sách dịch

Cập nhập tin tức sách dịch

Một thế giới mới thời kỳ hậu Corona

Những phân tích và thông điệp mà tác giả Scott Galloway muốn gửi gắm qua cuốn sách cũng như đoạn trích trên không chỉ dành riêng cho người Mỹ.

Cách tìm lại hạnh phúc dành cho người trưởng thành

Sách "Đường cong hạnh phúc" chỉ ra ngoài việc chờ đợi cho thời gian qua mau, cũng có những giải pháp hữu hiệu giúp mỗi người có thể bước qua nhanh hơn tinh thần xuống dốc ở tuổi trung niên.

Hành trình kéo dài 5 thập kỷ của Joe Biden

Cuốn “Joe Biden – Hành trình kéo dài năm thập kỷ” kể những câu chuyện thực tế trên hành trình đến với cương vị Tổng thống Hoa Kỳ của ông.

'Lụa' có cấu trúc của một bản opera bằng văn chương

Lụa có cấu trúc của một bản Opera bằng văn chương. Không kể Chương 59 với hình thức giống như vở Opera, ngay cả các câu thoại ngắn trong tác phẩm này cũng rất opera", dịch giả Quế Sơn.

Sách mới: Thuyết phục bằng thấu cảm

Trong cuốn sách "Thuyết phục bằng thấu cảm", tác giả Lee Carter giải thích sự thấu cảm là gì, tầm quan trọng và cách sử dụng nó để tạo ra những thông điệp thuyết phục.

Thị trường dịch thuật 'vàng thau lẫn lộn'

Đánh giá về thực trạng công tác biên dịch hiện nay ở Việt Nam, ông Nguyễn Thành Nam - Phó Giám đốc NXB Trẻ nhận định rằng đội ngũ dịch giả hiện nay vừa thừa vừa thiếu.

'Khi bố còn thơ', món quà ý nghĩa cho mọi trẻ em

"Khi bố còn thơ" viết cho thiếu nhi đơn sơ, thú vị và có tính giáo dục cao.

3 tựa sách dịch lên kệ tháng 7 không nên bỏ qua

“Ký ức lạc loài” của W. G. Sebald; “Tuổi thơ tìm thấy” và “Không việc gì phải vội” của Carl Honoré, là những tựa sách dịch lên kệ tháng 7 độc giả nên tìm đọc.