Và Nintendo Switch lại có thêm một siêu phẩm mới. Salt and Sanctuary xứng đáng đứng vào hàng ngũ những tựa game hay nhất trên NS. Và nếu ban muốn biết rõ hơn về anh chàng tân binh tuyệt vời này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn.

Mùa hè là mùa các Game thủ sẽ tạm rời xa bàn máy tính để bay đi du hí. Và tất nhiên bạn đồng hành cùng game thủ chính là “ông vua” handheld console hiện nay, Nintendo Switch. Nintendo đã bổ sung thêm hàng chục tựa game cho Switch, và nổi bật trong số đó chính là tựa game 2D, Salt and Sanctuary. Khá giống với Hollow Knight, nhưng “chất” hơn nhiều.

Salt and Sanctuary ra mắt lần đầu vào năm 2016, nó tương tự như Lords of the Fallen, giúp củng cố địa vị cho các game Soulslike, nâng tầm cả thể loại game. Những trò chơi này lấy cảm hứng từ series Dark Souls: với những cái chết được cảnh báo trước, một cấu trúc thế giới nửa dương, nửa âm đầy ma quái. Một số “bomb tấn” như Nioh đem vào thêm một số bối cảnh khác và thêm cả cơ chế chiến đấu mới. Cách tiếp cận của Salt và Sanctuary trực tiếp hơn; nó là một trong những tựa game 2D thành công đầu tiên có của thể loại này. Tôi luôn thích chơi game, và đặc biệt việc chơi trên Nintendo Switch luôn thú vị.

Trong Salt and Sanctuary, bạn sẽ vào vai một nhà thám hiểm, bị đắm tàu ​​trên một vùng biển nguy hiểm, và bạn phải tìm kiếm cô công chúa bị mất tích. Cô ấy phải cưới ông vua của quốc gia láng giềng. Khi bạn khám phá hòn đảo, bạn khám phá ra nơi đây đầy những tên cướp và quái vật, bạn chiến đấu với một loạt các con boss khổng lồ, và mọi chuyện dường như “đi sai đường”. Mọi thứ ban đầu bạn thấy chợt biến đổi khi hòn đảo bắt đầu cong và xoắn. Bối cảnh game nhanh chóng trở thành một sự chắp đầy các địa điểm nguy hiểm, một loại địa hình kỳ lạ, thể hiện rõ sự thù địch. Những con đường đầy sương mù với các hiệp sĩ tuần tra chuyển thành những ngôi làng đầy trộm ma quỷ chủ trì. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng bàn tay của cái ác đang vươn dài ra và cố tóm lấy bạn. Game đem đến cho bạn cảm giác lo lắng nhiều hơn gấp vài lần so với Dark Souls

Khi tôi chơi Salt and Sanctuary lần đầu tiên rên Switch, ban đầu khá thoải mái và vui, nhưng khi độ khó tăng lên, game thật sự khiến tôi “toát mồ hôi hột”. Trên Nintendo Switch, có một vấn đề nho nhỏ, là các nút Joycon bé quá, bạn khó mà thao tác chính xác được. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ dễ thở hơn, khi tay bạn quen dần với nút. Và nếu đủ tập trung bạn sẽ dư sức dồn các con Boss “be bé” vào góc để làm thịt.

Salt and Sanctuary trên Switch đã làm khá tốt vai trò tướng tiên phong của nó. Khi bạn đã làm quen được với Joycon bạn sẽ thấy thú vị nhiều hơn là bực tức. Salt and Sanctuary ngày càng mang đến cho tôi một chiến trường mãnh liệt và đẫm máu hơn. Càng về sau giao diện điều khiển càng mượt mà, rất đã. Tôi sẽ còn mắc kẹt với tựa game này dài dài, nhưng tôi sẽ chiến cho tới bằng bất cứ giá nào.

Theo GameK