Sài Gòn se lạnh trong sương mù bao phủ

Sáng sớm và kéo dài đến trưa ngày 10/12, nhiều nơi trên địa bàn TPHCM xuất hiện tình trạng sương mù cùng thời tiết se lạnh bất thường.

- Sáng sớm và kéo dài đến trưa ngày 10/12, nhiều nơi trên địa bàn TPHCM xuất hiện tình trạng sương mù cùng thời tiết se lạnh bất thường.

Theo ghi nhận của PV VietNamNet, từ sáng sớm các quận nội đô TPHCM xuất hiện tình trạng sương mù dày đặc. Kèm theo đó là kiểu thời tiết se lạnh. Do đó, khi ra đường người dân phải mặc áo ấm, khăn choàng cổ, bịt kín mặt, tay chân.

{keywords}
{keywords}
Sương mù bao phủ các tuyến đường tại TPHCM vào sáng 10/12

Trên một số trục đường giao thông lớn như đại lộ Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt, Xa lộ Hà Nội…do sương mù dày đặc nên xe ô tô phải bật đèn chiếu sáng vì tầm nhìn bị hạn chế.

{keywords}
{keywords}
Dọc bờ sông Sài Gòn, sương mù dày, các tòa cao ốc phía trước bị che khuất
      
{keywords}
Kênh Tàu Hủ- Bến Nghé trắng đục trong lớp sương dày

Tại các khu vực huyện ngoại thành như Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi sương mù nhiều hơn. Nhiều tòa nhà gần như “biến mất” trong màn sương trắng đục.

{keywords}
Hình ảnh Sài Gòn chìm trong sương mù (Ảnh: H.P)
{keywords}
Hình ảnh sân bay Tân Sơn Nhất bị sương mù bao phủ vào sáng sớm (Ảnh: H.P)

Theo Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan - nguyên Phó phòng dự báo và phục vụ Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ: hôm qua tại TPHCM có mưa lớn kéo dài đến tối. Do đó, đến sáng nay hình thành độ ẩm trong không khi rất cao với 100%.

“Điều bất thường ở đây là vào đêm khuya và đến hơn 8 giờ nhiệt độ vẫn duy trì ở mức 24 độ C. Bình thường đến 8h thì nhiệt độ lên từ 27-28 độ. Ngoài ra, độ ẩm trong không khí cao 100% hình thành sương mù, nắng không gắt nên tạo cho cảm giác se se lạnh”- Th.s Lê Thị Xuân Lan nhìn nhận và cho biết những bất thường này là do cơn mưa chiều tối qua gây ra. 

Bà Lan cho biết thêm, hiện tại TPHCM và các tỉnh Nam Bộ đang chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp hình thành trên khu vực Nam biển Đông. Các đám mây chưa có khả năng mạnh lên thành bão, tuy nhiên khi nó dịch chuyển vào đất liền gây mưa trái mùa vào các buổi sáng sớm, giữa trưa hoặc vào buổi tối. Do đó, những ngày sắp tới TPHCM còn xuất hiện sương mù do độ ẩm trong không khí cao.

Như Sỹ