Chương trình SACE bài bản và chuẩn mực

{keywords}
 Scotch College dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới, giảng dạy chương trình SACE

Scotch AGS cũng sẽ là một trong những ngôi trường quốc tế đầu tiên giảng dạy chương trình SACE bài bản và chuẩn mực tại TP.HCM, mang đến cơ hội cho học sinh Việt trải nghiệm mô hình học tập quốc tế, mở ra cánh cửa vào những đại học hàng đầu thế giới. SACE hiện đã được được công nhận rộng rãi bởi các đại học top đầu ở Úc, Anh, Mỹ, Canada…

Các học sinh hoàn tất chương trình tú tài SACE đã và đang theo đuổi những hướng đi đa dạng ở các đại học hàng đầu thế giới, từ những ngành thời thượng như quản trị, kinh doanh, một số ngành khó như y khoa, nha khoa tới những ngành thiên về năng khiếu như âm nhạc, nghệ thuật.

GS. Martin Westwell, Giám đốc Điều hành Hội đồng SACE International chia sẻ rằng, SACE là bằng tú tài được nhiều học sinh trong khu vực lựa chọn vì mô hình giảng dạy, đánh giá vừa chặt chẽ, nghiêm ngặt, vừa tạo không gian phát triển toàn diện cho từng bạn trẻ. SACE lấy học sinh làm trung tâm, giúp các bạn tiến bộ không những ở môi trường đại học, mà còn trong cuộc sống tương lai.

{keywords}
 

Đại diện Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS đánh giá chương trình SACE được cải tiến và thiết kế với tính linh hoạt cao nhằm khai thác tối đa tiềm năng của mỗi học sinh.

“Đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh Việt Nam tài năng được nuôi dưỡng trong môi trường học thuật hiện đại, giúp các em theo đuổi ước mơ vào và thành công ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới”, đại diện Scotch AGS cho biết.

PGS.TS Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB - người đã nhiều năm theo dõi những bước tiến trong hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Úc chia sẻ rằng, với SACE học sinh sẽ không học một cách máy móc, lý thuyết hoặc đơn thuần chỉ đối phó các kỳ thi.  30% điểm tổng kết của học sinh SACE đến từ bài thi, 70% điểm tổng kết sẽ được ghi nhận từ quá trình học tại trường. Nhờ đó, SACE tạo điều kiện bồi dưỡng cho từng học sinh cách suy nghĩ, áp dụng khả năng phán đoán và phân tích.

{keywords}
 

Hoàn thiện năng lực, kỹ năng để trở thành sinh viên toàn cầu

Chương trình chú trọng trang bị cho học sinh những kỹ năng thiết yếu để có thể biến kiến thức thành ứng dụng, chuyển hóa thành năng lực thực tiễn.

Với định hướng đào tạo mỗi học sinh trở thành công dân toàn cầu, sở hữu năng lực lãnh đạo và khả năng học tập suốt đời, Scotch AGS chú trọng khai thác tối đa tiềm năng trí tuệ học thuật, văn hóa, âm nhạc và thể thao.

Học sinh sẽ phát triển trong môi trường luôn được chăm sóc sức khỏe tinh thần, động viên khích lệ học tập và nâng cao nhận thức các giá trị cộng đồng. Scotch AGS cũng sẽ trang bị năng lực tự học và chuẩn bị cho các em lộ trình để tiếp tục chương trình đại học hàng đầu trên khắp thế giới.

{keywords}
 

SACE được xây dựng trên một quy trình bảo đảm chất lượng nghiêm túc, đặc biệt khi SACE ngày càng mở rộng ra các trường ngoài lãnh thổ nước Úc. Điều đó có nghĩa những tiết học, bài thi của học sinh bất kể ở đâu trên thế giới - dù ở Úc, Việt Nam, Malaysia hay Thái Lan - đều dựa trên một quy trình chuẩn hóa khắt khe của Hội đồng SACE.

“Học sinh tốt nghiệp SACE thường nổi trội với tư duy phản biện, đam mê đổi mới và sáng tạo. Các bạn có kỹ năng giao tiếp, cộng tác và rất giỏi trong việc giải quyết vấn đề. SACE phát triển các kỹ năng, kiến thức và năng lực của học sinh, giúp các em thành công trong một thế giới hiện đại luôn không ngừng thay đổi”, PGS.TS Trần Hà Minh Quân nói.

{keywords}
 

Tăng cơ hội hợp tác

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam cho rằng thỏa thuận của Hội đồng SACE vừa đạt được là minh chứng cho mối quan hệ song phương bền chặt của Úc với Việt Nam.

Đại sứ Mudie nhận định: “Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục là mối quan hệ lâu đời và bền chặt nhất và sẽ tiếp tục là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai giữa Úc và Việt Nam”.

Trong khi đó, bà Rebecca Ball, Phó Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan thương mại và đầu tư chính phủ Úc (Austrade), nhấn mạnh Úc luôn là điểm đến yêu thích của du học sinh Việt Nam.

“Ngày càng có nhiều người theo học các văn bằng của Úc ngay tại Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện và môi trường học tập quốc tế cho học sinh, sinh viên Việt Nam trong thế giới số hóa ngày nay”, bà Ball nói.

Scotch College Adelaide - ngôi trường có hơn 100 năm hình thành và phát triển tại Úc sắp có mặt tại Việt Nam, khởi đầu bằng việc ra mắt tại Trường Quốc tế Đơn ngữ Scotch AGS trong năm 2022. Chương trình đào tạo của Scotch AGS dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 12 cùng bằng tú tài bang Nam Úc - SACE được công nhận toàn cầu.

Tìm hiểu thông tin tại website: https://scotch-ags.edu.vn/

Nguyễn Hiền