quy trình bảo đảm chất lượng nghiêm túc, đặc biệt khi SACE ngày càng mở rộng ra các trường ngoài lãnh thổ nước Úc. Điều đó có nghĩa những tiết học, bài thi của học sinh bất kể ở đâu trên thế giới - dù ở Úc, Việt Nam, Malaysia hay Thái Lan - đều dựa trên một quy trình chuẩn hóa khắt khe của Hội đồng SACE.

“Học sinh tốt nghiệp SACE thường nổi trội với tư duy phản biện, đam mê đổi mới và sáng tạo. Các bạn có kỹ năng giao tiếp, cộng tác và rất giỏi trong việc giải quyết vấn đề. SACE phát triển các kỹ năng, kiến thức và năng lực của học sinh, giúp các em thành công trong một thế giới hiện đại luôn không ngừng thay đổi”, PGS.TS Trần Hà Minh Quân nói.

{keywords}
 

Tăng cơ hội hợp tác

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam cho rằng thỏa thuận của Hội đồng SACE vừa đạt được là minh chứng cho mối quan hệ song phương bền chặt của Úc với Việt Nam.

Đại sứ Mudie nhận định: “Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục là mối quan hệ lâu đời và bền chặt nhất và sẽ tiếp tục là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai giữa Úc và Việt Nam”.

Trong khi đó, bà Rebecca Ball, Phó Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan thương mại và đầu tư chính phủ Úc (Austrade), nhấn mạnh Úc luôn là điểm đến yêu thích của du học sinh Việt Nam.

“Ngày càng có nhiều người theo học các văn bằng của Úc ngay tại Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện và môi trường học tập quốc tế cho học sinh, sinh viên Việt Nam trong thế giới số hóa ngày nay”, bà Ball nói.

Scotch College Adelaide - ngôi trường có hơn 100 năm hình thành và phát triển tại Úc sắp có mặt tại Việt Nam, khởi đầu bằng việc ra mắt tại Trường Quốc tế Đơn ngữ Scotch AGS trong năm 2022. Chương trình đào tạo của Scotch AGS dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 12 cùng bằng tú tài bang Nam Úc - SACE được công nhận toàn cầu.

Tìm hiểu thông tin tại website: https://scotch-ags.edu.vn/

Nguyễn Hiền

tin nổi bật

Đề thi thử tốt nghiệp môn Toán của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện các đề thi thử sẽ giúp học sinh làm quen dạng thức đề qua đó rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi bước vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử để khảo sát chất lượng học sinh.

5 lỗi mất điểm môn Toán dễ mắc khi làm bài thi tốt nghiệp THPT

Đọc lướt, đọc sót nên hiểu sai đề, nhầm lẫn các khái niệm na ná nhau, hiểu sai kiến thức cơ bản, không chú ý điều kiện đi kèm công thức... là những lỗi khiến thí sinh rất tiếc nuối; các em thường tự gọi là “sai ngu”.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tuyển 1.680 chỉ tiêu

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn 2022

Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT và xét kết quả thi đánh giá năng lực.

ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn đánh giá năng lực

Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố điểm sàn xét tuyển từ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022.

ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2022 theo phương thức ưu tiên xét tuyển.

Hơn 92 vạn người đi học nghề trong 6 tháng đầu năm

Tính đến đầu tháng 6/2022, cả nước có hơn 920 nghìn người đăng kí đi học nghề.

Đề thi và phổ điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 3 năm gần đây

Trong những năm trở lại đây, đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn đều được đánh giá là phù hợp với mục đích đặt ra của kỳ thi này.

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp tại TP.HCM năm 2022

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên năm 2022.

Nam sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 ở TP.HCM nhập học Phổ thông Năng khiếu

Dương Kiến Khải, nam sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM đã nhập học lớp chuyên Tin, Trường Phổ Thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

ĐH Luật TP.HCM xử lý vụ tiến sĩ livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng thế nào?

Tiến sĩ Đặng Anh Quân công tác tại Trường ĐH Luật TP.HCM livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng đã lên làm việc với công an.

Đề thi và đáp án các môn vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố đề thi và đáp án vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

8 mốc thời gian thí sinh TP.HCM cần lưu ý sau khi biết điểm thi lớp 10

Sau khi biết điểm thi lớp 10, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo lại bài thi tại nơi đã học. Điểm chuẩn các trường chuyên sẽ được công bố sau 3 ngày. Điểm chuẩn các trường thường công bố sau 2 tuần.

Nam sinh giành thủ khoa thi lớp 10 TP.HCM với 29 điểm

Phan Nguyễn Gia Bảo đã trở thành thủ khoa thi vào lớp 10 công lập tại TP.HCM với 29 điểm. Ngoài ra, cậu bạn còn lập “cú đúp” đỗ 2 lớp chuyên của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM mở rộng đào tạo liên kết quốc tế

Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tiếp tục mở rộng đào tạo liên kết quốc tế.